Dấu hiệu bệnh trĩ hỗn hợp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tonga91, 20/7/16.

 1. tonga91

  tonga91 Member

  Căn bệnh trĩ là một bệnh lý khá phổ biến diễn ra tại đường hậu môn trực tràng và được phân thành căn bệnh bị trĩ nội, benh tri ngoai la gi và căn bệnh trĩ hỗn hợp. Biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp là như thế nào sẽ được các chuyên gia chuyên khoa của phòng khám bệnh trĩ Thiên Tâm nêu ra trong phần dưới đây của bài viết.

  Dấu hiệu căn bệnh trĩ hỗn hợp

  [​IMG]

  1. Vị trí xuất hiện của các búi trĩ

  Đây là biểu hiện cơ bản của bệnh trĩ hỗn hợp, cũng là sự phân biệt giữa các dạng căn bệnh trĩ với nhau.
  Nếu như bệnh trĩ nội có những búi trĩ nằm ở bên trên đường lược; bệnh trĩ ngoại có những búi trĩ nằm tại bên sau đường lược, thì trĩ hỗn hợp bao gồm cả mọi búi trĩ nằm tại bên trên và ở bên dưới đường lược.

  >>Tìm hiểu thêm: triệu chứng trĩ nội

  2. Biểu hiện bệnh trĩ hỗn hợp có hầu như mọi đặc điểm của những dấu hiệu căn bệnh trĩ khác

  - Dấu hiệu khó khăn lúc đại tiện : Tác nhân bắt nguồn của căn bệnh trĩ hỗn hợp cũng chính là bởi thói quen ăn uống không tốt . Cho nên người bệnh gặp phải căn bệnh trĩ hỗn hợp gặp khó khăn thời gian đi nặng , có thể là gặp phải táo bón, tiêu chảy lâu ngày , thời điểm đi đại tiện lâu và đi cầu phải rặn.

  - Bất thường tại hậu môn: Khu vực hậu môn gặp phải ngứa không dễ chịu , do cơ vòng hậu môn của người bị bệnh trĩ khó khép lại, dịch vùng hậu môn chảy ra làm ẩm ướt và kích thích vị trí da hậu môn.

  - Hiện tượng xuất huyết hậu môn: xuất huyết hậu môn bắt gặp bởi lớp niêm mạc của ống hậu môn căn bệnh nhân bị tổn thương . các biểu hiện về chảy máu hậu môn có khả năng là: Máu thấm vào giấy vệ sinh lúc căn bệnh nhân đi ngoài , nhỏ từng giọt hoặc chảy thành tia.
  - Biểu hiện sa búi trĩ: Bệnh trĩ hỗn hợp cũng được phân thành những cấp độ căn bệnh trĩ và triệu chứng sa trĩ có thể nhìn thấy ngay từ cấp độ đầu của căn bệnh , hay cũng có khả năng đến giai đoạn 2 mới phát triển . Một vài cuốn sách y học còn ghi lại tồn tại bệnh nhân gặp phải trĩ hỗn hợp, đến thời kỳ cuối mới bắt gặp những búi trĩ.

  3. Biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp khác biệt với những dạng bệnh trĩ khác

  Triệu chứng khác của bệnh trĩ hỗn hợp phân biệt với căn bệnh trĩ nội và dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại, bao gồm:
  - Cảm thấy phiền toái ở hậu môn của bệnh nhân mắc trĩ hỗn hợp có mức độ nguy hiểm hơn nhiều so với trĩ nội hoặc trĩ ngoại.

  - Sa búi trĩ là dấu hiệu của bệnh trĩ hỗn hợp nhưng sa búi trĩ bắt gặp vào giai đoạn nào thì không sự thống nhất đối với bệnh trĩ hỗn hợp, do sự bắt gặp của bệnh trĩ hỗn hợp có khả năng xuất phát từ các búi trĩ nội đầu tiên, hay trĩ ngoại, hay là hai búi trĩ tại các khu vực cùng lúc tiến triển .

  - Chữa trị trĩ hỗn hợp phức tạp hơn với mọi chuyên gia , vì việc kết hợp trị những búi trĩ nội với trĩ ngoại song song.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...