Toàn Quốc Đi thực tập sinh, kỹ sư Nhật Bản có nên ăn cá ngừ

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi seoannguyen, 14/4/16.

 1. seoannguyen

  seoannguyen Member

  Những món ăn được chế biến từ cá ngừ không chỉ người dân mà còn những du học sinh, người tập sự sinh, kỹ sư di xuat khau lao dong Nhat Ban hết sức yêu thích. Vậy vì sao cá ngừ lại được quan tâm đến như vậy? Cùng nhau tìm hiểu sức quyến rũ từ cá ngừ của Nhật Bản để biết thêm thông báo nhé.

  [​IMG]

  Có ba loại màu sắc, mùi vị khác nhau

  Loại cá ngừ ở Nhật Bản là cá ngừ vây xanh nên có ba loại, có màu sắc, mùi vị khác nhau. Phần lớp thịt trên cùng được gọi với tên akami, phần có nạc nhiều nhất, có độ ngọt, ít béo. Phần bụng có giá trị hơn, otoro được lấy từ lớp thịt gần đầu cá, có màu hồng nhạt. Phần chính giữa có màu hồng đậm, rất ngọt, độ chất béo không nhiều, được gọi như chutoro.

  Các loại thức ăn từ cá ngừ

  Các món như sushi, sashimi, nigiri được các đầu bếp, chuyên gia Nhật dùng cá ngừ để chế biến. Nguyên liệu có chất lượng khá tốt, được bảo đảm đúng quy trình đánh bắt, hợp vệ sinh, đúng khoa học. Những món ăn được làm từ cá ngừ được khá nhiều người xuất khẩu lao động, học tập tại Nhật khá thích, giá cả tương đối ăn nhập, kể cả những cần lao có thu nhập thấp.

  Ngon hơn khi ăn các món ăn từ cá ngừ

  Nếu ăn những món ăn được chế biến từ cá ngừ, sẽ tuyệt vời hơn nếu dùng với một chén sake. Để thưởng thức cá ngừ, người dân, người di thuc tap sinh Nhat Ban hay kỹ sư xuất khẩu cần lao, du học đều có nếp ăn phối hợp hai loại đó với nhau. Mù tạt xanh sẽ làm cho người ăn có cảm giác cay nồng, tuy nhiên khi ăn xong, những hương vị béo mềm sẽ tan nhanh hơn nơi đầu lưỡi, tạo nên một cảm giác khôn xiết tuyệt.

  Với những lý do trên cũng đủ để những ai yêu thích nền ẩm thực Nhật Bản đều có hứng thú với món ăn được chế biến từ cá ngừ. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người không ăn được cá sống nên họ không thích món cá ngừ cho lắm bởi món này ăn sống mới ngon.

  Không chỉ khi học, di ky su Nhat Ban hay thực tập sinh xuất khẩu lao động, du lịch tại Nhật Bản bạn mới có thể thưởng thức món ăn này. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều cửa hàng, nhà hàng, siêu thị Nhật có bán cá ngừ, các món ăn được chế biến từ cá ngừ như sushi, sashima. Hương vị không khác gì mấy ở Nhật, những món ăn này được do chính người Nhật chế biến nên không lo về khẩu vị nhé. Nếu ở Hà Nội có thể đến nhà hàng Nhật có khắp mọi quận trong thị thành để thưởng thức món ăn được chế biến từ cá ngừ vây xanh Nhật Bản.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...