Toàn Quốc Đau tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi vietkanpy, 17/8/16.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Đau tinh hoàn là nhiễm bệnh gì ? Đây là băn khoăn của cực kỳ nhiều bạn phái nam đã gửi về bệnh viện đa khoa Thái Hà với mong muốn được Một số chuyên gia tư vấn . Điều này chứng tỏ một điểu, tỷ lệ anh em bị đau tinh hoàn ngày càng tăng, và đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của anh em hiện tại . Hôm nay Vài thầy thuốc chuyên khoa của cơ sở y tế sẽ giúp Các bạn đàn ông chia sẻ băn khoăn này.

  Đau tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì ?

  Đau tinh hoàn là bị bệnh gì ? Đau tinh hoàn là một trong Vài bệnh lý nam khoa phổ biến, có nguy cơ là đau một bên tinh hoàn hay cả hai bên, sinh ra Những tác động nguy hại đi tới đời sống quan hệ cũng như tinh thần của nam giới . Nó có nguy cơ là triệu chứng của vô cùng nhiều dạng bệnh có liên quan đi tới tinh hoàn, như: giãn tĩnh mạch tinh hoàn; ung thư tinh hoàn; xoắn tinh hoàn; viêm tinh hoàn; xơ vữa động mạch tinh hoàn; và nang mào tinh hoàn.

  [​IMG]

  (Đau tinh hoàn là bị bệnh gì)

  Giãn tĩnh mạch tinh hoàn gây đau tinh hoàn

  Theo số liệu thống kê cho thấy có tới 15 – 16 % phái mạnh bị bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn, mà biểu hiện điển hình của nó là đau tình hoàn. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn gồm 3 mức độ , giãn tĩnh mạch ở mức độ nặng mới gây đau, khó chịu và cảm giác nặng ở vùng bụng.

  Giải thích tại sao giãn tĩnh mạch tinh hoàn lại gây đau tức tinh hoàn: Một vài chuyên gia cho biết, bình thường máu từ tinh hoàn phải được tĩnh mạch cần dẫn trực tiếp về tĩnh mạch chủ dưới, còn máu từ tinh hoàn trái được tĩnh mạch trái dẫn về tĩnh mạch thận trái. Tĩnh mạch tinh hoàn bị giãn do tĩnh mạch tinh không có van hay hệ thống van chống trào ngược gặp vấn đề khiến cho máu từ tĩnh mạch chủ dưới hay tĩnh mạch thận trào ngược vào tĩnh mạch tinh dẫn đến sự giãn rộng tĩnh mạch tinh, ứ đọng máu quanh tinh hoàn gây đau tức.

  Đau tức tinh hoàn do ung thư tinh hoàn

  Ung thư tinh hoàn là thuật ngữ sử dụng để chỉ Các bệnh ung thư tại tinh hoàn, trong đó thể ung thư chủ yếu là ung thư tuyến tinh. Ung thư tinh hoàn gây đau tức tinh hoàn do khối ung thư phát triển thành cục cứng ở bên trong tinh hoàn gây chèn ép sinh ra cảm giác đau hoặc hơi đau ở tinh hoàn. Ngoài ra, còn có nguy cơ xuất hiện Những triệu chứng khác như nặng ở bẹn hoặc bìu, sốt. Xoắn tinh hoàn tạo nên đau tinh hoàn

  Tinh hoàn bị xoắn gây ra tình trạng xoắn mạch máu gây gián đoạn quá trình cung cấp máu đi đến tinh hoàn, từ đó gây đau tinh hoàn. Bởi vì, trong máu có chứa oxy duy trì sự sống, nếu tinh hoàn bị xoắn sẽ khiến cho tinh hoàn bị chết, đồng thời gây nên triệu chứng đau nhức tinh hoàn.

  Tinh hoàn bị đau do viêm tinh hoàn

  Tinh hoàn hết sức dễ bị viêm lan truyền do chấn thương hoặc sự xâm nhập của Một số tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Có vô cùng nhiều đàn ông bị viêm tinh hoàn nhưng không chú tâm chữa bệnh hay chữa trị nhưng không kết quả khiến cho viêm lây lan kéo dài, có nguy cơ gây ra hiện tượng đau nhức tại một hay cả hai bên tinh hoàn.

  >> di tieu nhieu

  Xơ vữa động mạch tinh hoàn

  Xơ vữa động mạch tinh hoàn thường gặp ở anh em trong độ tuổi trung và cao niên. nguyên do gây phải tình trạng này là do thiếu máu cục bộ. Thường thì xơ vữa động mạch sẽ dẫn tới hiện tượng đau một bên tinh hoàn, đa số là đau tinh hoàn trái.

  Nang mào tinh gây đau tinh hoàn

  Là tình trạng u nang phát triển trong ống dẫn tinh, hình thành do sự tích lũy của tinh trùng. Khi nang mào tinh phát triển lớn dần sẽ gây căng tức và đau tinh hoàn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...