Toàn Quốc Dạy trẻ từ những món đồ chơi đơn giản

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi rozbadao, 10/2/15.

 1. rozbadao

  rozbadao New Member

  Đồ chơi có mối liên hệ mật thiết đối với sự hình thành và phát triển tư duy, thể chất và tính cách của trẻ. Vì vậy, để trẻ phát triển lành mạnh một cách toàn diện thì các cha mẹ nên dạy cho trẻ cách chơi mà học qua tát cả những món dồ chơi mà chúng đang sở hữu.

  Các chuyên gia nói rằng, mỗi món đồ chơi dù đơn giản hay phức tạp thì đều mang những ý nghĩa và tác dụng riêng biệt.

  Ví dụ: Những món đồ xếp hình bằng nhựa sẽ giúp trẻ phát triển tư duy và rèn luyện sự khéo léo, tính kiên trì.
  Đối với các loại đồ chơi như: Thú bông, vật cưng, đồ chơi gia đình,…sẽ giúp trẻ phát triển tình cảm, dần hình thành sự quan tâm, chia sẻ và có trách nhiệm đối với những người thân.

  [​IMG]
  Dạy trẻ từ những món đồ chơi đơn giản

  Hay như, những món đồ chơi dạng như xe tập đi, bóng, xe đạp, xe lắc (Xe lắc cho trẻ em đảm bảo chất lượng, giá cạnh tranh),…sẽ hỗ trợ cho trẻ em luyện thể chất để từ đó có một sức khỏe tốt, khả năng chống chọi với bệnh tật.

  Vậy nên,để giáo dục con trẻ một cách tốt nhất thì khi lựa chọn đồ chơi các cha mẹ cầ pahir lựa chọn được những món đồ chơi thích hợp, đảm bảo an toàn đồng thời cha mẹ cũng nên chơi cùng trẻ. Các cha mẹ có thể làm mẫu trước mắt trẻ nhiều lần để bé ghi nhớ vị trí và làm theo, cần chỉ cho trẻ từ từm nhẹ nhàng. Hãy để cho trẻ tự chơi nếu sai cha mẹ có thể từ từ sửa lại.

  [​IMG]
  Giỏ xách đựng đồ chơi

  Bên cạnh đó, hãy cho bé tiếp xúc với nhiều công cụ, đồ dùng trong cuộc sống. Và khi trẻ đã qua cái tuổi ngồi xe đẩy, biết ý thức và có thể làm đượ những công việc đơn giản thì cha mẹ không nên làm thay trẻ (ví dụ đi dép hộ, xúc cơm hộ…), mà thay vào đó cần kiên trì và sớm tập cho trẻ tự lập từ những việc nhỏ nhặt nhất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...