Toàn Quốc Đặt dàn karaoke đúng vị trí để bộ karaoke Cho mình âm thanh tốt nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hungvietuc1, 17/9/16.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng của chất lượng âm thanh. dàn loa karaoke cần đặt nơi những chỗ đứng mang tính đối tương xứng nhau và người nghe chính giữa hai dàn loa karaoke với khỏang cách giữa họ và loa karaoke lớn hơn khỏang cách giữa hai bộ karaoke một chút . mình sẽ thây sàn diễn âm thanh và âm hình xinh hơn, âm thanh trở nên tập kết . Một điểm cần lưu y là khi ngồi cách xa loa, đặc tính âm học của phòng nghe sẽ tác động đến tai bạn tôi nhiều hơn so với ngồi gần. mình sẽ nghe thấy nhiều âm thanh trực tiếp phát ra từ loa karaoke và ít âm thanh phản hồi từ trường. bạn hãy thử dùng một chiếc ghế văn phòng có bánh xe, sau đấy ngồi lê và di chuyển theo trực dọc giữa hai loa.tại điểm này, âm thanh rõ nét và sàn diễn âm thanh thóang rộng, ổn định nhất. Khỏang cách giữa các dàn karaoke cũng có liên hệ đến độ mở của sân khấu âm thanh và sự tập kết của âm hình cảm thấy xác định được vị thế của nhạc cụ và ca sĩ trong không gian âm thanh. Khỏang cách hai bộ karaoke càng lớn, sàn diễn âm thanh càng rộng, nhưng âm hình lại bị suy yếu dần, thậm chi biến dành ra .
  Có thể xem thêm: http://vietmoiaudio.com/danh-muc/am-thanh-karaoke/loa-karaoke/
  [​IMG]
  Những mảng tường quanh phòng nghe cũng liên quan đến thăng bằng âm thanh tổng thể. Đặt dàn loa karaoke gần tường, tiếng bass sẽ được tăng cường, khiến âm thanh trở nên nặng nề hơn. Có lọai loa karaoke ngay từ đầu đã được thiết kế để đứng gần tường phía sau, chúng cần có sự phản xạ âm của phòng để làm cho âm thanh cân bằng và tự nhiên hơn. Những loa này khi đặt xa tường sẽ trình diễn rất yếu, âm thanh bị lõang. Song có dàn karaoke sẽ phát tiếng dày và nặng nếu chúng ta không đặt cách tường tối thiểu 1m. Khi đặt loa karaoke hãy xem tài liệu hướng dẫn kèm theo và xác định rõ lọai loa nào thích hợp phòng của chúng ta nếu diện tích phòng giảm . Khi bộ karaoke đặt gần tường. Khi ấy, sóng trực tiếp và phản hồi sẽ cộng hưởng với nhau nơi tần số lượng thấp, trợ giúp tiếng bass nghe to hơn. tất cả các bề mặt của phòng (trần, sàn, bốn bên tường) đều làm tăng âm lượng của tiếng bass. Càng gần góc tường, tiếng bass càng lớn. Nhiều hãng dàn loa karaoke cũng nêu rõ khỏang cách bức thiết giữa bộ karaoke và tường. Hãy đặt dàn loa karaoke nơi vị thế nhà sản xuất gợi ý, sau đó , bạn có thể thể nghiệm nhiều vị thế khác nhau theo ý muốn.
  Tìm hiểu thêm: http://vietmoiaudio.com/danh-muc/am-thanh-karaoke/micro-karaoke/micro-karaoke-khong-day/
  Dải tần của hàu hết các dàn loa karaoke có thể sự biến đổi khi vị thế đặt dàn karaoke lên cao hoặc xuống thấp. Những thay đổi này chủ yếu tác động đến tiếng trung và tiếng treble, âm thanh sẽ rõ nét hơn. Hãy đặt dàn loa karaoke lên những bộ chân loa có độ cao thích hợp , sao cho độ cao của dàn karaoke treble hoặc dàn loa karaoke trung ngang với tai người ngồi nghe. trái lại nếu đã có sẵn chân dàn loa karaoke với chiều cao cố định hoặc sử dụng bộ karaoke cột .bạn tôi nên kiếm những chiếc ghế có chiều cao tương ứng để sao cho tai mình bướng tầm với bộ karaoke trung hoặc loa karaoke treble. Với chiều cao phù hợp , chúng ta dễ dàng tìm được chỗ đứng nghe âm thanh.
  Nhìn chung, loa karaoke càng xa tường sau, bạn sẽ cảm giác âm thanh càng có chiều sâu. sân khấu sâu và rộng ít khi xuất hiện ở những loa đứng gần tường hậu. Chỉ cần kéo loa ra xa vài chục cm, bạn tôi đã thấy sự khác biệt giữa một sàn diễn âm thanh đẹp và xấu. Tiếc thay, nhiều phòng nhạc lại không cho phép dàn karaoke đứng ra xa tường. Trong những căn phòng đó , hãy trợ giúp bức tường phía sau tiêu âm bằng cách sử dụng những chất liệu tiêu âm cung lên mặt tường. Cả hai vị trí này đều giảm thiểu khả năng phát sinh sóng đứng và giúp dàn karaoke phối hợp với phòng rất tôt hơn. Hãy bắt đầu thí điểm chỗ đứng dàn loa karaoke và ghế ngồi với những quy tắc căn bản nói trên với những bản nhạc nhiều tiếng bass tới khi tôi cảm nhận được độ mềm và độ hài hòa của tiếng bass với các dải tần khác tại mức độ ứng ý nhất. Vì tiếng treble có hướng tính cao, nên việc chỉnh cho loa karaoke hướng về phía tai nghe sẽ tăng lượng tiếng treble mình nghe thấy. Nếu tiếng quá sáng thì có thể điều chỉnh lại bằng cách quay hướng bộ karaoke lệch khỏi tai mình một tẹo . Hầu hết các loa karaoke cần đặt hơi nghiêng mặt về phía người nghe, nhưng có dàn karaoke lại phải hướng thẳng về phía trước .
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...