Toàn Quốc Đến thăm công viên Hitachi ngắm hoa

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi seoliving89, 8/1/16.

 1. seoliving89

  seoliving89 Member

  Từng là nơi luyện tập ném bom, công viên Hitachi giờ đã trở thành điểm đến nổi tiếng – một thiên đường hoa của đất nước xứ Phù Tang trong các chương trình tour “phải đến” với khách du khách từ khắp nơi trên Trái Đất. Hãy cùng dai ly Asiana Airlines thăm quan những khung cảnh tuyệt vời tại công viên này.

  [​IMG]


  Đầu tháng 11 hàng năm , khi những cây phong vào mùa là đỏ. Tôi lại thu xếp đến công viên Hitachi vào các ngày cuối tuần. Đã qua gần hết mùa thu, tôi hy vọng sẽ chụp được những khóm cây kochia (một loại xương rồng) chuyển sang màu đỏ. Nhưng bất ngờ, tôi lại gặp những thảm hoa cosmos vô cùng tuyệt đẹp.Với người Việt, cosmos còn có tên gọi là hoa sao nháy (những ngôi sao nhấp nháy). Một loài hoa đẹp, dễ trồng nhưng tuổi thọ thì khá ngắn.Mùa thu, vào khoảng tháng 10 là bắt đầu cuả mùa hoa cosmos. Hoa cosmos tràn ngập cả ngọn đồi Miharashi. Và quả thật, đón tôi là một thảm hoa với đủ sắc màu .Trong tiếng Nhật, hitachi có nghĩa là bình minh. Công viên viên biển Hitachi (Hitachi Seaside Park) nằm ở thành phố Hitachinaka (quận Ibaraki, Nhật Bản), khi xưa là một vùng đất hoang sơ nằm cạnh bãi biển Ajigaura, được người Mỹ dùng làm nơi luyện tập ném bom vào đầu năm 1946.

  Năm 1973, khu đất rộng trên 3,5ha này được trao trả lại chính phủ Nhật Bản và được người Nhật xây dựng thành một công viên với đủ loại hoa trong suốt bốn mùa. Nhưng đến năm giữa 1991, công viên mới chính thức được thành lập với quy hoạch mở rộng lên đến 70ha.Hiện nay, công viên vẫn tiếp tục phát triển với diện tích 190ha, và có thể sẽ lên đến trên 350ha vào trong tương lai gần.

  [​IMG]

  Du lịch phát triển, công viên Hitachi nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn – một thiên đường hoa của nước Nhật trong các chương trình tour “phải đến” với khách du lịch yêu hoa trên khắp thế giới.Thường vào mùa xuân, loài hoa chính sẽ là nemophilas. Ở Việt Nam, nemophila còn có tên là hoa mắt xanh, hoa tình yêu bé nhỏ (dịch từ tiếng Hy Lạp), dù hình dáng cây và hoa nhỏ hơn ở Nhật Bản .

  Tại công viên Hitachi, có thể do khí hậu và thổ nhưỡng tại đây, cây hoa cao và hoa rất to, tạo thành những thảm hoa tuyệt đẹp với sắc hoa có màu từ xanh đến tím. Ngoài ra còn có hoa thủy tiên, lily, popy, tulip nhiều màu sắc.Sang hè là sắc xanh của những khóm cây bụi kochia. Đây là một loài cây chịu hạn và biến đổi màu sắc. Càng sang thu, chúng sẽ sẫm màu hơn và biến thành sắc đỏ rực rỡ.Cây kokia (hay kochia) trong tiếng Nhật còn được gọi tên là hokigusa.

  [​IMG]

  Ngày xưa, loài cây này thường được chặt phơi khô để bó lại làm chổi, nên từ đó có tên là hokigusa (hoki nghĩa là cây chổi, còn kusa là cây cỏ, đọc ghép lại là hokigusa).Loại cây này được cho du nhập vào Nhật từ tàu buôn Trung Quốc. Trong thân cây có những hạt bé li ti, có thể ăn được. Hạt này được gọi là tonburi, là một đặc sản du lịch của tỉnh Akita – Nhật Bản. Nhưng những cây Kokia ở công viên Hitachi thường được trồng để làm đẹp chứ không để thu hoạch hạt.Ngoài Kochia, còn có hoa hồng và cỏ pampas (một loài giống cỏ lau Việt Nam).Vào thu, trên các ngọn đồi sẽ là những thảm hoa cosmos với đủ sắc màu từ cam, vàng đến trắng, tím. Những bông hoa rung rinh trong nắng. Ngoài ra còn có hoa cúc các màu và hoa cải vàng rực.

  Còn mùa đông, tùy theo thời tiết mà những người trồng hoa ở công viên sẽ cố tạo ra những cây (và hoa) chịu lạnh.Cứ thế, sau mỗi mùa hoa, những người trồng hoa tại công viên lại đi thu dọn, nhổ và thu hạt các loài hoa đang rụi và xuống giống trồng mới những cây hoa ở các khu đồi.

  Ngoài công viên nổi tiếng tại Nhật Bản các bạn cũng có thể đến dai ly Vietjet Air để mua vé máy bay đi kham pha Viet Nam và thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...