Hà Nội Địa chỉ bán liền kề Thanh Hà giá gốc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi chucvn, 14/6/16.

 1. chucvn

  chucvn Member

  Từ đầu năm đến nay , UBND Tp.HCM đã giao hàng loạt Liền kề Thanh Hà dự án hạ tầng liên lạc và công trình công cộng cho các nhà đầu tư tư nhân thực hành theo hình thức đối tác công - tư , phương thức thanh án nạn mù chữ chủ chủ đạo là bằng quỹ đất ( giao kèo BT ). Mặc dù việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với "cơn sốt" này.
  Thời của đề án BT
  Ngày 3/6 mới đây , UBND Tp.HCM đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất đầu tư dự án thành lập cầu Thủ Thiêm 4 theo cơ chế BT và cho phép vận dụng cách thức chỉ định nhà đầu tư thực hành đầu tư dự án theo pháp luật tại điều 26 Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13. Tp.HCM cũng đề xuất phương án nhà đầu tư sau khi thành lập xong nhà cửa sẽ chuyển giao cho thành phố khai khẩn dùng và sẽ được thanh toán bằng quỹ đất trong Khu thành phố mới Thủ Thiêm và tại Các ngài trí khác trên địa bàn Tp.HCM.
  Theo báo cáo của UBND TP.HCM , liên danh công ti bất động sản Phát Đạt - công ty Đầu tư phát hành thành lập 168 - công ty Đầu tư và phát hành Hạ tầng 620 hiện đã đề xuất tham gia thực hiện dự án cầu Thủ Thiêm 4. Đây là đề án có tổng vốn đầu tư khoảng 5.254 tỷ đồng , chưa bao gồm tiêu dùng lãi vay trong quá trình thi công , những tiêu xài tài chính liên đái trong quá trình xây dựng và hoàn vốn và lợi nhuận của nhà đầu tư. Những tiêu dùng này sẽ được xác định trong quá trình thương lượng và đàm phán giao kèo BT.
  Cũng trong ngày 3/6 , Tập đoàn Trung Nam và UBND Tp.HCM đã ký hợp đồng BT đề án giải quyết ngập do triều khu vực Tp.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu ( giai đoạn 1 ) với tổng vốn đầu tư 9.926 tỷ đồng. Theo dự kiến , đề án sẽ xong sau 36 tháng thực hiện.
  Để thanh án nạn mù chữ cho dự án chống ngập này , bên cạnh 84% là vốn ngân sách , còn lại 16% UBND Tp.HCM dự định sẽ sử dụng 3 khu đất tại Lô C8A Khu A Khu thành phố mới Nam thành phố , phường Tân Phú , quận 7 ( 5.500m2 ); tại số 232 đường Đỗ Xuân Hợp , phường Phước Long A , quận 9 ( 31.414m2 ) và tại phường Phước Long B , quận 9 - trung tâm hạt nhân ( 42.000m2 ) để đàm phán với nhà đầu tư được lựa chọn thanh toán.
  làm đề án đổi lấy đất
  mặc dầu việc nguồn vốn tư nhân chảy vào đề án công là điều đáng mừng
  nhưng cũng cần cẩn trọng với "cơn sốt" BT
  Trước đó , thị trấn đã Liền kề Thanh Hà phê duyệt đề xuất đầu tư xây dựng khu tái định cư tại chuye Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn , phường 11 , quận 3 theo hình thức giao kèo BT. Dự án có tổng số vốn đầu tư hơn 1.089 tỷ đồng , nhằm phục vụ cho người dân tái định cư của dự án Tuyến metro số 2 ( Bến Thành - Tham Lương ) và tu bổ quỹ nhà tái định cư cho các đề án khác trên địa bàn quận 3.

  [​IMG]
  công ty CP Đầu tư thành lập Cát Linh là nhà đầu tư lập đề xuất đề án. Theo đó , nhà đầu tư sẽ được thị trấn bàn giao phần căn hộ dôi thừa ( sau khi kết thúc việc tái định cư theo nhu cầu của quận 3 ) tại khu đất số 540/21 đường cách mệnh tháng 8 , phường 11 , quận 3.
  Theo tò mò được biết , hiện UBND Tp.HCM cũng đang Học hỏi một số đề xuất như: dự án BT cầu đường Bình Tiên đang tìm nhà đầu tư; Tổng công ti bồi thường giải tỏa đề xuất dự án Đầu tư trọng tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng; dự án BT xây dựng Bệnh viện Sài Gòn; đề án cải tạo môi trường , nạo vét , thành lập hạ tầng và khai thác quỹ đất ven rạch Xuyên Tâm ( từ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đến sông Vàm Thuật ) của công ty Hà Nội Ngàn Năm;…
  cẩn trọng với "cơn sốt” BT
  Một điều dễ nhận ra nhất là những "cơn sốt" đề án BT thường diễn ra song trùng với sự nóng lên của thị trường BĐS. Cách đây chừng 4 - 5 năm , phong trào đầu tư đề án BT đã rộ lên trên cả nước , trong đó nhiều nhất là tại Tp.HCM và Hà Nội.
  Khi ấy , TP. Hà Nội có trên dưới 100 dự án BT với tổng mức đầu tư lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng. Còn Tp.HCM cũng có khoảng 40 , 50 đề án BT với tổng mức đầu tư rất lớn. Nhưng sau "cơn sốt" nhờ sự sôi động của thị trường BĐS , các đề án khai triển theo hình thức BT đổi đất lấy hạ tầng đã "hạ nhiệt" cùng với sự nguội lạnh của thị trường địa ốc.
  Có nhiều lý do cho câu chuyện thoái trào này , chính yếu là do tính thời khắc khi nền kinh tế gặp quá nhiều gian khổ , nguồn tiền huy động khó thực hiện Liền kề Thanh Hà và chi tiêu đắt , tín dụng bị thắt chặt , trong lúc thị trường nhà đất mất thanh khoản , rơi vào trầm lắng , khiến nhiều doanh nghiệp ôm đề án BT khó khăn , nhiều dự án bị chậm tiến độ. Ngoại giả , những ách tắc trong Công việc giải phóng mặt bằng , cùng việc sắp xếp quỹ đất đối ứng cho nhà đầu tư gặp gian nan cũng khiến nhiều nhà đầu tư nản và buông đề án BT.

  >> xem thêm: http://sandatvanghanoi.com/mua-chung-cu-ha-noi-o-ngay-phan-khuc-gia-re/
  Thế nhưng , khi thị trường BĐS có mật hiệu phục hồi , một số chủ đầu tư BT lại bất ngờ rút ra bằng hình thức hiệp tác và nhượng lại quỹ đất dự án cho các nhà đầu tư thứ cấp thay vì huy động vốn để hồi sinh những đề án chết này. Theo một số quan điểm , sở dĩ có việc trên là do các doanh nghiệp này đã vớ bẫm từ sự bất cập trong công tác quản lý đề án BT quá khứ nên chỉ bán quyền dùng đất cũng đã đủ thu đủ tiền lời.
  Về cơ bản , BT là chế độ ít đen đủi , bởi nhà đầu tư khai triển xong là bàn giao ngay cho nhà nước. Bên cạnh đó , nhà đầu tư còn được thanh toán bằng quyền dùng đất sạch. Trong khi bình thường , nếu nhà đầu tư muốn có được quyền sử dụng đất thì cũng phải trải qua nhiều quy trình phức tạp Liền kề Thanh Hà gian truân , khác biệt là khi phải đấu giá cạnh tranh.
  Với cách đề xuất làm dự án theo cơ chế BT , nhà đầu tư không phải đấu giá mà giá đất được 2 bên thỏa thuận , thậm chí đôi khi giá chưa được tính sát với giá thị trường.
  Trong bối cảnh sức ép cải thiện hệ thống giao thông hạ tầng liên lạc ngày một nóng , khác biệt là tại các đô thị lớn như Hà Nội , Tp.HCM và thị trường BĐS ấm lại thì chế độ đầu tư dự án theo kiểu đổi đất lấy hạ tầng rất có thể sẽ bùng phát. Nhưng nếu cơ quan quản lý không sớm Học hỏi , sửa đổi và ban hành những điều khoản mới về phát triển Liền kề Thanh Hà hạ tầng thành phố , thì những hệ quả có xác xuất sẽ một lần nữa tái diễn và sẽ khó kiểm tra hơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...