HCM Đi ngoài bị ra máu và ngứa, hậu môn có cục thịt là bệnh lý gì ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngaoitt, 16/6/16.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Member

  Hỏi: Chào bs, năm nay em 25 tuổi, quá trình gần đây em phát hiện mình sở hữu 1 cục thịt thừa tại hậu môn. Vậy sở hữu buộc phải em đã mắc bệnh lý trĩ và không? Mong bs giải đáp hỗ trợ, cám ơn bs.

  (Thiên An – Cà Mau)

  Trả lời: Chào Thiên An, trước tiên cám ơn bạn đã tin tưởng gửi Những tới chúng tôi. Về dấu hiệu mang thịt thừa tại hậu môn là 1 biểu hiện nhận thấy đặc trưng của bệnh trĩ ngoại, Nhưng cũng có khả năng liên quan tới một số bệnh lý về hậu môn trực tràng khác. dưới đây là một số bệnh sở hữu dấu hiệu thịt thừa tại hậu môn và tìm khám bệnh trĩ ở đâu tphcm :

  [​IMG]  Da thừa hậu môn

  Thực chất là 1 khối thịt thừa tại hậu môn, có khả năng do bẩm sinh hoặc do bệnh lý trĩ. Khối trĩ to trên Nhưng ko dẫn đến đau đớn hay chảy máu, sau một đó khối trĩ này nhỏ lại hoặc biến mất Tuy nhiên khối da bị nhô ra k thể teo lại và xuất phát bắt buộc khối da thừa.

  Da thừa ở hậu môn k tạo ra đau đớn cũng không nặng. Tuy nhiên, tại khía cạnh thẩm mỹ hoặc đặc biệt là da thừa sẽ cản trở việc đi vệ sinh ở hậu môn sau một khi đi đi vệ sinh buộc phải bệnh nhân muốn cắt bỏ. Việc cấp cứu da thừa tại hậu môn chỉ là 1 chữa bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền, hiệu quả. nhỏ hay ko đáng ngại.
  U nhú hậu môn

  Là một u nhỏ ở hậu môn, sở hữu ba cạnh hình trụ, có khả năng lòi chảy ngoài, cứng, k đau rát hay k tạo nên chảy máu, bắt nguồn tại con đường lượt hậu môn.

  Khi mới mắc căn bệnh, bệnh nhân mang cảm giác căng tức tại hậu môn, nếu mắc viêm thì cảm giác sẽ rõ rệt hơn, chúng kích thích làm người bệnh đi đi vệ sinh rất nhiều lần, đi vệ sinh ra máu hoặc với cảm giác đi vệ sinh k khỏi, ngứa hậu môn.

  Nếu u nhú quá nặng sẽ làm cho tắc nghẽn hậu môn, gây táo bón, viêm loét hậu môn, có mủ và máu lẫn bên trong phân…
  căn bệnh trĩ ngoại

  Bệnh trĩ hay dân gian còn gọi là căn bệnh lòi dom, đây là 1 bệnh lý về hậu môn trực tràng vô cùng chủ yếu. giai đoạn đầu, búi trĩ hình thành như cục thịt thừa nằm ngoài hậu môn, có khả năng tự tụt trở vào lúc vệ sinh xong.

  Càng về sau búi trĩ càng to lên hoặc ko thể tự tụt vào được mà phải xài tay đưa trở lại hay cuối cùng búi trĩ sẽ trồi hẳn chảy ngoài hậu môn. kèm theo là biểu hiện đi ngoài ra máu, hậu môn sưng to, xung huyết. bệnh nhân hay có cảm giác ngứa rát, ẩm ướt, sưng tấy ở hậu môn.

  Căn bệnh tác hại nhiều đến s.khỏe như: rắc rối trong đi lại hay cuộc sống hằng ngày, tạo nên thiếu máu, làm giảm hưng phấn tình dục và hệ quả nặng nề đặc biệt của căn bệnh trĩ là tạo ra ung thư trực tràng, 1 căn bệnh hệ quả khá nghiêm trọng hiện tượng ko có thể khắc phục nhanh chóng.

  Lời nhắc nhở của chúng tôi: Chỉ dựa trở vào triệu chứng thịt dư tại hậu môn thì k đủ kiến thức để chuẩn đoán chủ yếu xác bạn đã bị căn bệnh gì. Việc bạn bắt buộc làm lúc này là tìm đến các b.viện uy tín để có thể những bác sĩ thăm khám để hiểu mình đã mắc bệnh lý gì, từ đó có biện pháp cấp cứu phù hợp và phẫu thuật trĩ ngoại,….

  Tuyệt đối tránh tự áp dụng thuốc kháng sinh và điều trị vì nhà vì có khả năng sẽ làm cho căn bệnh khá nghiêm trọng hoặc gây khó khăn cho quá trình xử lý về sau.

  Chúc bạn sớm khỏi căn bệnh hay với nhiều niềm vui trong cuộc sống!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...