Toàn Quốc Đẻ mổ và các điều các mẹ cần biết

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhi1404, 24/8/16.

 1. nhi1404

  nhi1404 Member

  Sinh mổ và các điều mẹ cần biết

  Sinh mổ không còn là khái niệm xa lạ có những bà mẹ hiện đại ngày nay. Sinh mổ – ngay cả khi được bác sĩ chỉ định hay bà mẹ tuyển lựa – đang mang thiên hướng nâng cao cao như một bí quyết đảm bảo an toàn và việc sinh nở có thể được chủ động kiểm soát.

  Theo quy định của WHO, tỷ lệ sinh mổ chỉ được chiếm 10% – 15% tổng số ca sinh. không những thế, những năm gần đây tỷ lệ mổ lấy thai nâng cao cao trên toàn toàn cầu. Tại Việt Nam, tỷ lệ sinh mổ ở Hà Nội là 31,3%, Hồ Chí Minh là 29,5%. Tính tới 5 2010, tỷ lệ sinh mổ trên toàn cầu đang ở mức báo động, cụ thể là Mexico (44,8%), Hàn Quốc (35,2%), Thụy Sĩ (32,8%), Đức (31,4%), châu Mỹ La Tinh (30%) đặc biệt ở Trung Quốc tỷ lệ mổ lấy thai rất cao (hơn 50%).
  [​IMG]
  Sinh mổ được coi là cách sản xuất an toàn và chóng vánh
  duyên do làm tỷ lệ sinh mổ gia tăng mau chóng?

  với những tiến bộ nổi trội của y học ngày, sinh mổ mang khuynh hướng gia tăng vì được biết tới như một cách thức sinh an toàn và nhanh chóng. hồ hết các trường hợp sinh mổ là do chỉ định y khoa như ngôi thai bất thường (ngôi ngang, ngôi mông…), thai lớn, các bệnh lý liên hệ đến thai kỳ như tiền sản giật, nhau trung phong, nhau bong non.

  với bí quyết mổ lấy thai, các thầy thuốc kết thúc thai kỳ một phương pháp mau chóng, tránh tối đa các sự cố ngoài ý muốn, hạn chế tỷ lệ tai biến cho cả sản phụ và thai nhi.

  Sinh mổ với ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ?

  Nghiên cứu cho thấy, sinh mổ sẽ có các tác động không trông chờ đến sức khỏe của trẻ. Trẻ sinh mổ thường bị khò khè, dễ bị suy hô hấp và tăng nguy cơ mắc những bệnh về hô hấp sau này. Ngoài ra, khả năng bị mắc các bệnh như dị ứng, chàm sữa, hen suyễn của bé trẻ sinh mổ cũng cao hơn trẻ sinh thường do hệ miễn nhiễm chậm phát tiển hơn và mất rộng rãi thời kì hơn để hoàn thiện.

  vì sao sinh mổ lại tác động đến sức khỏe của trẻ như vậy?

  lúc sinh thường, trẻ sẽ được chui qua ống sinh tự nhiên của mẹ (âm đạo) nên được nuốt các vi khuẩn có lợi tại đây. những lợi khuẩn này sở hữu tác dụng kích thích hệ vi sinh trục đường ruột của trẻ, nơi chứa hơn 70% tế bào miễn nhiễm của toàn thân thể, từ đó giúp hoàn thiện hệ miễn nhiễm. Trẻ sinh mổ không được trải qua điều kiện thuận tiện ban đầu này nên bị ảnh hưởng hơi nhiều đến sự lớn mạnh của hệ miễn nhiễm.

  Hơn nữa, mẹ sinh mổ thường lên sữa chậm và phải sau từ bốn đến năm giờ cách thức ly mới được cho bé bú, bé có khả năng bỏ lỡ sữa non. trong khi sữa non của mẹ rất giàu dinh dưỡng và cất phổ thông kháng thể cho trẻ giúp trẻ hoàn thiện hệ miễn dịch.

  Đây chính là hai căn do chính khiến cho trẻ sinh mổ chậm hoàn thiện hệ miễn dịch so có trẻ sinh thường. khi mà 1 em bé sinh thường mất 10 ngày để hoàn thiện hệ miễn nhiễm thì bé sinh mổ phải mất tới sáu tháng cho 1 hệ miễn dịch hoàn thiện.

  Hơn nữa, trẻ sinh mổ không đi qua con đường sinh bình thường cho nên trẻ ko được đẩy từ buồng tử cung xuống âm đạo nhờ những cơn co và trẻ không chui qua ống âm đạo nên lồng ngực của trẻ không bị ép chặt và đẩy hết nước ối tại đường hô hấp (phổi, khí truất phế quản) ra ngoài, điều này có thể gây ra tồn dịch trong phổi dẫn đến hội chứng “chậm tiếp thu dịch phổi” dễ gây suy hô hấp cấp và tăng nguy cơ mắc những bệnh về hô hấp sau này.

  thời gian theo dõi ở bệnh viên lâu hơn trẻ sinh thường cũng tác động tới sức khỏe của trẻ sinh mổ, do hệ miễn nhiễm vẫn còn chưa hoàn thiện mà phải xúc tiếp với phổ biến vi khuẩn và mầm bệnh ở môi trường bệnh viện.

  những mẹ nên khiến cho gì để giúp trẻ sinh mổ lớn mạnh khoẻ mạnh?

  Theo khuyến cáo của đơn vị UNICEF, mẹ nên cho trẻ bú hoàn toàn trong sáu tháng đầu đời vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cất nhiều kháng thể, giúp trẻ hoàn thiện hệ miễn dịch.

  Gia đình nên mau chóng cho trẻ bú sữa mẹ càng sớm càng tốt, nhất là sữa non trong những ngày đầu sau sinh. Ngay cả lúc vết mổ đau, mẹ vẫn sở hữu thể cho con bú được, động tác bú của trẻ sở hữu tác dụng thoa dịu vết đau của mẹ rất hiệu quả.

  Mẹ cũng chú ý giữ gìn vệ sinh lúc trông nom trẻ vì hệ miễn dịch chưa hoàn thiện ở tuổi đầu đời, dễ bị tác động bởi những vi khuẩn gây hại. Trong điều kiện ko cho phép bú sữa mẹ, mẹ sở hữu thể thay thế cho trẻ bằng thực phẩm mang chứa oligosaccharides (lcFOS & scGOS) – 1 trong các thành phần chính của sữa mẹ giúp vun đắp và hoàn thiện hệ vi sinh đường ruột, tăng cường sự tăng trưởng của hệ miễn dịch, giảm khả năng nhiễm trùng và dị ứng cho trẻ”.

  tương tự, mẹ hãy nỗ lực để mang một sức khỏe thấp để chuẩn bị cho kỳ sinh phải chăng nhất. Và mẹ chỉ quyết định sinh mổ khi thật sự cấp thiết, theo chỉ định của bác bỏ sỹ.

  Nguồn: Bỉm vải trẻ em Kuties
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...