HCM Đam mê sẽ giúp bạn Khởi Nghiệp Kinh Doanh Nhỏ tốt hơn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi betraining, 24/6/16.

 1. betraining

  betraining New Member

  Vì đam mê một chuyên ngành, vì muốn làm giàu, hay vì đã chán ngấy việc nhận lệnh từ người khác, mệt mỏi với môi trường làm việc đầy đối phó…, và bạn muốn tự mình làm chủ một công việc kinh doanh.


  Cho dù là lý do gì, việc trở thành một chủ doanh nghiệp vẫn sẽ mang lại cho bạn nhiều “phần thưởng” cả về tài chính lẫn tinh thần. Thậm chí, nếu chưa thành công thì sự thất bại tạm thời vẫn chứa đựng một giá trị lớn lao - đó là những bài học, kinh nghiệm quý giá chỉ có được qua trải nghiệm thực tế.


  Tuy nhiên, cuộc sống luôn vận động, cho nên dù trong bất cứ lĩnh vực nào, vào thời điểm nào và ở “tọa độ” nào, những trải nghiệm của người này không bao giờ giống hoàn toàn với người khác. Vì thế, kinh nghiệm và bài học của bất cứ ai cũng là thứ mà những người cầu tiến luôn tìm kiếm và tích lũy. Khởi nghiệp càng cần như vậy.

  [​IMG]

  Có người thành công ngay từ khi bắt đầu khởi nghiệp, có người từng “trầy vi tróc vẩy” mới chạm tay đến thành công, cũng có người “lướt” trên đường đua do chính mình tạo ra một cách nhẹ nhàng do không hề bị chi phối bởi hai chữ “thành công”.  Bạn háo hứckhởi nghiệp. Bạn sẵn sàng mạo hiểm, ví dụ như bỏ công việc hiện tại và không quan tâm tới thu nhập cá nhân trong một khoảng thời gian tới. Tuy nhiên, có một chướng ngại đang cản trở bạn: không có vốn?


  Nhìn bề ngoài, đây dường như là vấn đề nổi cộm nhất, tuy nhiên việc thiếu vốn cá nhân sẽ không thể ngăn cản bạn theo đuổi ước mơ của mình. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có khả năng xây dựng và phát triển doanh nghiệp mà không cần đầu tư tài chính cá nhân – nếu như bạn biết cách.


  Dù một doanh nhân đã thành công như thế nào đi nữa cũng phải bắt đầu từ những việc rất nhỏ và rất đời thường khi muốn startup một dự án kinh doanh mới


  Các bạn trẻ đang trên con đường khởi nghiệp hãy bắt đầu với tư duy “nghĩ lớn - bắt đầu nhỏ”. Thứ nhất là phải nghĩ lớn cái đã. Nghĩ lớn không tốn kém gì hết, không tốn tiền hơn nghĩ nhỏ, vậy tại sao không? Nghĩ lớn ở đây không hẳn là phải nghĩ đến những đến những ý tưởng kinh doanh vĩ đại làm thay đổi cả thế giới (nếu được thì tốt quá!). Mà là nghĩ đến một bức tranh rộng lớn hơn, một con đường phía trước dài hơn, bền vững hơn. Chứ không ăn xổi ở thì. Chứ không phải mở quán nhậu lề đường để đánh nhanh rút nhanh.

  Hãy khởi nghiệp theo cách “lean startup”. Nghĩa là làm đến đâu, nghe phản hồi của khách, của thị trường rồi cập nhật, hoàn chỉnh đến đó. Tôi nghĩ đây là cách làm rất phù hợp với các bạn khởi nghiệp trẻ vì nó tiết kiệm hơn, từ tiền bạc đến thời gian, công sức. Dĩ nhiên là cũng phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm cần thiết chứ không thể “tay không bắt giặc” được.  "Lean startup" trong chừng mực nào đó có cùng tiếng nói với tư duy “nghĩ lớn, bắt đầu nhỏ”. Mở một tiệm xong rồi, đông khách rồi, mới mở tiệm thứ 2 thứ 3, chứ không cùng lúc mở luôn 2-3 tiệm cho nó hoành tráng, cho nó có tiếng vang liền tức khắc. Đúng là nó sẽ gây tiếng vang đó, nhưng tối về nhà ngồi lại một mình đếm tiền thì mới biết mình có khôn ngoan hay không. Chưa kể bao nhiêu thứ phải đối đầu cùng một lúc vì đẻ một đứa con có khác với đẻ 2-3 đứa cùng một lúc. Xác suất rủi ro vốn đã cao nay càng cao chót vót.

  Cái gì outsourcing đặt bên ngoài làm được thì đặt bên ngoài, chứ không dại gì đi ôm tất cả, ôm luôn khâu sản xuất, tự cung tự cấp ngay từ thuở ban đầu. Vì nó chỉ làm mình phân tâm, xa rời cái công việc cốt lõi nhất là phục vụ khách hàng, lắng nghe khách hàng, là kiếm khách cái đã. Chưa kể đầu tư hoành tráng từ đầu cũng nặng nề, tốn kém hơn, nên rủi ro lại càng nhiều thêm.

  Lấy thêm rủi ro một cách không cần thiết là thứ mà người làm kinh doanh nào chắc cũng muốn né tránh. Đừng nghĩ cứ là doanh nhân là rủi ro nào cũng thích. Ngược lại nữa là khác. Không ai thích rủi ro cả, mà chỉ bắt buộc phải chấp nhận nó thì mới kinh doanh được. Người làm kinh doanh chỉ là người dám chấp nhận rủi ro hơn người khác.

  [​IMG]

  Lời khuyên dành cho bạn là :

  Các bạn hãy tìm ra cho riêng mình hướng đi với một chiếc la bàn chỉ đường trên tay, và khi tìm được rồi thì mặc kệ những khó khăn rào cản phía trước, cứ thế mà đi thôi!


  Đó cũng là lý do vì sao Be Training tổ chức các khóa học được thiết kế riêng dành cho những bạn yêu thích kinh doanh có thể bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh nhỏ hoặc muốn khởi nghiệp kinh doanh ít vốn có thể xây dựng hệ thống kinh doanh trên Internet một cách hoàn chỉnh nhất, hiệu quả nhất, trong thời gian ngắn nhất và đăc biệt với chi phí thấp nhất.


  Khởi nghiệp kinh doanh ít vốn, hãy cứ kinh doanh đừng đợi mình giàu mới khởi nghiệp. Tham gia học cùng Betraining để khởi nghiệp với số vốn ít hiệu quả hơn.


  Bạn đăng ký tại đây : http: //betraining. org/khoi-nghiep-kinh-doanh/


  Thông tin liên hệ về khóa học KHỞI NGHIỆP

  BE TRAINING – Vườn Ươm Doanh Nhân
  Địa chỉ : tầng M, tòa nhà Vietcombank
  199 Điện Biên Phủ, P15, Bình Thạnh, Tp.HCM
  Website : www. betraining. org
  Email : info@betraining. org
  Điện thoại : 0937.93.95.98 hoặc 08.5422.1032​
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...