Dấu hiệu mắc phải giang mai ở đấng mày râu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dienkimt, 24/6/16.

 1. dienkimt

  dienkimt Member

  Khi mắc phải giang mai trai hay có các biểu hiện đặc chưng rất dễ tìm ra , mặc dù sau khi các xoắn khuẩn thâm nhập vào thân thể bệnh nhân sẽ không có dấu hiệu ngay lập tức mà cần sau từ 10-90 ngày, trung bình cỡ 20-25 ngày tuỳ theo thể trạng của mỗi cơ thể người và chừng độ độ thâm nhập của các xoắn khuẩn.

  Có thể bạn quan tâm: bệnh giang mai ở nam

  1. Ở giai đoạn đầu của chứng bệnh giang mai

  Là quá trình thứ 1 của chứng bệnh xuất hiện sau khi các xoắn khuẩn xâm nhập vào thân thể từ 10-90 ngày, trên cơ thể nam giới Ban đầu xuất hiện những vết lở loét tại quy đầu "cậu nhỏ",rãnh quy đầu, bao dao, vùng bẹn, lỗ môn … các vết loét tròn nông, có bờ nhẵn màu đỏ chẳng chảy dịch nhưng có mủ ở đáy, không đau .

  Giai đoạn này chỉ kéo dài độ từ 2-6 tuần và tự mất đi mà không phải can thiệp bất kể biện pháp chữa nào. Rất nhiều người lầm tưởng bệnh đã hết tuy vậy Không phải vậy mà những triệu chứng tạm mất đi và chuyển sang thời kì mới.

  [​IMG]
  Xem thêm: xét nghiệm giang mai như thế nào

  2. Thời kì 2 của bệnh giang mai

  Xuất hiện sau thời kì 1 từ cỡ 4-10 tuần, lúc này các xoắn khuẩn hoạt động trên diện rộng, những nốt ban đỏ bùng phát lan ra những bộ phận khác trên cơ thể như chân tay thậm chí là ở miệng, ở mắt… chúng có màu đỏ như cánh hoa đào hay hơi tím lúc dùng tay ấn vào tự biến mất, những nốt ban không gây đớn đau , chẳng gây ngứa.

  Ngoài các nốt ban bịnh nhân còn có khả năng bắt gặp các nốt sẩn nổi lên trên thân thể , chúng gây lở loét và chảy dịch khi có cọ xát mạnh, bệnh nhân thường nên rất cẩn thận khi sinh hoạt thường xuyên . Ở công đoạn 2 bệnh dễ truyền nhiễm nhất do vậy để ý chẳng phải dùng chung đồ dùng với bịnh nhân hay có va chạm , quan hệ gần gũi với người bịnh bị bệnh .

  Mặt khác nam giới có khả năng có những triệu chứng, triệu chứng khác như thân thể mỏi mệt , sốt, chóng mặt… sau từ 3-6 tuần các triệu chứng này sẽ biến mất và đổi thành quá trình tiềm tàng và tiến triển đến quá trình cuối của chứng bệnh nhanh chóng nếu như không được phòng ngừa .

  3. Quá trình cuối của bịnh giang mai

  thời kì cuối của chứng bệnh luôn xuất hiện trung bình sau khoảng 3-15 năm, sau khi xuất hiện các biểu hiện đầu tiên của bịnh . Ở giai đoạn này trai có thể mắc một trong 3 dấu hiệu tiêu biểu của chứng bệnh giang mai đó là:

  - Giang mai thần kinh: Gây rối loạn thần kinh, tạo ảo giác, làm cho người bệnh có những hành động không bình thường (sảy ra sau 4-25 năm nhiễm bệnh ).

  - Củ giang mai: Củ giang mai có kích thước như hạt ngô, hình cầu hay mặt phẳng không đối xứng, màu đỏ như mận, tương đối ngả tím, các củ giang mai tiến triển không lành tính, hoại tử hoặc hoại tử teo hay tạo loét, vô cùng chậm lành và ít lây nhiễm hơn, sau khi khỏi thường để lại sẹo. Củ giang mai xuất hiện ở các nơi quan yếu sẽ đe doan tính mạng của người mắc bệnh (xảy ra sau 1-46 năm sau lúc nhiễm căn bệnh ).

  - Giang mai tim mạch : gây ra tình trạng dãn tĩnh mạch , vỡ huyết mạch cực kỳ nguy hại (xảy ra sau 10-30 năm sau lúc nhiễm chứng bệnh ).

  Xem thêm: kinh nguyệt sau khi sinh
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...