Đền Parthenon kiệt tác kiến trúc cổ đại ở Athens Hy Lạp

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi jindovn, 9/4/16.

 1. jindovn

  jindovn Member

  Nhắc đến Athens Hy Lạp chúng ta đều nghĩ ngay đến đền Parthenon - một kiệt tác kiến trúc của nền văn minh Hy Lạp cổ đại còn tồn tại đến ngày hôm nay. Cùng đặt vé máy bay đi Athens Hy Lạp để đến tận mắt chứng kiến và tìm hiểu công trình kiến trúc cổ đại tuyệt tác này, hãy cùng chúng tôi điểm qua một chút thông tin về đền Parthenon qua bài viết dưới đây!
  Đền Parthenon là ngôi đền nổi tiếng nhất của những vết tích còn lại của nền văn minh Hy Lạp cổ đại và được coi là một trong những di sản kiến trúc của thế giới nhất. Công trình được xây dựng trên đỉnh đồi ở Anthena Accropolis khoảng năm 446 trước Công nguyên để tôn vinh và cảm ơn các nữ thần bảo hộ của thành phố là trên tinh thần Anthena chiến tranh ở vùng Vịnh Ba Tư.
  [​IMG]
  Acropole ở Athens đền Parthenon là ngôi đền Hy Lạp đẹp nhất vào thời điểm đó, thiết kế và chỉ đạo xây dựng bởi hai kiến trúc sư nổi bật của thời cổ đại là Ichtinos và Callicrates, được xây dựng giữa những năm 447-438 Tr. CN hoàn thành. Đền Parthenon được xây dựng trên mặt đất Athens thời cổ đại, nơi mà mỗi bức tượng thờ nữ thần Athena - nữ thần của anh hùng, nghệ thuật thánh. Nữ thần được đúc bằng vàng và ngà voi bởi những bàn tay to lớn của nhà điêu khắc vĩ đại Phidias. Nhưng ngày nay không còn tồn tại sau khi người Thổ Nhĩ Kỳ đã được lấy đi để đúc như đồng tiền của Đế quốc Ottoman.
  [​IMG]
  Mặc dù không phải là ngôi đền lớn nhất Hy Lạp nhưng Parthenon đại diện cho đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc Hy Lạp. Ngày nay, mặc dù các bức tường đã bị phá hủy, nhưng đền Parthenon vẫn là một biểu tượng của nền văn minh phương Tây. hình mạnh mẽ của các trụ cột, công trình trang trí uy nghi trên đỉnh cột là biểu tượng của thế giới cổ đại. Với chiều rộng và chiều cao hoàn hảo tương xứng, những bức tượng ban đầu là những kiệt tác nghệ thuật.
  >>Tham khảo: Đặt mua ve may bay di Bangalore giá rẻ | Đặt mua ve may bay di Copenhagen giá rẻ
  [​IMG]
  Parthenon có kiến trúc theo phong cách Doris, sảnh và hành lang cột bên ngoài cột quây xung quanh nội điện. cột hành lang với 46 trụ cột quanh cây lớn ở phía trước của ngôi đền 8 nhìn thấy rõ ràng, 17 cột bên cạnh, mỗi cây có một rãnh lõm rất nhiều vòng tròn đá được sắp xếp trong các lớp học, ra clavate lên tren.Tren mặt đất, đền Parthenon được chia thành bốn thành phần: Pronaos (hành lang), Naos (gian thờ với phòng cho nữ thần Athena), Parthenon (nơi để kho báu) và Opisthodomos (sảnh phía sau). Nội thất của căn phòng với bốn Ionic cột đồ trang sức. Như vậy, cùng với tính chất cột Doric quá nghiêm sử dụng để chạy xung quanh nhà, trong khi bản chất tự do của các cột Ionic bên trong nội thất.
  [​IMG]
  Vật liệu xây dựng là đá granit Pentelique khu vực, màu trắng với các hạt, ghép các viên đá với nhau, họ không cần vữa. Các phiến đá được đẽo chính xác để mỗi thành viên cũng gắn khít với nhau như một thành viên.
  Đặc điểm của loại đá này đang được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nó sẽ sáng hơn. Trên mái viền sơn biến sự ra đời của Athena, tranh chấp giữa Athena và Posiedon để đạt được bảo vệ cho Athens, cuộc hành hương của người dân Athens Athena cho việc chăm sóc và vành lá vàng đá cẩm thạch. Các thiên tài của các nhà điêu khắc của thời gian là để làm cho các ký tự được khắc trên đá nhưng cuộc sống linh hoạt vô cùng sống động và thật như cuộc sống từ trang phục, đặt ra, người đi, toa xe, người cừu, các vị thần, người phụ nữ trẻ, thon thả ...
  Parthenon xứng đáng kiệt tác mang tính biểu tượng nhất của vẻ đẹp của kiến trúc Hy Lạp cổ điển, nó là tiêu chuẩn của kiến trúc và điêu khắc trong cả nghệ thuật phương Tây cho hàng chục thế kỷ sau đó. Hôm nay, đền Parthenon tượng đài mặc dù không hoàn hảo, nhưng vẫn là một điểm đến du lịch nổi tiếng của Hy Lạp.
  _____________________
  Tham khảo: Đặt mua vé máy bay đi Manila Philippines
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...