Toàn Quốc Đánh giá bếp ga công nghiệp cao cấp tại quận Tân Bình

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhozharass, 23/8/16.

  1. nhozharass

    nhozharass Member

    Các cơ sở chế biến và phục vụ thức ăn này phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Để hạn chế việc nhiễm bẩn, mất vệ sinh an toàn thực phẩm có thể xảy ra,bep cong nghiep các công đoạn trong khu bếp inox công nghiệp được khép kín từ khâu sơ chế tới khi thức ăn đã được hoàn tất.Bếp gas công nghiệp là những loại thiết bị bếp chuyên dụng trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn, canteen tại xí nghiệp, trường học. Người ta dùng bếp ga công nghiệp là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn trong một khoảng thời gian ngắn nhằm phục vụ cho nhiều người

    những nơi tụ họp đông người, khối lượng công việc lớn thì nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao nếu không vận dụng các giải pháp sử dụng bếp gas an toàn. Dưới đây là những chú ý cần thiết cho bạn khi đun nấu với bếp gas công nghiệp.Những năm gần đây hiện tượng nổ bình gas xảy ra rất nhiều gây hậu quả nghiêm trọng và thương tâm cho con người thành ra nên việc sử dụng gas an toàn là điều đang được quan tâm và chú trọng. Nhất là với hệ thống bếp công nghiệp trong các nhà hàng, khách sạn, canteen,…
    [​IMG]
    - Trước khi sử dụng cần kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng gas như: Bếp công nghiệp, bếp á, bếp âu, bếp nướng salamender, bếp hấp, bếp hầm, tủ cơm, lò nướng bánh để đảm bảo an toàn. Khoảng cách các bình gas chụp hút khói bếp công nghiệp đến các nguồn lửa trần tối thiểu 1-1,5m.
    - Không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng
    - Chỉ sử dụng dây cao su, không sử dụng ống nhựa PVC, điều này rất nguy hiểm.
    1. Khi lắp đặt bình gas
    - Bình chứa Gas phải luôn đặt thẳng đứng, đặt ở khu riêng biệt, cách xa nguồn lửa không để gần những nơi có nguy cơ phát nổ (thiết bị điện, ổ cắm, công tắc).
    - Lựa chọn vị trí đặt bếp sao cho vị trí đặt chắc chắn và có độ cao ăn nhập với người dùng. Bếp gas cần rất nhiều không gian và không khí, ít nhất cách tường 15cm và cách trần nhà 100cm, nếu nhỏ hơn, cần đặt thêm các tấm cách nhiệt vào tường, song song vững chắc rằng để cách xa bếp ga các nguyên liệu như giấy, dầu, mỡ và các vật liệu dễ cháy khác

    2. Các thao tác cần lưu ý trong khi sử dụng
    - Mở van đường cấp gas trước từ van tổng vào đến van thiết bị sử dụng
    - Mở van bình gas, ấn núm bếp và giữ tay trong khoảng thời kì 5-10 giây, xoay về vị trí theo chiều ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lửa cháy đều. đảm bảo lửa cháy đúng vị trí trong lò nấu. Để điều chỉnh nguồn lửa, hãy xoay núm điều khiển để các nguồn nhiệt thích hợp vào giữa vật dụng đang nấu nướng.
    - Điều chỉnh luồng không khí: Nếu ngọn lửa cháy không đều hoặc lửa bị đỏ, điều chỉnh bằng cách chỉnh vị trí của lá gió ở phía đầu họng nằm ở phía dưới đáy bếp cho đến khi được ngọn lửa như mong muốn.
    - Khi đun nấu phải trông coi, không để các vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp đun. Luôn quan sát theo dõi ngọn lửa điều chỉnh cho thích hợp với món ăn đang nấu

    [​IMG]


    3. Sau khi sử dụng xong cần lưu ý các nguyên tắc sau
    - Sau khi sử dụng cần phải tắt bếp, đưa vị trí của nút đánh lửa về vị trí OFF, và đảm bảo ngọn lửa đã tắt hẳn.
    - Thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối… để thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng. Nên thay ống dẫn gas của bếp gas công nghiệp sau 3 năm sử dụng

    - Khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà cần phải tắt song song cả bếp và khoá van bình gas an toàn.
    - Van gas khi không sử dụng phải được khoá và đóng nắp đậy.
    - Phải cẩn thận tránh sờ vào mặt bếp khi đang sử dụng vì có thể nó rất nóng.
    - Luôn vệ sinh, lau chùi sạch sẽ các thiTrên đây là những lưu ý cần thiết để sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn, hiệu quả. Cần lưu ý trong quá trình sử dụng để tránh những hậu quả đáng tiếc nuối xảy ra. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho quý khách trong quá trình sử dụngết bị sử dụng gas, không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng.
    chú ý:
    Khi phát hiện có hiện tượng rò rỉ gas cần đóng ngay van xả Gas, tắt hết lớp lửa ở các bếp, không bật công tắc điện, mở hết cửa đi, cửa sổ của phòng bếp, không cho người ngoài vào khu vực của bếp, bếp điện công nghiệp dùng nước xà phòng bôi lên ống dẫn Gas, bình chứa Gas để tìm vị trí rò rỉ Gas (nên dùng xà phòng bánh). Gọi ngay doanh nghiệp cung cấp gas hoặc trọng tâm bảo hành bếp đến, không được cố bật tắt nhiều lần hay dùng diêm hoặc bật lửa.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...