HCM Dấu hiệu bệnh lý của bệnh lậu ở nữ giới và số trị bệnh

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi petduy, 21/5/16.

 1. petduy

  petduy Member

  1. Diễn tả của bệnh lậu

  Bệnh lậu thường sở hữu hai giai đoạn: Lậu cấp tính và lậu mạn tính.
  - Lậu cấp tính: Bệnh lậu cấp tính miêu tả ở bạn nam cũng như đàn bà có không giống nhau.
  Ở nam giới: Sau thời kì ủ bệnh làng nhàng từ 2 với 6 ngày, đa số các tình trạng sở hữu biểu hiện của viêm niệu đạo cấp tính: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt lúc đi tiểu. Mủ tự chảy ra hoặc tiểu ra lẫn tới nước giải (nước tiểu đục). Mủ đặc có màu vàng.

  Xem thêm: bệnh lậu ở phụ nữ

  Ở nữ giới: thời gian ủ bệnh rất khó biết vì số biểu hiện lậu ở nữ giới quá kín đáo, nhất là bệnh biểu lộ ở âm đạo, cổ tử cung. vì vậy ít mang triệu chứng gì biểu đạt sự cấp tính của bệnh lậu ở đàn bà. sẽ thấy có tiểu rắt, đau vùng xương mu sau khi giao cấu. thăm khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm cửa mình, âm đạo (viêm ửng đỏ, có mủ).

  [​IMG]  - Lậu mãn tính:
  Ở phái mạnh biểu thị tiểu dắt, tiểu buốt, không khi thấy tiểu mủ. mọi các trường hợp thấy mang chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng kịp thời, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. Nam giới bị lậu ví như không phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ thì dễ chuyển thành mãn tính cũng như khi đã trở thành lậu mạn tính thì rất khó chữa bệnh. Bệnh lậu ở phái mạnh cũng cần được chẩn đoán phân biệt cho số bệnh có biểu hiện giống lậu tuy nhiên gây ra bởi các vi khuẩn khác như chalmydia cũng như mycoplasma.
  Ở đàn bà đa số bệnh chuyển sang thời đoạn mạn tính ngay từ đầu, có vô cùng ít triệu chứng ko kể dấu hiệu ra bạch đái màu vàng. Bệnh với lúc dẫn tới viêm cả hậu môn (do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn). Điểm quan trọng của lậu mạn tính ở phụ nữ là làm lây bệnh trong cả quá trình dài đa dạng tháng, phổ biến năm trong thời kỳ làm việc tình dục đặc trưng là gái mại dâm.
  Để chẩn đoán xác định lậu kinh niên ở nữ giới (kể cả ở nam giới) phải gây xét nghiệm mua vi khuẩn rộng rãi lần, rộng rãi loại bệnh phẩm không giống nhau và rộng rãi kỹ thuật khác nhau. Bệnh lậu mạn tính ở nữ cũng nên chẩn đoán phân biệt đến 1 số bệnh cũng dẫn đến viêm cửa mình, âm hộ do vi khuẩn chlamydia trachomatis, mycoplasma, trùng roi, nấm candida albicans, tạp khuẩn để điều trị với thành công.

  Xem thêm: chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền

  2. Ðiều điều trị bệnh lậu không hậu quả.

  Dùng 1 trong các cái thuốc sau:
  - Ceftriaxone (rocephin) 250mg tiêm bắp liều độc nhất.
  - Spectinomycin (trobicin) 2g liều độc nhất vô nhị.
  - Cefotaxime 1g tiêm bắp liều độc nhất vô nhị.
  kết hợp với một trong các dòng thuốc sau để điều trị đồng thời nhiễm Chlamydia trachomatis, rất thường gặp kết hợp với bệnh lậu.
  - Doxycyclin 100mg uống 2viên/ ngày x 7 ngày
  - Tetraxyclin 500mg uống 4 viên/ ngày x 7 ngày
  - Erythromycin 500mg, uống 4 viên/ ngày x 7 ngày
  - Azithromycin (zithromax) 500mg, uống 2 viên liều duy nhất
  (Không dùng doxycyclin và tetracyclin tới nữ giới mang thai cũng như với con bú, và trẻ dưới 7 tuổi)
  Lưu ý: hạn chế tự ý chữa trị vì thuốc thường dẫn đến shock phản vệ.


  III. Kết thúc bệnh lậu

  - Tuyên tuyên giáo dục để người dân nghi ngờ tác hại của bệnh lậu đặc trưng là gái mại dâm, đối tượng đồng tính luyến ái.
  - Ko quan hệ Dục tình bừa bãi, thủy chung 1 người yêu 1 chồng.
  - Không sử dụng chung áo xống, khăn tắm tới đối tượng mắc bệnh lậu.
  - Các người bị bệnh lậu cần được thăm khám và điều trị bệnh dứt điểm. bắt buộc chữa trị đến cả cặp bạn gái chồng hoặc đến từng cặp người yêu.

  Chúc bạn sức khỏe!

  Tin sự kiện: đi tiểu ra bọt trắng
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...