Toàn Quốc Để học từ vựng tiếng anh giao tiếp tốt

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi phukatana, 23/5/16.

 1. phukatana

  phukatana New Member

  Học từ vựng tiếng Anh thế nào cho tốt và cách sử dụng từ vựng ra sao cho hợp lý. Nên cần có phương pháp học phù hợp nhất tránh gặp phải tình trạng học trước quên sau (hoc tieng anh giao tiep hang ngay). Sau đây là một số cách sẽ giúp bạn học tốt từ vựng trong tiếng Anh giao tiếp. (tiếng anh chủ đề gia đình)
  1. Phát âm chuẩn
  Một yêu cầu quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp đó là phải phát âm chuẩn, đọc đúng. Để làm được điều này, bạn nên chú ý một số bước sau.(tieng anh online)
  - Đầu tiên là bạn nên tập nghe, phát âm lại thành thạo từ đó trước khi bắt tay vào tìm hiểu cách dùng từ. Bởi khi đã hiểu rõ về âm thanh, bạn sẽ hiểu rõ về ý nghĩa của nó.
  - Đọc đi đọc lại, bạn có thể đọc theo từ điển. Hoặc tìm từ đó trong bối cảnh cụ thể và luyện theo giọng đọc, hay còn gọi là “nhái”.
  2. Sử dụng ngay những từ vừa mới học
  Có một sự thật không thể phủ nhận đó là những người học tiếng Anh sẽ quên đi rất nhanh nếu không được luyện và thực hành thường xuyên. Vì vậy, để vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp luôn nằm trong đầu của bạn, cũng như sử dụng thành thục từ đó, bạn nên tập cách ứng dụng ngay những từ vừa mới học.
  [​IMG]
  3. Học từ vựng theo ngữ cảnh
  Có lẽ nhiều bạn học từ vựng như học “vẹt”, hay đơn giản chỉ là học thuộc lòng mà không đặt từ đó vào từng ngữ cảnh cụ thể. Bạn có thể thấy rõ điều này trong các cuốn từ điển quốc tết như Cambridge, Oxford... đều có các câu ngữ pháp đi kèm với mỗi từ vựng được tra. Bạn có thể bắt chước theo hình thức này bằng cách khi học bất kỳ từ nào đó liên viết ra các câu tương ứng trong tiếng Anh giao tiếp. Sau đó khi nhắc đến từ này, bạn chỉ cần nhớ đến ngữ cảnh là có thể hiểu nghĩa của từ đó là gì.
  Việc viết lại câu cũng giúp bạn củng cố ngữ pháp tiếng Anh. Sau mỗi tuần, bạn có thể tự kiểm tra lại kết quả học tập của mình bằng cách viết lại một bức thư hay một đoạn văn, một bài luận sử dụng các từ đã học trong tuần. Sau đó nhờ cô giáo hay những người bạn giỏi tiếng Anh sửa lại, họ sẽ chỉ cho bạn những lỗi sai trong quá trình viết.
  4. Chọn lọc những nhóm từ thông dụng
  Hẳn là bạn không thể nào sử dụng khối lượng từ lớn trong cùng một thời điểm. Vì vậy chỉ còn cách giảm tải tốc độ bằng cách lựa chọn từ thông dụng nhất để học, như vậy bạn cũng sẽ không bị ngán. Cách chọn lọc thông minh nhất là học tiếng Anh theo chủ đề. Hoặc nếu bạn là nhân viên văn phòng, công sở, hay làm việc liên quan đến từng chuyên ngành khác nhau thì hãy tìm tự vựng tiếng Anh giao tiếp liên quan đến chuyên ngành đó. Như vậy bạn sẽ có cơ hội thực hành, nhớ tốt và nói thành thạo.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...