HCM Dậy thì ở bé trai điều các bậc phụ huynh nên quan tâm

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Baci2020, 9/9/16.

 1. Baci2020

  Baci2020 Member

  Hầu hết bậc phụ huynh chỉ quan tâm đến việc trẻ gái mà không biết trẻ trai lúc dậy thì cũng gặp những bất ổn, hoang mang, rất cần được cha mẹ chia sẻ.
  Cha mẹ hãy là người bạn thân thiết của con
  Đổi giọng. khá nhiều trẻ cảm thấy không tự tin lúc nói chuyện vì giọng nói “khao khao”, ồm ồm. những bậc phụ huynh hãy giải thích với trẻ đây là hiện tượng khỏi sức thông thường, là một phần của tiến trình chuyển từ trẻ con sang người lớn. http://xetnghiemsuimaoga.net/suc-khoe/dieu-tri-benh-tri-o-phong-kham-da-khoa-au-a.html lý do là khi thanh quản của trẻ trai diễn biến rộng ra, các cơ, hoặc dây thanh âm tiến triển, giọng của trẻ như “vỡ” khi chúng nói.
  Mộng tinh. một số trẻ trai có khả năng thức giấc vào buổi sáng với bộ đồ ngủ cũng như chăn mền ẩm thấp. rất cao em cảm thấy xấu hổ vì không biết có buộc phải mình đái dầm không?
  Hiện tượng này có khả năng xảy ra vào ban đêm hoặc ban ngày, đó là hiện tượng xuất tinh, không phải do trẻ tiểu, nó xảy ra trong suốt quá trình trẻ ngủ. Điều này cũng không chỉ ra rằng trẻ đã có một giấc mơ về tình dục. Hãy giải thích hiện tượng này với trẻ và nói cho trẻ hiểu rằng nó chẳng thể phòng tránh hiện tượng này xảy ra. Mộng tinh cũng chỉ là một phần của quá trình chuyển biến thành người lớn.
  Trạng thái cương. “Thằng nhỏ” của trẻ cứ ngóc đầu dậy trong khi em không hề đụng chạm tới nó. “Nó khiến con cảm thấy tương đối khó chịu, bực bội lẫn xấu hổ muốn chui xuống đất trốn mỗi khi có người khác, thậm chí là cha mẹ”- nhiều trẻ lúc đến thăm khám tại khoa Tâm lý, BV Nhi Đồng 1 đã thổ lộ cuối cùng.
  Trong suốt giai đoạn dậy thì, một số trẻ trai hay thấy hiện tượng cương cứng vật tự phát, mặc dù không chạm vào dương vật và cũng không có một số suy nghĩ về dục tình. Hiện tượng cương không kiểm soát này có thể gây tương đối khó chịu cho trẻ, đặc biệt là lúc nó xảy ra với nơi công cộng như trường học hay trên xe buýt. http://dakhoahoancau.com/suc-khoe/phong-kham-da-khoa-au-a-tu-van-benh-giang-mai.html những bậc phụ huynh hãy nói với trẻ trai rằng hiện tượng này là thông thường cũng như là một triệu chứng cho biết rằng trẻ đang dần trở thành một chàng trai. Hãy giải thích thêm với trẻ rằng nó xảy ra với tất cả một số trẻ trai trong suốt giai đoạn dậy thì cũng như theo thời gian hiện tượng này sẽ thưa dần.
  [​IMG]
  Nở ngực. bình thường thì trẻ có cảm giác ngực bằng phẳng, có nút giống bướu phía dưới một hoặc hai núm vú. Ngực của trẻ cũng có thể có cảm giác mềm mại tuy nhiên cũng có một số trẻ trai lúc dậy thì sẽ cảm thấy đau căng 2 bên ngực và hiện tượng này sẽ theo suốt các năm đầu của thời kỳ dậy thì. Sau một số tháng, Đôi khi dài hơn, cảm giác căng ngực sẽ mất, đây không phải là biểu hiện phát triển ngực thật sự. Cha mẹ hãy giải thích cho trẻ hiểu và trấn an trẻ.
  phái mạnh tuổi dậy thì bắt đầu để ý ngoại hình cũng như có khả năng nảy sinh tình cảm khác giới
  Tôn trọng trẻ. lúc trẻ trai tiếp cận cũng như bắt đầu bước vào thời kỳ dậy thì, trẻ cần được thông cảm, chúng cần có một số khoảng không gian riêng. Trẻ vị thành niên sẽ có khuynh hướng nhẹ nhõm hơn khi tắm (ví dụ lúc chúng thay đồ). http://phongkhamdakhoaaua.net/suc-k...oa-au-a-chuyen-kham-chua-phu-khoa-uy-tin.html các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý tôn trọng những sở thích riêng không chỉ liên quan đến sự phát triển thân thể trẻ mà cả một số yếu tố biến chứng đến cuộc sống, chẳng hạn như không đọc email của trẻ, và nên gõ cửa trước khi vào phòng trẻ.
  Trẻ cũng trở nên nhạy cảm hơn về hình ảnh thân thể chúng trong suốt thời kỳ dậy thì. Sự quan tâm của chúng tập trung vào việc chuẩn bị cho sự phát triển, chúng cũng e dè hơn và bắt đầu săm soi về vẻ ngoài của mình. một số bậc phụ huynh cũng nên tránh chọc ghẹo trẻ vì các thay đổi trong giai đoạn dậy thì của trẻ, bởi phần vô cùng lớn trẻ cảm thấy thẹn thùng trong suốt quá trình này. Trẻ cảm thấy phiền phức nếu như chúng bị cười nhạo về một vài thay đổi hình dạng bản thân hay giọng nói của chúng.
  St
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...