Toàn Quốc Đánh giá các căn hộ chung cư cao cấp HCM

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi ongtreviet, 24/6/15.

 1. ongtreviet

  ongtreviet New Member

  Bất động sản cao cấp đang là kênh đầu tư hàng đầu trong các loại tài sản tài chính hiện nay. Với sự thu hút nhiều nhà đầu tư lớn và nhỏ vào thị trường này ngày càng lớn, từ các loại nhà biệt thự đất nền đến các khu căn hộ chung cư cao cấp đầy đủ tiện nghi, các chuyên gia cho rằng trong vài năm tiếp theo ngành này sẽ chiếm đến 40% thị phần kinh tế.

  [​IMG]
  Nhiều dự án khu căn hộ cao cấp và biệt thự nghỉ dưỡng đang được giới đầu tư quan tâm ặc biệt hơn

  Với những biết động về kinh tế vĩ mô trong thời gian qua, thị trường địa ốc đang là mối quan tâm hàng đầu của giới đầu tư tài chính. Theo Tiến sĩ Võ Trí Thành – một chuyên gia kinh tế nổi tiếng trong Hội thảo Cơ hội Đầu tư Bất động sản 2015 gần đây – cho rằng những kênh đầu tư tài chính khác như vàng, tiền tệ không còn hấp dẫn và đạt hiệu quả cao. Trong khi đó, các khu vực mới nổi như thị trường mua bán căn hộ chung cư quận 2, quận 9 lại mang nhiều tiềm năng lớn nhưng lại không ổn định dài hạn.

  Vì vậy, thị trường bất động sản đang được sự quan tâm đặc biệt từ giới đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều chuyên gia đã nhìn trước sức phát triển của thị trường, không có yếu tố đầu cơ và lũng đoạn như thời gian trước. T.s Thành nhận định sự khởi sắc của thị trường với hàng chục nghìn giao dịch thành công gần đây, tỷ lệ đầu tư cũng phải chiếm tới 40%.

  Bên cạnh các hình thức đầu tư “mua để cho thuê” tại các khu căn hộ cao cấp, thì gần đây thị trường bất động sản cũng ấm hơn nhờ vào những xu hướng đầu tư mới ở các mảng mới như văn phòng công ty và thị trường nghỉ dưỡng.

  Trong khi Vingroup đang “gây sốt” trên thị trường biệt thự nghỉ dưỡng ven biển với chính sách cam kết lợi tức cho thuê tối thiểu 8% trong 10 năm, thì IDJ Investment cũng vừa tung ra một cơ hội đầu tư mới trên thị trường khi cam kết lợi nhuận lên tới 10%/ năm trong 10 năm đầu tiên khi đầu tư vào văn phòng hạng A Chamvit Tower.

  Đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, đây là một cơ hội lớn bởi không những có thể sở hữu dài hạn sàn văn phòng có chất lượng hạng A tại khu trung tâm hoặc vùng ven đô, mà còn có thể kinh doanh ổn định với khoản lợi tức đã được cam kết. Sau một thời gian ngắn thu hồi được số vốn ban đầu, nhà đầu tư vẫn có thể sinh lời dài hạn từ tài sản này.

  [​IMG]

  Thị trường mua bán căn hộ chung cư quận 2 và quận 1 đang dần chuyển sang hình thức văn phòng cho thuê thay vì nhà ở

  Ví dụ điển hình nhất có thể nói đó là nhà đầu tư IDJ Investment với hình thức bán căn hộ chung cư quận 2 và quận 1 dài hạn (42 năm) các lô văn phòng có diện tích nhỏ từ 100m2 trở lên. Cùng chi phí phù hợp, khả năng sinh lời cao, với lợi tức này các nhà đầu tư sẽ có thể thu hồi vốn trong vòng 10 năm.

  Có thể thấy, thị trường địa ốc đang ngày càng xuất hiện nhiều chương trình đầu tư hấp dẫn khiến giới địa ốc cũng không thể khoanh tay ngồi nhìn. Bằng chứng là hàng trăm căn biệt thự nghỉ dưỡng hay hàng chục khu căn hộ cao cấp đã tham gia thị trường trong năm qua, và nay sàn văn phòng hạng A cũng đang trở thành sản phẩm tài chính ưa thích của giới đầu tư địa ốc.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...