Toàn Quốc Dấu hiệu thoái hóa cột sống thắt lưng ở dân văn phòng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi lllya001, 13/7/16.

 1. lllya001

  lllya001 Member

  Thoái hóa cột sống bao gồm thoái hóa cột sống thắt lưng và thoái hóa cổ. Nếu bị ở thắt lưng, người bệnh thường đau phần dưới của lưng âm ỉ, có thể đau đột ngột sau khi mang vác nặng, sau khi vận động nhiều, sau khi thay đổi tư thế hoặc thay đổi thời tiết. Đau liên tục hoặc từng đợt, hay tái phát, có khi đau phối hợp với đau thần kinh tọa. Cột sống thắt lưng có thể biến dạng, vẹo làm hạn chế vận động. Nếu được nằm nghỉ, người bệnh thường giảm đau.
  Nếu thoái hóa vùng cổ, bệnh nhân sẽ thấy nhức đầu vùng thái dương, trán, hai hố mắt vào buổi sáng; có khi tê tay do đám rối thần kinh cánh tay bị chèn ép; kèm theo chóng mặt, ù tai, nhức đầu, hoa mắt; cột sống cổ biến dạng, vẹo, hạn chế vận động, co cứng cạnh cổ. Đau vùng cổ gây cấp hoặc mãn, hạn chế vận động, đau tăng khi mệt mỏi, căng thẳng, lao động nặng hay khi thay đổi thời tiết chữa đau lưng ở đâu tốt.
  Nguyên tắc điều trị chung của bệnh bao gồm giảm đau như nghỉ ngơi, tập các bài tập nhẹ nhàng, dùng thuốc giảm đau thông thường như paracetamol hoặc thuốc kháng viêm, giảm đau không steroide. Đặc biệt, áp dụng các phương pháp phòng ngừa bệnh và phòng ngừa biến chứng là quan trọng nhất.
  [​IMG]
  Tôi đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
  Không riêng gì những làm việc chân tay mới bị mắc bệnh thoái vị đĩa đệm cột sống thắt lưng mà cả những người làm trong văn phòng cũng có thể mắc phải bệnh này. Đặc biệt, khi có những dấu hiệu đau, hầu như mọi người đều khá chủ quan và không tiến hành chữa trị kịp thời và điều đó dẫn tới những hậu quả vô cùng nghiêm trọng sau này.

  Chị Lê Thúy (Thanh Xuân- Hà Nội), hiện đang là nhân viên chăm sóc khách hàng của một công ty tư vấn du học, chị cho biết mình thường xuyên ngồi một chỗ làm việc trong thời gian rất dài. Trong thời gian gần đây, khi thấy xuất hiện những cơn đau mỏi, tê, nhức ở toàn bộ vùng thắt lưng vô cùng khó chịu chính điều đó làm cho chị gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và công việc hằng ngày.Chị đã tới bệnh viện và khám làm những xét nghiệm và kết quả cho thấy chị đang bị thoái hóa cột sống thắt lưng
  Đối với những người làm việc văn phòng như chị Thúy, việc bạn thường xuyên phải ngồi nhiều và ít vận động, nhất là việc thực hiện tư thế ngồi hay cúi người ra trước mắt trong một thời gian khá dài, ngồi sai tư thế khi làm việc sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cột sống cổ. Trong trường hợp này, đĩa đệm sẽ có nguy cơ bị trượt khỏi vị trí lúc đầu và nó chèn ép vào những rễ thần kinh gây ra cơn đau lưng ê ẩm. Những cơn đau này sẽ tăng lên nếu như bạn vận động lưng, thuốc trị thoái hóa cột sống nó làm hạn chế đến sự vận động và làm mất đi khả năng lao động của người bệnh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...