Toàn Quốc đau tức tinh hoàn sau khi quan hệ ở nam giới gây nguy hiểm.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi mrhieuson, 5/10/16.

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  tinh hoàn bị đau sau khi quan hệ là một dấu hiệu rất thường gặp khiến nam giới khó chịu, lo lắng, bất an, ảnh hưởng đến thỏa mãn tình dục và chất lượng của một vài lần quan hệ tình dục dưới đây.

  Một số hiện tượng đau tinh hoàn ở nam giới thường xuất phát từ việc quan hệ tình dục không lành mạnh dẫn đến các tổn thương trên tinh hoàn hoặc bởi những bệnh lý.
  [​IMG]


  Đau tinh hoàn sau đây khi quan hệ tình dục thông qua các tổn thương vật lý

  Hưng phấn tình dục: Thường gặp ở nam giới có tần suất quan hệ tình dục thấp, hoặc những người hình thành thời kì ham muốn cao nên quan hệ tình dục mạnh, thấy phần thô bạo khiến tinh hoàn phải chịu áp lực lớn nên dẫn đến cảm giác đau tức.

  Thời gian "giao ban". lâu: Khi dương vật phải duy trì sự dương vật không có khả năng, tinh hoàn phải căng lên trong cấp độ dài nên sinh ra đau tức.

  "yêu" với tần suất cao: Đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục có thể do tần suất "yêu" liên tục khiến nam giới thấy đau tức, mệt mỏi.

  Chấn thương khi ân ái: Trong khi giao hợp nam giới và bạn tình nhìn ra rất nhiều tư thế đặc biệt, khó, không phù hợp hoặc có những hành vi mơn trớn thô bạo khiến tinh hoàn bị vết thương gây buốt.

  Tinh hoàn bị tổn thương trước đó, nhưng đến khi kết hợp với việc làm tình mới bộc phát gây đau. Một số hoạt động thường khiến tinh hoàn dễ bị vết thương là đạp xe đạp, chơi thể thao, một mình, lái xe, làm việc nặng nhọc.

  Tinh hoàn bị đau do bệnh lý

  hiện tượng đau tinh hoàn sau khi giao hoan trong nhiều trường hợp là dấu hiệu của các bệnh lý phái mạnh khoa.

  Xoắn tinh hoàn: Đây là bệnh lý cấp tính ở đàn ông, tinh hoàn bị xoắn khiến máu không thể lưu thông đến nuôi dưỡng tinh hoàn, vì vậy tinh hoàn mau chóng bị hoại tử. Nếu dưới đây khi quan hệ phái mạnh bị đau tinh hoàn dữ dội, sưng bìu phải đến ngay các bệnh viện để làm xét nghiệm. bệnh xoắn tinh hoàn nếu không xử lý trong vòng 24h khả năng rất cao nam giới sẽ bị cắt bỏ tinh hoàn.

  viêm mào tinh hoàn: Mào tinh là bộ phận tiếp nhận tinh trùng từ tinh hoàn, tại đây tinh trùng tiếp tục được nuôi dưỡng đến khi hoàn thiện tuyệt đối. Khi mào tinh bị viêm nhiễm thường kéo theo chứng đau tinh hoàn, nhất là lúc nam giới xuất tinh, đi tiểu tiện và sau khi giao hoan xong.

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh: vì tác động của số tuổi tác, sinh lý, bệnh lý các tĩnh mạch thừng tinh ở tinh hoàn bị giãn nở quá mức khiến nam giới tạo thành cảm giác đau tinh hoàn dưới đây khi vận động, đi lại, giao hoan.

  Ngoài ra đau tinh hoàn dưới đây khi quan hệ cũng có thể là hiện tượng của bệnh nhiễm khuẩn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, nhiễm khuẩn được tiết niệu, u xơ tuyến viện phí liệt, điều trị quai bị biến chứng viêm tinh hoàn…của nam giới.

  Khi xuất hiện triệu chứng đau tinh hoàn dưới đây khi quan hệ nên đến các cơ sở chuyên khoa để làm xét nghiệm. Trường hợp nguyên nhân đau là do tổn thương vật lý nam giới có thể chỉ cần nghỉ ngơi hợp lý tại nhà kết hợp với việc chườm đá lạnh lên tinh hoàn, vùng bìu. Khi bị đau tinh hoàn bằng bệnh lý đàn ông cần phải trị bệnh, tùy theo tinh trạng bệnh, loại bệnh bác sỹ sẽ tư vấn phương thức điều trị phù hợp nhất.

  Đau tinh hoàn khám ở đâu

  Nếu còn điều gì trăn trở các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám phái mạnh khoa Khương Trung ở địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 0438 288 288 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...