Toàn Quốc Di dời, giãn dân phố cổ: Không được nhập hộ khẩu trở lại

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi phuongez0101, 29/1/15.

 1. phuongez0101

  phuongez0101 Member

  UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, những trường hợp phải di dời đến nhà ở mới dành cho dự án giãn dân tại đô thị Việt Hưng sẽ không được nhập hộ khẩu trở lại. Trong thời điểm giải phóng mặt bằng, sẽ không chấp thuận tách hoặc nhập hộ khẩu…
  >> đồng phát park view
  Ông Lâm Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, mật độ dân số sau khi thực hiện giãn dân sẽ đáp ứng chỉ tiêu quy hoạch khống chế là 500 người/ha. Theo Luật Cư trú, người dân có quyền về nơi ở. Tuy nhiên, với khu vực phố cổ, phải có điều kiện kèm theo và chỉ tiêu quan trọng nhất khống chế đó là điều kiện về nhà ở. Các trường hợp sau khi di dời mà quay trở lại sẽ bị xử lý hành chính và không được chấp nhận nhập hộ khẩu. Tức là người dân không có quyền nhập hộ khẩu vào khu vực phố cổ.
  >> hong kong tower đê la thành
  “Tôi ví dụ như trường hợp người con có chung hộ khẩu với bố mẹ mình, nhưng sau khi người con chấp thuận di dời sang nơi ở mới theo quy định thì người con vẫn không có quyền nhập khẩu trở lại vào hộ khẩu của bố mình. Tuy nhiên, ngay trước khi chuyển sang nhà Việt Hưng, chúng tôi sẽ làm thủ tục cắt khẩu cho người con. Quy định này không mâu thuẫn với quyền cư trú của người dân”, ông Hùng nói.
  >> chung cư imperia garden
  Khi mật độ đã được khống chế là 500 người/ha, những giao dịch mua bán nhà chừng vài mét vuông sẽ không được chấp thuận, không được chuyển nhượng. Theo UBND quận Hoàn Kiếm, trong thời điểm triển khai giải phóng mặt bằng, việc nhập và tách hộ khẩu sẽ không được xem xét để tránh những trường hợp lợi dụng, làm khó cho chủ trương chung. Những trường hợp mua lại diện tích cần phải di dời trong đình chùa, di tích, trường học, trụ sở sẽ không được chấp thuận, không được đền bù sau này khi Nhà nước thu hồi. Những căn nhà không thuộc đối tượng giãn dân vẫn được mua bán, chuyển nhượng bình thường. “Chúng ta vẫn phải chấp nhận tỷ lệ tăng dân số tự nhiên vì với những căn nhà có đầy đủ điều kiện thì giao dịch mua bán bình thường”, ông Hùng nói.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...