Đà Nẵng Dấu hiệu của bệnh giang mai qua 3 thời kỳ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dienkimt, 10/6/16.

 1. dienkimt

  dienkimt Member

  Lí do dẫn đến bệnh giang mai

  Bệnh giang mai là gi? Bệnh giang mai vì các xoắn virut giang mai có tên khoa học là Treponema pallidum tấn công vào cơ thể sinh nên . Các xoắn khuẩn giang mai rất nhỏ bé chúng có hình trông như những chiếc lò xo bé trông có vẻ rất yếu ớt nhưng chúng thực sự rất khó tiêu diệt khi đã xâm nhập vào cơ thể Người . hiện giờ y học hiện đại vẫn chưa có cách nào để có khả năng loại trừ chúng ra khỏi cơ thể.

  [​IMG]

  Các xoắn vi khuẩn giang mai chúng xâm nhập qua những con đường đa phần là:

  - Qua đường tình dục (chiếm hơn 70% nguyên do gây bệnh)

  - Qua đường truyền máu

  - Qua đường dùng chung các đồ sử dụng cá nhân

  - lan nhiễm từ mẹ sang con

  - Qua đường tiếp xúc ngoài da

  Dấu hiệu của bệnh giang mai

  Triệu chứng bệnh giang mai thể hiện ở cả đàn ông và nữ giới khi thể hiện chúng sẽ trải qua các thời điểm không giống nhau, mỗi thời điểm đều có những hiện tượng đặc thù.

  Thời kỳ đầu:

  Thời gian đầu tiên ́một vài biểu hiện của bệnh giang mai thể hiện sau khoảng 30-90 ngày khi xoắn khuẩn xâm nhập vào cơ thể người mang bệnh . người mang bệnh có những dấu hiệu đặc thù như xuất hiện một số tổn thương ở cơ quan sinh sản đó là vài vết loét tròn (săng giang mai) nông, bờ nhẵn, màu đỏ không ngứa không đau biểu hiện ở môi lớn, môi bé, âm đạo, quy đầu dương vật, bao da, bừu, vùng bẹn, xung quanh hậu môn và có kích thước từ 0,3-3cm, ngoài ra người có bệnh và thấy thể hiện hạch tròn nhưng không đau ở hai bên bẹn. Tất cả những dấu hiệu này đều sẽ biến mất sau từ 3-4 tuần, rất nhiều Người lầm tưởng bệnh đã hết tuy nhiên không phải, các dấu hiệu này chỉ ẩn đi để chuẩn bị cho đợt bùng phát mới.

  Thời gian 2:

  thời kỳ 2 bắt đầu khi những vết loét, mảng sẩn, phỏng nước quay trở lại sau từ 4-10 tuần khi thời gian 1 kết thúc. ở thời gian này vài vết loét lây rộng ra toàn cơ thể biểu hiện dấu hiệu đào ban, ́một vài nốt ban đối xứng nhau không đau có màu hồng như cánh đào, chúng tự mất đi sau khi dùng tay ấn vào. các nốt đào ban hầu như xuất hiện ở mạng sườn, lưng, ngực, bụng trong vòng 1-2 tuần sau đó biến mất sau 1-3 tuần tiếp theo.

  Ngoài ra người có bệnh sẽ có vài triệu chứng như sụt cân, cơ thể mệt mỏi, đau đầu nổi hạch cũng có thể bị vài bệnh khác như viêm khớp, viêm gan thận, viêm dây thần kinh giác mạc… ảnh hưởng nghiêm trọng qua người mắc bệnh một số triệu chứng này sẽ biến mất sau đó 3-6 tuần.

  thời gian tiềm ẩn:

  ở thời điểm tiềm ẩn có 2 dạng là thời điểm tiền ẩn sớm (đa phần dưới 1 năm) và tiềm ẩn muộn (hầu như trên 1 năm) ở thời điểm này bệnh dường như biển mất nhưng cũng có trường hợp ́một vài triệu chứng của bệnh giang mai sẽ phát lại .

  thời gian 3:

  ở giai đoạn 3 đa phần các người nhiễm bệnh bị bệnh giang mai đã thể hiện những dấu hiệu rất nguy hiểm , các dấu hiệu này xuất hiện sau 3-15 năm sau thời kỳ 1 và chia làm 3 nhóm gồm.

  - Giang mai thần kinh: người mang bệnh có hiện tượng rối loạn thần kinh, ảo tưởng, động kinh và không kiểm soát được hành động của mình, người bệnh còn có vài biểu hiện của viêm màng não.

  - Củ giang mai: bệnh nhân có dấu hiệu thể hiện ́một vài củ giang mai hầu như to như hạt ngô mật độ dày và có màu đỏ mận hơi ngả tím mọc không đối xứng nếu chúng biểu hiện ở vài vị trí quan trọng thì rất nghiêm trọng bởi có khả năng gây tử vong rất nhanh.

  - Giang mai tim mạch: biểu hiện trong tình huống này hầu như là phình mạch hay là vỡ mạch rất nguy hại cho người bệnh .


  Xem thêm: Khám phụ khoa ở đâu
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...