Toàn Quốc Dấu hiệu bệnh trĩ ở Nam giới

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi congthuy0905, 12/4/15.

 1. congthuy0905

  congthuy0905 Member

  Người bị bệnh trĩ, khi đại tiện, lúc đầu, máu chảy rất kín đáo nhưng về sau, mỗi khi đi cầu, bệnh nhân phải rặn nhiều do táo bón, máu chảy thành giọt hay thành tia.
  Trĩ là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh lỗ đít trực tràng, với tỷ lệ bệnh nhân chiếm khoảng 20-45% dân số (chính yếu là nam giới). Nếu không biết dự phòng, chữa trị sớm và đúng cách, "bệnh khó nói" này có thể gây biến chứng hiểm nguy.

  Bệnh nhân mắc trĩ thường đi khám và điều trị rất muộn sau nhiều năm do tâm lý e sợ: vì bệnh ở vùng kín đáo nên người bệnh thường ngại nhất là đàn bà; tâm lý chủ quan: ban đầu, bệnh thường có những diễn đạt không thẳng băng như dính ít máu tươi ở giấy vệ sinh, đau rát ngứa sau khi đi cầu, đại tiện khó. Các hiện tượng này thường thoảng qua và ít gây khó chịu nên rất hay bị làm lơ.

  Bệnh trĩ khi đã nặng khiến chất lượng cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng. Nhiều người âm thầm chịu đựng. Nhưng khi đến bệnh viện, thương tổn dấu hiệu bệnh trĩ thường quá lớn nên các phương pháp điều trị nhỏ ít xâm lấn không còn tác dụng mà phải áp dụng những phương pháp điều trị lớn, lấn chiếm nhiều hơn và cố nhiên sẽ đau.

  Một số căn nguyên gây bệnh trĩ như: phong thái làm việc đứng quá lâu, rối loạn nhu động ruột (táo bón, ỉa chảy, mót rặn), bệnh có tính chất gia đình, có những bệnh phối hợp như tăng sức ép tĩnh mạch trĩ, bệnh đường sinh dục, tiết niệu, hoặc những thay đổi nội tiết
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...