Toàn Quốc Đất lấn chiếm có được cấp sổ đỏ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi goldking, 12/1/16.

 1. goldking

  goldking Member

  Đất lấn chiếm có được cấp sổ đỏ?


  Thu tuc nha dat - Ông nội tôi trước đây có mua một mảnh đất, đất này có nguồn gốc là đất lấn chiếm. Ông nội tôi đã đóng tiền phạt cho việc lấn chiếm đất. Hiện nay, một nhà hàng xóm sát mảnh đất đang lấn chiếm một phần của miếng đất đó. Nhà tôi dự kiến làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để hợp pháp hóa, yêu cầu người đang lấn chiếm đó trả về đúng hiện trạng. Nhưng tôi không biết đất có nguồn gốc lấn chiếm thì có đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận hay không? Nếu không thì tôi có được yêu cầu người đang lấn chiếm ngừng việc lấn chiếm không? Xin luật sư tư vấn cho tôi xử lý việc này.


  Câu hỏi tranh chap dat dai:

  Ông nội tôi trước đây có mua một mảnh đất, đất này có nguồn gốc là đất lấn chiếm. Ông nội tôi đã đóng tiền phạt cho việc lấn chiếm đất. Hiện nay, một nhà hàng xóm sát mảnh đất đang lấn chiếm một phần của miếng đất đó. Nhà tôi dự kiến làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để hợp pháp hóa, yêu cầu người đang lấn chiếm đó trả về đúng hiện trạng. Nhưng tôi không biết đất có nguồn gốc lấn chiếm thì có đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận hay không? Nếu không thì tôi có được yêu cầu người đang lấn chiếm ngừng việc lấn chiếm không? Xin luật sư tư vấn cho tôi xử lý việc này.

  [​IMG]

  Có thể yêu cầu người đang lấn chiếm trả lại quyền sử dụng đất không?

  Trả lời:

  Chào bạn, với vấn đề tranh chấp đất đai của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

  Do bạn nói chưa rõ về hiện trạng của mảnh đất nên chúng tôi đưa ra các tình huống sau về hiện trạng của mảnh đất:
  1. Nếu đất lấn, chiếm thuộc trường hợp lấn, chiếm hành lang bảo vệ an toàn công trình công cộng sau khi Nhà nước đã công bố, cắm mốc hành lang bảo vệ hoặc lấn, chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè sau khi Nhà nước đã công bố chỉ giới xây dựng hoặc lấn, chiếm đất sử dụng cho mục đích xây dựng trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp, công trình công cộng khác thì Nhà nước thu hồi đất để trả lại cho công trình mà không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với diện tích đất đã lấn, chiếm.

  [​IMG]

  Tranh chấp đất đai là đất lấn chiếm

  2. Nếu đất lấn chiếm thuộc trường hợp đã có điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt mà nay diện tích đất lấn, chiếm không còn thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình công cộng; không thuộc chỉ giới xây dựng đường giao thông; không có mục đích sử dụng cho trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp và công trình công cộng khác thì người đang sử dụng đất được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

  [​IMG]

  Đất lấn chiếm không thuộc quy hoạch có thể được xem xét cấp Giấy chứng nhận

  Như vậy, nếu trường hợp đất của bạn không còn nằm trong quy hoạch, không còn thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình công cộng... Và đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính với nhà nước thì được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Tư vấn bởi giai quyet tranh chap dat dai Công ty Luật Pháp Đăng.


  HÃY LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900.2168

  ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TẤT CẢ CÁC THẮC MẮC

  LUẬT PHÁP ĐĂNG

  Địa chỉ: Lầu 6, Số 225 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
  Hotline: 1900.2168
  Email: hoidap@luatphapdang.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...