HCM Đại tiện ra máu, nhắc nhở hiểm nguy ko chỉ riêng bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngaoitt, 23/6/16.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Member

  Hầu như tất cả con người đều cho rằng đi nặng ra máu là biểu hiện của bệnh trĩ, Nhưng đó còn có khả năng là triệu chứng của một loạt căn bệnh nghiêm trọng khác.

  Đi vệ sinh ra máu là dấu hiệu bất thường xuyên Xảy đên bởi vùng hậu môn trực tràng cần đặc biệt chú ý vì đây là biểu hiện cảnh báo có nguy cơ bạn đang rất buộc phải đối mặt với một số bệnh lý như trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm đại tràng, Polyp đại tràng và polyp trực trànghay những căn bệnh về đường máu (thiếu máu, máu khó đông, rối loạn đông máu)… ngoài ra có khả năng là ung thư trực tràng.


  [​IMG]


  Nếu đi ngoài ra máu chỉ là do táo bón hoặc kiết lỵ thì có khả năng dễ dàng chữa bệnh bằng phương án cải thiện chế độ ăn uống cho thích hợp. Thế nhưng ví như là bởi các bệnh lớn nêu khoảng thì nên hay chữa trị nhanh chóng để ngăn chặn những tác động biến chứng tới sức khỏe và mạng sống.

  Vệ sinh ra máu tươi vì bệnh lý trĩ


  Trĩ là căn bệnh rất phổ biến, có thể hay gặp ở bất cứ ai Nhưng con người nghiêm trọng tuổi có nguy cơ bị căn bệnh rất cao. căn bệnh trĩ tiến triển do sự giãn quá mức của những mạch máu ở hậu môn, trực tràng, gây nên đau nhức, viêm sưng hoặc phóng huyết. tình trạng k điều trị kịp thời, bệnh lý trĩ sẽ rất nặng. vệ sinh ra máu có thể hiện ra ở trong hoặc sau một khi đi đại tiện, máu với màu đỏ tươi, chảy đi theo phân, lượng máu có thể rất nhiều hay ít.


  Đi đi ngoài ra máu đỏ tươi là dấu hiệu thứ nhất và cũng là triệu chứng thường hay bắt gặp. lần đầu là chảy máu kín đáo, bệnh nhân tình cờ nhận thấy sở hữu máu tại giấy vệ sinh hay nhìn trở vào chia ra thấy 1 vài tia máu nhỏ dính trở vào chia rắn, về sau máu chảy chuyển thành giọt hoặc phun biến thành tia. Muộn nữa, cứ mỗi lần đại tiện, ngồi xổm, đi lại tương đối nhiều là máu chảy. kèm theo, người bệnh thường xuyên mắc táo bón, sau có khả năng chia mềm vẫn ra máu.

  Đại tiện chảy máu tươi tại polyp đại tràng, trực tràng


  Với bệnh lý này, bệnh nhân với triệu chứng duy nhất là đi đi ngoài ra máu tươi với số lượng khá nhiều, có thể gây tình trạng thiếu máu khá nặng. Đi đi ngoài chảy máu tươi từng đợt, ko táo bón cũng ra máu. tình trạng polyp với cuống trong thời gian dài và tại thấp gần ống hậu môn, có khả năng polyp sẽ chảy ngoài...


  Đại tiện chảy máu tươi bởi viêm, đau rát hậu môn là bệnh gì

  Hay do táo bón, bệnh nhân cố rặn làm ống hậu môn sưng, phù nề, đỏ mọng, đôi lúc sở hữu nứt ống hậu môn. Viêm hay nứt kẽ ống hậu môn thường hay đi theo với bệnh trĩ.

  Dấu hiệu phổ biến nhất là bệnh nhân khá đau khu vực hậu môn, đau rát thường hay lúc k đi vệ sinh, máu đỏ tươi nhỏ thành giọt, đau rát lưng lúc đi vệ sinh, đau đớn nhiều khiến cho người bệnh không dám ăn, vì ăn khá nhiều vệ sinh nhiều người bệnh rất tổn thương.

  Đi vệ sinh chảy máu tươi bởi ung thư trực tràng

  Đây là bệnh lý thường hay hay gặp ở con người tăng tuổi. các người bị ung thư trực tràng sẽ mang máu tươi chảy chảy theo giọt, hay theo từng tia khi đi đi vệ sinh. trường hợp chảy máu này thường xuyên Xảy đên trong thời gian dài. Khi xuất hiện những dấu hiệu bệnh lý khu vực hậu môn, trực tràng, người bệnh phải đi tìm nơi chữa bệnh trĩ tốt nhất kiểm tra do các p.khám sở hữu phương tiện nội soi để chuẩn đoán phổ biến xác hay chữa trị kịp thời.ngoài ra, buộc phải mang các lưu tâm sau một để ngăn cản ví như đi vệ sinh ra máu tươi:


  Giảm thiểu làm việc nặng; không nên ngồi lâu, đứng nhiều; không uống rượu, bia; không xài những thức uống dễ tạo ra kích thích như ớt, hạt tiêu và những thức uống dễ gây tiêu lỏng.

  Tập đi đi ngoài đúng giờ, ăn những đồ ăn khiến phân mềm, chế độ ăn rất nhiều rau xanh, củ cải ăn chín, mướp đắng, dưa chuột, cải bắp, táo tây, chuối tiêu, vừng đen, mộc nhĩ trắng... nước trái cây và trái cây như lê tươi, nước ngó sen, nước rau câu, đu đủ chín. Uống rất nhiều nước (ít đặc biệt một,5 lít/ngày).


  Giữ tâm trạng luôn thoải mái, không nên cáu giận. tình trạng hoặc suy nghĩ âu sầu sẽ làm niêm mạc ruột co bóp, máu k lưu thông. Luôn giữ đi ngoài sạch sẽ hậu môn để tránh viêm mắc khu vực niêm mạc hậu môn trực tràng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...