Hà Nội Đề thi vào 10 môn Văn Trường Chuyên ngữ gây bất ngờ cho thí sinh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi manhcuongsl90, 7/6/16.

 1. manhcuongsl90

  manhcuongsl90 Member

  Đề thi vào 10 môn Văn Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) gây bất ngờ cho khá nhiều thí sinh vì đề cập đến tác phẩm thuộc thời kỳ trung đại, ít liên quan đến đời sống.

  Sáng ngày 4/6 vừa qua, các bạn học sinh thi vào trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã hoàn thành môn thi Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Các bạn thí sinh có thể cập nhật đề thi và xem đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn 2016chính xác nhất tại diemthilop10.info.

  [​IMG]

  Cập nhật những thông tin chính xác về mùa thi

  Được biết, có khá nhiều thí sinh đã bất ngờ với đề thi Văn năm nay, và cho rằng, đề thi năm nay quá cơ bản, thậm chí là khá “bình thường” so với đề thi Văn thường thấy của trường chuyên trong những năm về trước.

  Cụ thể, trong đề thi vào 10 môn Văn Trường Chuyên ngữ năm nay, có 2 câu hỏi với thang điểm lần lượt là 4 điểm và 6 điểm. Trong đó, câu 4 điểm là phân tích những biện phép liên kết, biện pháp tu từ, cũng như trình bày suy nghĩ về đoạn văn về giá trị lời nói trong cuộc sống của Roy Garn.

  Câu hỏi làm văn 6 điểm yêu cầu các thí sinh trình bày cảm nhận về hai đoạn thơ thuộc phần trích Cảnh ngày xuân trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Trong đề thi không có câu hỏi liên quan đến thời sự xã hội hay các vấn đề “nóng” hiện nay.

  Các bạn học sinh ôn thi lớp 10 nên tham khảo thêm các đề thi và xem đáp án đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh 2016 để có thêm nhiều kinh nghiệm làm bài thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh cho bản thân, bổ sung thêm phần kiến thức còn thiếu hụt hay chưa nắm rõ.

  Khi được hỏi về đề thi năm nay như thế nào, nhiều thí sinh cho rằng, đề thi này rất cơ bản, không quá khó để hoàn thành nhưng sẽ không có nhiều điểm cao đột phá vì đề thi này không có tính phân loại học sinh cao như các đề thi những năm trước.

  [​IMG]

  Đồng hành cùng thí sinh trong mùa thi

  Thậm chí việc đề thi sử dụng một tác phẩm văn học “cổ thụ” như Truyện Kiều cũng khiến cho nhiều em học sinh bất ngờ, vì hầu hết các em thường tập trung ôn thi vào các tác phẩm có liên quan đến đời sống, thay vì tác phẩm thuộc thời kì trung đại như Truyện Kiều.

  Trong buổi chiều cùng ngày (4/6/2016), các bạn học sinh thi vào trường chuyên Ngoại ngữ cũng đã hoàn thành bài thi môn Toán của mình. Các bạn thí sinh hoàn toàn có thể xem đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán 2016 sớm nhất tại website diemthilop10.info để biết bài làm của mình được mấy điểm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/6/16

Chia sẻ trang này

Đang tải...