Đây là những cách giúp bạn sử dụng máy ảnh lâu hết pin

Thảo luận trong 'Máy ảnh, Máy chiếu, Âm thanh' bắt đầu bởi thanhdung92, 17/7/16.

 1. thanhdung92

  thanhdung92 New Member

  Có khi nào trong trong một chuyến dã ngoại bạn đã bỏ lỡ cơ hội để chụp bức ảnh đẹp vì máy ảnh hết pin? Sau đây là mẹo để giúp sử dụng pin máy ảnh lâu hơn kéo dài thời gian sử dụng.

  [​IMG]

  Bảo quản pin máy ảnh đúng cách​

  Sử dụng ống ngắm: Nếu camera của bạn có tính năng ngắm thực trên màn hình LCD (live-view) và ống ngắm quang, thì bạn hãy sử dụng ống kính ngang. Ngắm hình thực trên màn hình quả thật tuyệt vời- nhưng nếu pin gần hết, hãy dùng ống ngắm quang để chụp thêm vài bức ảnh nữa.

  Đừng xem lại ảnh chụp ngay: Hạn chế sử dụng khi không cần thiết. Pin rất nhanh hết khi sử dụng mạn hình. Bạn chỉ nên xem và xóa những ảnh không ưng ý khi về đến nhà.

  Giảm thiểu thời gian hiển thị ảnh mới chụp trên LCD: Theo mặc định, camera thường thiết lập thời gian hiển thị ảnh sau khi chụp là 5 giây hay hơn, nhưng ta có thể điều chỉnh bằng cách tắt đi hay giảm thời gian lại.

  Bật chế độ tiết kiệm pin: Nếu camera của bạn có chế độ tiết kiệm pin, ta có thể bật lên để tiết kiệm pin. sau một thời gian không sử dụng máy bạn sẽ tự tắt nếu đã bật tính năng này.

  Tắt tính năng tự động chỉnh nét liên tục: Nếu không chụp các chủ thể đang di chuyển, bạn hãy tắt tính năng tự động chỉnh nét liên tục để tiết kiệm pin. Thay vào đó, bạn nên tự mình lấy nét để chụp (hay chuyển sang chế độ chỉnh nét thủ công) để máy không liên tục tiêu năng lượng cho việc tìm độ nét thích hợp.

  Giữ ấm pin (mùa đông) : Nếu bạn chụp trong thời tiết lạnh, bạn sẽ thấy ngay rằng pin của camera không dùng được lâu như khi dùng trong điều kiện thời tiết ôn hoà. Khi không dùng camera, hãy giữ ấm pin bằng cách ủ máy dưới áo choàng hay để gần cơ thể của bạn.

  Mang theo pin dự phòng: Hãy mang theo thêm pin để đảm bảo bạn luôn có pin dự phòng nếu pin chính bị hết. Hầu hết các hãng camera có uy tín đều có bán pin dự phòng

  Chăm sóc pin: Nếu bạn cất giữ không dùng camera trong một thời gian dài, hãy tháo pin ra. Tốt hơn là bạn nên xả hết pin trước khi tháo pin khỏi máy. Tuy nhiên, không nên để pin trong tình trạng này quá lâu; hãy cố sạc và sử dụng pin lại ít nhất mỗi năm một lần.
  Ngoài ra bạn nên dự phòng thẻ nhớ máy ảnh cho buổi dã ngoại để có chuyến đi vui vẻ nhé.

  Nguồn: sưu tầm
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...