Toàn Quốc Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỉ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi thanhchan, 17/5/16.

 1. thanhchan

  thanhchan Member  Các triệu chứng của bệnh tự kỷ ở trẻ không phải lúc nào cũng được miêu tả một cách rõ ràng, vì vậy ba má có thể bỏ lỡ một dấu hiệu nào đó mà không biết.Để các bậc phụ huynh có thể đối phó với tình trạng bệnh được hiệu quả, chúng tôi sẽ cung cấp danh sách các triệu chứng khó thấy của bệnh tự kỷ dưới đây.

  Các triệu chứng của bệnh tự kỷ ở trẻ không phải lúc nào cũng được tả một cách rõ ràng, bởi vậy bố mẹ có thể bỏ lỡ một dấu hiệu nào đó mà không biết.Để các bậc phụ huynh có thể ứng phó với tình trạng bệnh được hiệu quả, chúng tôi sẽ cung cấp danh sách các triệu chứng khó thấy của bệnh tự kỷ dưới đây.

  7 dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của trẻ tự kỷ

  Bài viết liên tưởng :

  1. Không giỏi khả năng giao du phi ngôn từ
  Một trong những triệu chứng phổ quát nhất của chứng tự kỷ đó là khó khăn với giao dịch phi ngôn từ (giao dịch bằng cử chỉ, ánh mắt, điệu bộ...) Điều đó có nghĩa con của bạn không thể giao tế bằng mắt, không có khả năng dùng và hiểu được biểu cảm nét mặt, cũng như có các ngôn ngữ cơ thể không hiệp. Nhiều ba má cho biết dấu hiệu ban đầu họ nhận thấy là con không nhìn vào mắt họ khi nói chuyện. Mỗi trẻ phát triển ở mức độ khác nhau, nhưng nếu bạn quan tâm đến kỹ năng giao dịch của con mình, hãy nhờ đến sự tham vấn của bác sĩ nhi khoa.​
  2. Kìm hãm xúc cảm

  trẻ nít mắc chứng tự kỷ thường chống lại cầm muốn nựng yêu hoặc ôm hôn của bạn. Với trẻ tự kỷ, những hành động như thế là quá mức và bé có thể không hiểu đó là cách bạn diễn tả tình yêu của mình. Nếu con đôi khi không muốn ngồi trên đùi của bạn vì bé đang bận để tâm đến những thứ khác, thì bạn đừng quá bận lòng. Chỉ những kháng cự với những hành động biểu thị tình cảm thì bạn mới nên lo lắng.

  3. Chậm nói
  Các triệu chứng của bệnh tự kỷ ở trẻ khác nhau về mức độ nghiêm trọng, nhưng với nhiều trẻ, việc chậm nói chính là dấu hiệu rõ nhất. Một số trẻ không nói gì cả, một số trẻ lại phát triển với tốc độ riêng của mình, vì thế để có thể nhận ra, bạn nên so sánh thời kì con bắt đầu nói với những đứa trẻ cùng tuổi khác, hoặc với chính anh chị em của chúng. Khi con bạn không đạt được mốc phát triển nói thường nhật, bạn nên đưa con đi gặp thầy thuốc để tìm ra căn do trước khi quá muộn vì bệnh tự kỷ nếu được phát hiện sớm thì càng có nhiều khả năng chữa trị​
  4. Sự lặp lại

  Hành động và lời nói lặp đi lặp lại là một trong những điểm nổi trội của bệnh tự kỷ ở con nít. Sự lặp lại có thể là điều bình thường với một số trẻ, nhưng cũng có thể là tật ở những trẻ khác. Dù bé lặp đi lặp lại việc gì, con bạn nên được đánh giá để đưa ra một chẩn đoán xác thực. Điều này có thể bao gồm vỗ tay và nhắc lại những từ hoặc mực nhiều lần.

  5. Tập trung vào các chi tiết

  Điều này nghe có vẻ không quá tệ, nhưng trẻ mỏ mắc chứng tự kỷ thường bị ám ảnh bởi một số góc cạnh khăng khăng của vấn đề nào đó. thí dụ như bé sẽ tụ hội vào các bánh xe trên chiếc xe yêu thích của mình, có thể xoay bánh xe nhiều lần theo cách không hẳn đang chơi với đồ chơi. trẻ mỏ bản năng là tò mò và bị ám ảnh với những thứ nhất quyết ở hồ hết các giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, nếu nỗi ám ảnh đó có thiên hướng vào các chi tiết chứ không phải là tổng thể, bạn nên mau chóng chuyện trò bác sĩ nhi khoa của con.

  6. lề thói mang tính nghi tiết
  Trẻ nào cũng có thói quen của riêng mình, nhưng với trẻ tự kỷ, việc gián đoạn lề thói khiến trẻ chẳng thể xử lý được. Một khi việc đó xảy ra, trẻ tự kỷ có thể sẽ tức giận hoặc rút lui khỏi cảnh huống. Tự kỷ cũng tạo ra các hành vi mang tính nghi thức. Bạn có thể nhận thấy con mình thực hành cùng một nhiệm vụ trong nhiều lần hoặc muốn đồ chơi của mình được xếp theo một mô hình cụ thể nào đó, và sẽ trở nên rất khó chịu nếu bị phá hỏng.​
  7. Không có kỹ năng giao thiệp

  Trên thực tiễn, trẻ sơ sinh cũng có những phản ứng "qua lại" như một cuộc chuyện trò, ngay cả khi bạn chẳng thể hiểu bé đang nói gì. Tuy nhiên, trẻ mắc chứng tự kỷ lại không có kỹ năng này. Với một số trẻ, bạn đầu vẫn có thể giao tiếp thường ngày, nhưng khi bệnh phát triển, những kỹ năng đàm thoại sẽ biến mất. Thế nên, bất cứ lúc nào con bạn gặp khó khăn trong khả năng giao tế, đã đến lúc nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ. Vì việc thiếu kỹ năng trò chuyện hiệp có thể là dấu hiệu của bệnh tự kỷ mà bạn nên chú ý.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...