Đi Huế khám phá Làng sen giấy Thanh Tiên Huế

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi nam9014nguyen, 3/6/15.

 1. nam9014nguyen

  nam9014nguyen Member

  Đặt ve may bay vietjet di hue tìm hiểu về nghề làm hoa giấy xuất hiện ở làng Thanh Tiên Huế hơn 400 năm trước đây. Trải qua nhiều thế kỷ, làng Thanh Tiên hoa giấy tiếp tục duy trì vẻ đẹp tinh thần trong mỗi gia đình tại kinh thành Huế.

  [​IMG]

  Hoa giấy Thanh Tiên Huế hấp dẫn khách quốc tế book ve may bay di hue tìm hiểu

  Xã làng hoa Thanh Tiên Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế trong các lĩnh vực mà từ bàn tay khéo léo, tài hoa của người nông dân yên bình. Người dân ở đây cũng lưu truyền câu ca dao "đỏ xanh xanh đỏ vàng / Mười Hai Chỉ cần để làm cho làng hoa". Bất cứ ai cũng có thể trở thành nghệ sĩ, nhưng mỗi năm chỉ được nghệ nhân chỉ trong tháng mười hai. Những bông hoa rất tươi làm cho họ trong suốt cả năm, bao gồm tất cả bốn mùa xuân mùa hè, mùa thu và mùa đông.

  Hoa giấy Thanh Tiên Huế đầy màu sắc

  Tại cảm giác thính giác, nhà vua ban hành một Nghị định khuyến khích làng Thanh Tiên hoa giấy để hiển thị các phương tiện, bán lên vốn và nghiệp vụ phổ biến cho tất cả mọi người. Hoa giấy gắn liền với sự thờ phượng của Huế, trước khi cúng thần linh, tổ tiên, tiếp theo là trang trí nhà cửa của họ. Hoa giấy nơi thôn dã đầy màu sắc không còn "hương vị làm cho" khác của làng Thanh Tiên tỏa khắp các thị trấn, làng Huế mỗi mùa xuân.

  Đối với hoa, các công nhân phải chuẩn bị các công đoạn từ tháng Huế trước mùa mưa. Họ chọn chẻ tre tốt nhất trong việc đưa ngôi làng nhỏ, vót và khô cuống mỏng. Công thức nấu ăn confetti nồng độ thuốc nhuộm tại sân khấu, vậy mà giấy giữ màu lâu dài. Mọi người không sử dụng hóa chất ngành công nghiệp hoa, trong đó sử dụng nhựa cây và lá để sản xuất thuốc nhuộm phong cách truyền thống. Ngoài hoa: hoa lan, hoa huệ, hoa hồng, hoa cúc, đá quý, vi tường ... mà chỉ phục vụ nhu cầu thờ cúng, nghi lễ và chỉ được thực hiện trong làng Tết, Thanh Tiên còn thêm hoa sen.

  Làng sen giấy Thanh Tiên Huế

  [​IMG]

  Mỗi dịp lễ, mặc dù mua rất nhiều hoa, nhưng mọi người vẫn không quên Huế mua một số làng Thanh Tiên hoa giấy để cung cấp cho các vị thần, tổ tiên, am miếu ... Những màu sắc sống động sẽ không chỉ làm cho đơn giản đẹp hơn cho tinh thần âm bội, thậm chí bát độc đáo hơn về văn hóa Huế. Ngày nay, khách du lịch đến Huế trong lễ hội làng truyền thống của thành phố được tổ chức 2 năm một lần. Trong đó, làng hoa giấy Thanh Tiên là một điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách đến tìm hiểu đời sống văn hóa của một ngôi làng cổ yên bình.

  Công Ty Vietnam Booking

  VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
  VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
  VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
  Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
  ________________________________________________

  VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
  VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
  Tel: 04.37322333

  Website tham khảo giá vé máy bay vietjet air tại vietjetgiare.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...