Đến phố Đội Cấn ăn ốc xào tuyệt ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dieulozi, 27/5/16.

 1. dieulozi

  dieulozi Member

  Người Hà Nội vốn quen mang mùi thơm gừng sả, lá chanh của một bát ốc luộc truyền thống. Nhưng thưởng thức mãi như vậy đôi khi cũng thấy đơn điệu. Vậy nên các tiệm ốc Sài Gòn có cơ hội mọc lên ngày càng phổ biến để đổi gió cho khách. Chưa đến mức lấn át ốc Hà Nội, song cũng đủ thổi làn gió mới cho văn hóa ẩm thực Hà Thành.

  http://www.imfaceplate.com/dieulozi/a-im-n-vt-nn-gh-khi-du-lch-nng

  các dòng ốc xào dừa, xào me hay rang muối ớt là kiểu chế biến đặc biệt, bạn với thể sắm thấy ở mọi tiệm ốc Sài Gòn. Nhưng ốc xào bơ sữa, ốc xào tép, xào bắp thì chẳng hề quán nào cũng sở hữu. do vậy, lúc được thưởng thức các món xào “khác người” này, phổ thông người tỏ ra rất hứng thú. Ốc khế xào bắp, xào tép có lẽ cá tính nhất. làm thịt ốc dày, nước xào phủ lên óng ả, tép sở hữu bắp trộn lẫn cộng khiến cho món ăn chỉ nhìn thôi đã thấy vui miệng. Ốc khế hẳn là cái ốc to nên được bỏ vỏ sẵn, lấy giết, xắt thành miếng nhỏ. làm thịt ốc khế ko sở hữu độ ngọt ấn tượng nhưng dẻo, dai. đặc thù, tép riu bé xiu xiu mà xào lên ngon “đáo để” – giòn, mặn mà, hài hòa cùng ốc khế, ngô ngọt khách ăn thấy “vào thun thút”.
  http://facebookhitlist.com/profiles/blogs/a-i-m-n-v-t-n-n-gh-khi-du-l-ch-n-ng
  cùng là xào tép nhưng 1 số người sành mồm lại khoái gọi ốc bông hơn. hơi giống với ốc hương mà người Hà Nội ham, ốc bông cũng giòn ngọt không kém. Ốc bông quán này lại to, nhai đã mồm khách. Thích nhất là cảm giác ăn ốc giòn sần sật, rồi nhâm nhi thìa tép đặm đà thơm phức vị tỏi phi. Riêng người nào hảo ngọt, ngậy chắc sẽ chấm cho món ốc cà na xào bơ sữa nơi đây. Ốc cà na vốn là giống ốc to vừa phải, dễ nhể, giết thịt phần thân giòn, phần đuôi không chỉ ăn được mà còn rất bùi. sở hữu kiểu xào bơ sữa, ốc cà na lại thêm 1 thế mạnh nữa nhờ phần vỏ sạch sẽ, trơn tru sẽ cho khách có cơ hội mút mát thích thú nước xào thơm ngọt ngậy.

  http://chaunui.kinja.com/dia-diem-an-vat-nen-ghe-khi-du-lich-da-nang-1778818184?rev=1464232087902
  [​IMG]

  Ốc bông xào tép.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...