Đau dây thần kinh tọa

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hongnhan2020, 1/6/16.

 1. hongnhan2020

  hongnhan2020 New Member

  Đau dây thần kinh tọa là 1 trong những bệnh phổ biến nhất được chữa trị hiệu quả tại ACC. Đau dây thần kinh tọa thường hay xảy ra ở thắt lưng, mông , đau dọc theo dây thần kinh, lan dọc xuống chân đi từ tủy sống xuống hông và tới phía sau của chân ( gọi là dây thần kinh tọa ).
  Nguyên nhân của bệnh đau dây thần kinh tọa là do bị chèn ép dây thần kinh, gây ra bởi vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm , thoái hóa cột sống , hoặc viêm khớp.
  [​IMG]
  Bệnh đau dây thần kinh tọa
  Bệnh đau dây thần kinh tọa và cách chữa trị tại ACC
  Người bị bệnh đau dây thần kinh tọa thường gặp các cơn đau buốt, đau như nhức răng, như kim châm, có khi như bị điện giật, bị bỏng rát, hoặc tê cứng. Đau dây thần kinh tọa là kiểu đau lan tỏa, là một triệu chứng rối loạn, và do rối loạn nên gây ra đau.
  Những rối loạn thường gây đau dây thần kinh tọa gồm trật đốt sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, do mang thai, do khối u. Cũng có những bệnh hoặc lý do không liên quan tới cột sống như tiểu đường, táo bón, ngồi trên ví để trong túi sau cũng gây đau dây thần kinh tọa.
  Một nguyên nhân khá phổ biến nữa là hội chứng đau cơ piriformis, còn gọi là đau cơ hình lê hay cơ tháp chậu hông, là một cơ trong cơ mông. Cơ này nằm ở phần dưới cột sống, nối với xương đùi và hỗ trợ cho khớp háng vận động. Dây thần kinh tọa chạy dưới cơ piriformis. Cơ này dễ bị tổn thương bới các chấn thương do ngã, trượt, viêm khớp háng, hoặc do mất cân bằng độ dài hai chân; và vì vậy dẫn tới co thắt cơ tháp chậu hông.
  [​IMG]
  Triệu chứng đau dây thần kinh tọa
  Cần thiết phải chẩn đoán chính xác đau thần kinh tọa để chữa trị hiệu quả.
  Do có nhiều nguyên nhân gây cách điều trị đau thần kinh tọa nên bước đầu tiên bác sỹ thần kinh cột sống cần xác định nguyên nhân chính xác gây đau trên bệnh nhân. Để chẩn đoán được bác sỹ cần tìm hiểu lịch sử bệnh, khám hệ thần kinh và hệ vận động, kiểm tra phim X-quang hay cộng hưởng từ.
  Phương pháp điều trị bệnh đau thần kinh tọa của ACC:
  Mỗi bệnh nhân cần có một phương pháp điều trị riêng tùy thuộc nguyên nhân gây đau dây thần kinh tọa. Thông thường các bác sỹ tại ACC sẽ kết hợp các phương pháp thần kinh cột sống, điều trị bằng máy kéo giãn giảm áp DTS, máy laser thế hệ 4 và vật lý trị liệu.
  Chẩn đoán và điều trị chính xác đem lại kết quả chữa trị dứt điểm lâu dài đối với bệnh đau dây thần kinh tọa.
  Nguồn : Acc.n
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...