Hà Nội Đặt tên doanh nghiệp , vấn đề cần nhìn nhận lại

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi sanphamtot, 12/7/16.

 1. sanphamtot

  sanphamtot Member

  Mọi thứ mà doanh nghiệp tạo ra trong mười năm, thiết kế logo hai mươi năm, hay nhiều hơn thế nữa suy cho cùng đều đọng lại trong một cái tên – tên doanh nghiệp, tên thương hiệu. Những giá trị mà doanh nghiệp muốn tạp ra và mang đến cho người tiêu dùng, cho xã hội đều được ghi nhân qua cái tên, thiết kế logo giá rẻ bởi người ta sẽ thường nhắc đến tên thay vì những đặc tính, lợi ích của sản phẩm, thương hiệu. Chính vì vậy, đặt tên doanh nghiệp cần có sự coi trọng và đầu tư đúng mực. Tuy nhiên, bộ nhận diện thương hiệu các doanh nghiệp Việt nhìn chung vẫn chưa xem việc đặt tên thương hiệu là quan trọng trong sự phát triển dài hạn. Và vì thế, chúng ta cần nhìn nhận lại vấn đề đặt tên doanh nghiệp từ góc nhìn chiến lược.
  [​IMG]
  Các chuyên gia nhận định rằng, tên doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là tên gọi mà còn là vấn đề về thương hiệu, gắn với vấn đề sở hữu trí tuệ. Đặt tên thương hiệu không chỉ phải cân nhắc, lựa chọn cái tên hay, ý đẹp mà còn phải xem xét nó có bị trùng với những doanh nghiệp, thương hiệu đã có trước đó không. Thực tế, có không ít các doanh nghiệp do không có sự đầu tư và tìm hiểu tốt trong vấn đề đặt tên để rồi gặp phải những rắc rối liên quan đến vấn đề này.
  Tên thương hiệu thể hiện ước mơ, hoài bão của các nhà sáng lập nên đôi khi cũng mang cảm tính. Tuy nhiên, khi đặt tên cũng cần lưu ý rằng, thiết kế profile công ty cái tên cũng cần gắn liền với khả năng hiện thực hóa những ước mơ ấy, những cách đặt tên theo kiểu đại ngôn dễ gây phản cảm.
  Do nhiều doanh nghiệp chưa coi trọng vấn đề đặt tên, chưa nhận thức được cái tên có tầm quan trọng trong chiến lược kinh doanh dài hạn nên dịch vụ đặt tên doanh nghiệp, đặt tên thương hiệu cũng chưa thực sự phát triển.
  Trong tương lai, công ty thiết kế bao bì với xu thế hội nhập và phát triển, chắc chắn rằng, việc đặt tên doanh nghiệp sẽ được nhìn nhận một cách nghiêm túc. Việc đặt tên sẽ cần đến sự chuyên nghiệp, bài bản và khoa học hơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...