Toàn Quốc Dấu hiện của viêm ruột thừa cấp

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi phathuynh, 6/6/16.

 1. phathuynh

  phathuynh New Member

  Đây là 1 cấp cứu ngoại khoa, thường được phát hiện muộn trường hợp người bệnh ít có những triệu chứng lâm sàng rõ rệt. Trong trường hợp này, người bệnh chủ yếu chỉ được đưa tới bệnh viện khi ruột thừa đã tan vỡ mủ, dẫn đến hậu quả viêm phúc mạc, áp xe ổ bụng và sẽ dẫn đến tử vong.
  [​IMG]
  Triệu chứng

  - Đau cơ bản bắt đầu ở vùng thượng vị lan xuống hố chậu phải. Điểm đau khu trú chính là ở hố chậu nên.

  - Có những triệu chứng toàn xung quanh đi kèm như: sốt, nôn, buồn nôn, ỉa chảy. thường có tình trạng đái rắt.

  - Lúc ruột thừa đã tan vỡ, bệnh nhân sốt cao cũng như rét run, mệt lả, xanh rớt hoặc có nước da xám chì, bụng chướng...

  Trong nhiều nếu, ruột thừa kém nằm đúng vị trí của nó, dẫn đến phiền phức cho việc chẩn đoán bệnh lý. đề cập về sự phiền hà này, y văn có câu: "Không có căn bệnh ruột thừa, mà chỉ có các bệnh lý ruột thừa".

  Lưu ý

  Xem thêm : Tư vấn bệnh trĩ

  Bệnh nhân viêm ruột thừa cấp cần được đưa đến căn bệnh viện để được mổ loại bỏ ruột thừa viêm. giả dụ bệnh nhân đang ở biên giới, hải đảo..., ít có điều kiện để mổ cắt ruột thừa thì buộc phải trị bệnh kịp thời bằng kháng sinh mạnh để nhất thời khu trú ổ viêm. Sau đó, bắt buộc tìm phương pháp đếncác trung tâm y tế để được điểu trị triệt để.

  Trong viêm ruột thừa cấp, cách thức chẩn đoán sớm có ý nghĩa quan yếu đối cho tiên lượng và kết quả điều trị. Để xác định đúng bệnh lý, lúc có trường hợp đau bụng, nạn nhân cần thiết lưu ý theo dõi sát cũng như tới cơ sở y tế để khám.

  Xem thêm : Tư vấn bao quy đầu
  BS Quách Tuấn Vinh
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...