Toàn Quốc dạy bé tâp nói 12-24 tháng tuổi

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dichvu113678, 20/5/16.

 1. dichvu113678

  dichvu113678 New Member  Sau nhiều tháng lắng nghe những tiếng ư, au của trẻ, sẽ là một giây khắc hồi hộp khi con nói ra những từ trước tiên – có thể là bố, mẹ hay bà… Vậy bé tập nói được những gì khi từ 12 đến 24 tháng tuổi? đó là câu hỏi cũng như trông chờ của rất nhiều bậc bố mẹ. Hãy cùng tham khảo những thông báo dưới đây để có thêm kinh nghiệm nuôi dạy con nhé! phòng khám nhi

  Bé tập nói từ 12 đến 18 tháng tuổi

  Trước khi bé 1 tuổi, bé có thể bắt đầu sử dụng một hoặc hai từ có nghĩa. Vài tháng tiếp theo, bé sẽ chũm bắt chép một vài từ, và bạn có thể nghe bé bập bẹ như thể đang chuyện trò. Thậm chí, bé sẽ tập luyện cả giọng điệu, như cao giọng khi đặt câu hỏi. Bé có thể nói “Bế?” khi đòi bế, thí dụ như thế.

  Bé đang học cách dùng sức mạnh của lời nói như là một dụng cụ để tả nhu cầu của bé. Cho tới khi bé học được thêm nhiều từ để tả quan điểm và mong muốn, bé sẽ có thể phối hợp tiếng nói nói với cử chỉ để thể hiện điều bé muốn. thí dụ như, bé sẽ chỉ tay về phía món đồ chơi yêu thích của bé và nói “banh”.
  Một số bé phát triển tuốt tiếng nói cử chỉ để giao tiếp với cha mẹ. tỉ dụ, bé có thể đặt tay lên miệng khi muốn ăn hoặc nện vào bàn khi bé bực mình.

  Đừng lo âu nếu bé vắt để biểu hiện ý của mình. Điều này thật ra là một dấu hiệu tốt cho thấy bé đang thế nhiều để giao du và đừng làm lơ bé cho dù bạn có hiểu bé hay không.

  Khi được 18 tháng tuổi, bé sẽ có thể bắt đầu nói được nhiều phụ âm. Học cách phát âm những từ này là một bước ngoặt đối với bé, nhờ thế bé học được rất nhiều từ vị ở thời khắc này. Tuy nhiên, đừng kỳ vọng là bạn có thể nghe tuốt những âm thanh đó thành những từ thật sự.

  Tập nói là mốc phát triển quan yếu và không kém phần hích cho bé lẫn ba mẹ.dịch vụ khám sức khỏe định kỳ

  Bé tập nói từ 19 đến 24 tháng tuổi

  hiện nay bé đã hiểu được những câu hỏi và câu điều kiện đơn giản. Mỗi tháng bé sẽ học thêm được vài từ mới. phần đông những từ này là danh từ chỉ những sự vật trong cuộc sống hằng ngày của bé, như là “xe” và “cá”.

  Suốt giai đoạn này, bé có thể bắt đầu nối hai từ lại với nhau, tạo những câu đơn giản như “Bế con”. Vì kỹ năng ngữ pháp của bé vẫn chưa phát triển, bạn có thể sẽ nghe những câu kỳ quặc như “Cá bò”.

  đôi khi bé sẽ cố sức đặt tên cho những sự vật mới mà bé quan sát thấy ở thế giới xung quanh bé. Tuy nhiên, bé có thể mở rộng những từ bé đã biết theo cách của riêng mình, ví dụ như tuốt những con thú mới đều được bé gọi là “chó”. Bạn cũng có thể nghe bé nói những câu sai ngữ pháp một cách buồn cười, đặc biệt là các đại từ nhân xưng.

  Khi bé được khoảng 2 tuổi, bé sẽ bắt đầu dùng những câu đơn giản gồm từ 2 đến 4 từ và hát những nhạc điệu đơn giản. Khi nhận thức về bản thân phát triển, bé sẽ dùng từ “con” để chỉ bé, và bé kiên cố thích kể cho bạn nghe bé thích gì và không thích gì, bé nghĩ gì và bé cảm thấy như thế nào.

  Khi mắc các triệu chứng trên bạn có thể Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân, địa chỉ Số 6, đường Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hoà Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...