Toàn Quốc Dạy cắm hoa hồng nghệ thuật

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ltdienvp, 6/5/16.

 1. ltdienvp

  ltdienvp Member

  Chơi hoa ngày Tết là thú vui cao nhã của người Việt Nam. Học cách chơi hoa ngày Tết đúng điệu nhất để căn nhà bạn thêm lung linh và rực rỡ trong năm mới.

  Sau dây là cách cắm hoa hồng mọi người cùng tham khảo nhé.

  Cách Cắm Hoa Hồng

  Để tạo điểm nhấn cho bình hoa hồng, bạn có thể cắm hoa đơn giản rồi làm điệu cho bình hoa bằng cách thêm ruy băng, nơ, giấy màu hay các dải lấp lánh. Đây là cách nhanh nhất để biến một bình hoa hồng bình thường thành bình hoa hồng đặt bàn tiệc, phù hợp để trang trí bàn ăn khi có tiệc sinh nhật, tiệc thôi nôi, tiệc ngoài trời…

  [​IMG]

  Xem thêm Nghệ thuật cắm hoa tươi đơn giản nhất

  Cách cắm hoa cúc

  Với mẫu bình dạng loe, bạn hãy cắm kèm cúc với hướng dương, thược dược và một vài loại hoa cắm kèm nhẹ nhàng khác nhé. Cắm hoa theo tầng với thứ tự lần lượt là hướng dương - cúc - hướng dương nhé! Hãy chú ý phối màu trong cách cắm hoa cúc này để chúng luôn đẹp và rực rỡ trong những ngày Tết nhé!

  Cắm hoa nghệ thật cùng bình hoa ly vàng

  Bạn nghĩ đấy là một bó hoa chứ đâu phải hoa cắm lọ để bàn? Thật ra đây là biến tấu thú vị từ hoa bó cầm tay sang hoa để bàn. Bạn có thể bày bó hoa này đứng dựng trên bàn vài hôm mà không hề héo. Bí quyết nào vậy? Đơn giản lắm nhé: bạn bó hoa như cách bó hoa tròn hay hoa cưới thông thường. Cắt đôi phần bó cành ở dưới rồi cùng cắm hai đầu bó cành vừa cắt vào một miếng xốp cắm hoa tròn trụ dài đã thấm no nước. Quấn ruy-băng hay lá che kín phần xốp. Giờ thì bạn có thể bày nguyên bó hoa đứng thẳng trên bàn mà không lo héo nữa rồi, hàng ngày bạn nhớ cho xốp uống đủ nước nhé, hoa sẽ luôn tươi nguyên như cắm trong lọ. Chiếc lọ đã “tàng hình” và bó hoa để bàn của bạn trở nên thú vị!

  Cắm hoa nghệ thuật cùng bình hoa đồng tiền và các hoa khác

  Hoa đồng tiền đỏ thắm, vàng rực, hồng nhạt xen kẽ với nhau, cùng với những chiếc lá thanh tú tạo thành một “dĩa hoa” rất Nhật làm nổi bật cả căn phòng. Đây là loài hoa không khó cắm, đặc biệt vào ngày Tết mọi người rất thích trang trí nhà cửa của mình bằng hoa đồng tiền, loài hoa giản dị mà tuyệt đẹp.

  1. Nguyên vật liệu:

  Hoa để cắm:
  + 9 cành hoa đồng tiền vàng
  + 5 cành hoa đồng tiền hồng nhạt
  + 9 cành hoa đồng tiền hồng đậm
  + 3 lá dương xỉ
  + 2 lá trầu bà
  + 1 nhánh lá lan chi
  Khay cắm hoa hình chữ nhật
  Miếng xốp (foam)
  Kéo cắt cành hoa
  Nguyên liệu của cách cắm hoa đồng tiền kiểu Nhật độc đáo
  2. Cách thực hiện: Bước 1: Ngâm miếng xốp cho thấm đều nước rồi đặt vào khay.
  Bước 2: Cắm 5 bông hoa đồng tiền vàng thành một cột thẳng đứng ở giữa khay. Hoa cao cắm ở phía sau và từ từ thấp dần. Bông hoa cao nhất có chiều cao bằng khoảng 2 lần chiều dài của khay. Mỗi bông hoa cách nhau 1 chiều dài bông, cứ 1 hoặc 2 bông hoa lại cách nhau 2 lần chiều dài bông để tạo điểm nhấn.

  Bước 3: Cắm 2 cột hoa màu hồng nhạt và hồng đậm ở 2 bên tương tự.

  Bước 4: Cắm những hoa đồng tiền vàng còn lại dưới chân để che đi miếng xốp.

  Bước 5: Cắm lá trầu bà và dương xỉ ở dưới chân, ở 2 hướng ngược nhau để che đi miếng xốp và thêm màu xanh cho lọ hoa.

  Bước 6: Cắm lá lan chi phía sau các cột hoa đồng tiền để lọ hoa trở nên thanh thoát hơn.

  Cắm hoa kiểu cắm hình chữ T Kiểu cắm hoa hình chữ T lộn ngược cũng là cách cắm hoa cơ bản bạn nên học, hoa sẽ được phủ trên 3 mặt, chiều dài một mặt có đôi chút khác biệt so với 2 mặt kia. Cách cắm hoa cơ bản kiểu cách này thường được sử dụng trong các dịp lễ tết quan trọng.

  Xem cắm hoa để bàn tại đây.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...