Hà Nội Dạy make up đơn giản với 3 bài học

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ringhn9x, 22/6/15.

 1. ringhn9x

  ringhn9x Member

  Tại học viện Bích NGuyệt, các chuyên gia bắt đầu bài học dạy make up bằng việc giới thiệu cho chúng tôi các loại dụng cụ làm đẹp. Các chuyên gia nói dụng cụ trang điểm và các loại sản phẩm cũng quan trong như các kĩ năng trang điểm vậy.

  Nếu dùng sản phẩm và các loại dụng cụ trang điểm chất lượng thì hiệu quả trang điểm sẽ tốt hơn rất nhiều, dù kĩ thuật trang điểm không có nhiều tiến bộ. Vì vậy nếu bạn thực sự muốn trang điểm như các chuyên gia, bạn nên học sử dụng cọ cho đúng cách.

  Đây là 8 loại cọ trang điểm cơ bản mà bạn cần:

  1.Cọ đánh nền

  2.Cọ đánh kem che khuyết điểm

  3.Cọ đánh phấn

  4.Cọ đánh má hồng

  5.Cọ nhỏ đa năng

  6.Cọ đánh mắt dẹt

  7.Cọ vẽ chân mày

  8.Cọ vẽ son môi

  Một khi đã có cọ, bạn phải biết cách cầm sao cho đúng, chuyên gia của Bích Nguyệt, nói: “ Cách bạn giữ cọ trên tay sẽ làm ảnh hưởng đến sự điều khiển cọ khi trang điểm. Bạn càng cầm sát phần bọc kim loại ngay dưới đầu cọ, áp lực đặt lên đầu cọ càng lớn và ngược lại.” Nhìn chung, nếu bạn muốn phấn được tán đồng đều thì nên cầm ở giữa thanh cọ. Một mẹo nhỏ nữa là bạn có thể dễ dàng biến cây cọ đánh phấn thành cọ dẹt và góc cạnh bằng cách cầm chặt xung quanh các sợi lông và ấn chúng dẹt ra.

  <>Bài học số 1: Trộn kem lót với phấn nền

  Chuyên gia thẩm mỹ Bích Nguyệt cho tôi một kinh nghiệm hoàn toàn mới. Trước đây, tôi đã biết là phấn nền có 3 dạng: lỏng, bột và kem. Tôi cũng thường nghĩ kem lót phải được sử dụng trước phấn nền nhưng Bích NGuyệt nói:” Bạn có thể dùng kem nền để có lớp phủ trong suốt lên toàn bộ khuôn mặt hoặc có thể trộn nó với kem lót. Việc này sẽ giúp cho lớp nền phủ đều lên da và không bị vón cục, gây mất thẩm mĩ. Thêm vào đó, sử dụng kem nền sẽ làm cho lớp nền bám lâu trên da hơn so với dạng bột hoặc dạng lỏng. Bích Nguyệt cho rằng trộn kem lót và kem nền sẽ giúp các lớp trang điểm được tự nhiên hơn rất nhiều.

  Chuyên gia Bích Nguyệt cho biết mọi người đều có thể dùng kem nền riêng da dầu thì nên dùng miếng bọt biển ẩm để tán kem lên da. Hầu hết các loại phấn nền đều có chứa dầu để tạo độ phủ mịn màng trên da. Dùng miếng bọt biển có thể lấy đi các sắc tố trừ tinh chất dầu trong phấn nền. Bạn có thể có một lớp nền tuyệt vời mà không bị bóng dầu.”

  Cho loại da khô và da hỗn hợp, dùng cọ đánh nền để tán đều lớp nền lên da, tập trung vào phần trung tâm của khuôn mặt, nơi mà da bạn dễ bị đổi màu nhất. Càng xa vùng trung tâm càng cần dùng ít hỗn hợp kem nền và kem lót.

  Xem thêm : dạy nghề trang điểm

  <>Bài học số 2: Hãy chấp nhận các khiếm khuyết trên khuôn mặt bạn và tìm cách che giấu chúng.

  Chìa khóa thành công của một nghệ sĩ trang điểm là khả năng phân biệt màu da của bất kì một người nào và biết lựa chọn những màu từ bánh xe màu (hình trên) sao cho giảm thiểu tối đa những màu không mong muốn.

  Cách phối màu sẽ giúp che những khuyết điểm trên khuôn mặt bạn như mụn trứng cá, mụn đầu đen, quầng thâm mắt, tàn nhang… Những màu đối diện trong bánh xe màu triệt tiêu lẫn nhau, cho nên màu xanh lá cây sẽ triệt tiêu màu đỏ, màu cam sẽ triệt tiêu mà xanh dương. Nếu bạn sử dụng kem che khuyết điểm màu be, nó sẽ chỉ làm cho vùng da đó trở nên xám xịt.

  Nếu muốn trở thành người trang điểm chuyên nghiệp, bạn cần thực hành thường xuyên. Điều đó sẽ giúp cho bạn quen với các loại da và các đặc điểm khuôn mặt khác nhau cũng như có cách xử lí tốt nhất.

  <>Bài học số 3: Chỉnh sửa lại khuôn mặt.

  Thú thật là tôi rất ghét khuôn mặt của mình, nó tròn xoe như bắp cải và tôi cũng ghét chiếc mũi to của tôi. Vì vậy khi chuyên gia Bích Nguyệt nói hôm nay sẽ học cách làm thay đổi hình dạng khuôn mặt bằng trang điểm, tôi đã rất hào hứng và tình nguyện làm người mẫu cho cô trước cả lớp. Bích Nguyệt nói: Đường nét là nghệ thuật kết hợp của highlight và tạo bóng. Bất cứ phần nào nhạt hơn màu da đều làm cho phần gương mặt đó nổi bật hơn, bất kì phần nào đậm màu hơn màu da sẽ làm cho phần gương mặt đó chùng xuống.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...