Toàn Quốc Đi tìm nguồn gốc tên gọi nấm lim xanh Tiên Phước

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi sanphamtot, 6/9/16.

 1. sanphamtot

  sanphamtot Member

  Tác dụng của nấm lim xanh đã được nhiều nấm lim xanh mua ở đâu người biết đến, tuy nhiên tên gọi nấm lim xanh Tiên Phước và nguồn gốc của nó vẫn là điều mới mẻ với người tiêu dùng.Trong phạm vi bài viết chúng tôi sẽ lãm rõ về nguồn gốc loại thảo dược quý này.
  Nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum. Loại nấm đặc hữu này chỉ mọc trên cá thể gỗ lim xanh đã chết, trong nhiều năm nấm lim đã được xem như tuyệt chủng do sự phân bổ thưa thớt của chúng tại các khu vực rừng Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào rất khó cho việc thu hái nấm. Sách Thần nông bản thảo và nam lim xanh ban o dau bản thảo cương mục của người xưa xếp nấm lim xanh vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm. Trong nhiều thập kỷ bài thuốc quý hiếm về loại thảo dược nấm lim xanh Tiên Phước chỉ được giới hạn ở những lương y giữ công thức bí truyền.
  [​IMG]
  Hiệu quả chữa bệnh của nấm lim xanh
  Công dụng và hiệu quả chữa bệnh của nấm lim xanh được Đông y và Tây y cùng ghi nhận về các hoạt chất thảo dược có trong cong dung nam lim xanh như Germanium, Ling zhi-8 protein, Adenosine, các loại vitamin B, C, D, E có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường, bệnh về xương khớp…
  Nguồn gốc tên gọi nấm lim xanh Tiên Phước
  Đầu năm 2007 các nhà khoa hoc phát hiện nấm lim xanh vẫn còn tồn tại và phân bổ tại khu vực rừng đặc hữu Tây Nguyên và Nam Lào thì cơn sốt nấm lim xanh bùng phát trên toàn tỉnh Quảng Nam đặc biệt tại nam lim xanh mua o dau khu vực vùng núi cao Tiên Phước là nơi phân bổ nhiều nấm lim. Nấm không mọc tại khu vực khác nhiều và trên những loại gỗ thực vật ngoài gỗ lim xanh nên tính đặc hữu tạo nên thương hiệu nấm lim xanh Tiên Phước khá rõ rệt.
  Do lợi nhuận từ mua bán nấm lim xanh rất cao vì giá nấm lim xanh thật khá đắt, nhiều người bán trà trộn nấm lim xanh với các loại nấm khác để kiếm thêm lợi nhuận. Tại vùng Tiên Phước- Quảng Nam việc bán nấm lim xanh diễn ra nhộn nhịp rất khó tìm mua được nấm lim thật. Người tiêu dùng cần biết cách nhận biết cơ bản để không mua phải hàng giả, kém chất lượng. Mùi thơm đặc trưng của tác dụng nấm lim xanh không giống với những loại nấm khác. Nấm mọc tự nhiên trong rừng có hình thức xù xì. Màu sắc của nấm thường chỉ có một loại màu nâu xám pha đen hoặc pha vàng, mặt trên cây nấm có nhiều chỗ bóng như sửng còn mặt dưới cây nấm mim như nhung có thể có vết sâu đục li ti.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...