Hà Nội Địa chỉ uy tín bán đất nền Thanh Hà

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi chucvn, 9/6/16.

 1. chucvn

  chucvn Member

  Theo TS. Đào Ngọc Nghiêm , bán đất nền Thanh Hà qui định xử lý của chính quyền TP. Hà Nội liên hệ đến vấn đề này vẫn chỉ vòng quanh ở phần “ngọn” , trong lúc những ngôi nhà siêu mỏng , siêu méo khi đã được xây xong sẽ rất khó giải quyết.
  Sau khi được xong , nhiều tuyến đường tại TP. Hà Nội ngay tức thì mọc lên những ngôi nhà siêu mỏng , siêu méo như tại Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu ( quận Đống Đa ) , Nguyễn Văn Huyên ( quận Cầu Giấy ) và gần đây nhất là trên tuyến vành đai dịch vụ 2 Võ Chí Công ( quận Tây Hồ ).
  Nhiều quan điểm ý là đây không phải là một Sự tình mới. Tuy nhiên , cứ mỗi lần Hà Nội thực hành mở đường , thậm chí tuyền đường còn chưa thành hình thì đã hình thành những ngôi nhà có hình thù kỳ lạ.
  Một bạn đọc tên Hiển Trần đã đưa phương án giải quyết vấn đề là "Lập quỹ giải tỏa , thu hồi diện tích đất 2 bên đường sao cho chiều sâu đủ 20m. Sau thời gian ấy sẽ chia lô ( thường là 4x20m ) và đấu giá lại... Song song sẽ bán với giá ưu tiên cho những người có đất nơi đó đã bị giải tỏa nhưng không muốn tới các khu tái định cư bán đất nền Thanh Hà. Như vậy , dù bị giải tỏa và thu mua lại với giá cao , nhưng khi tiến hành bán đấu giá thì sẽ thu hồi đất đai lại tương đương. Giả dụ có sự chênh lệch về giá trị thì cũng phải chịu vì đó bộ mặt vui tươi thị trấn , vì quy hoạch cho tương lai" , bạn Hiển Trần nêu quan điểm.
  trong lúc đó , quan điểm chung của các chuyên gia trong chuye quy hoạch và kiến trúc là TP. Hà Nội nên học hỏi kinh nghiệm từ những quốc gia phát triển , đó là tiến hành mở rộng khuôn khổ , diện tích thu hồi hai bên đường khi thực hiện quy hoạch mở đường.

  [​IMG]
  Theo TS. Đào Ngọc Nghiêm bán đất nền Thanh Hà, nguyên cấu trúc sư trưởng Hà Nội cho biết , Luật Hà Nội chính thức có công dụng từ tháng 7/2013 đã mở ra một hình thức đặc trưng cho TP , đó là khi làm các tuyến mới thì được phép phóng thích mặt bằng các thửa đất siêu mỏng , siêu méo hoặc những thửa đất có hình dáng không có lí và thu hồi đất đai luôn.
  "Mở đường tức thị đã rõ ràng chỉ giới rõ ràng , khi đó việc phát hiện những mảnh đất mỏng , méo là rất dễ ợt. Song song , chúng ta cũng có khả năng sửa đổi lại công dụng dùng đất của những thửa đất này" , TS. Nghiêm chia sẻ.
  Một ngôi nhà siêu mỏng , méo
  Một ngôi nhà siêu mỏng , méo có hình tam giác , phía trên được xây đua ra lề đường trên đường
  vành đai dịch vụ 2 Võ Chí Công. Ảnh: Lê Hiếu.
  Theo ông Nghiêm , việc giải quyết Sự tình nhà siêu mỏng , siêu méo khi chúng đã xây dựng vững chắc , người dân đã sinh sống định hình là rất gian nan. Gia chi dĩ , sau khi giải phóng mặt bằng , giá trị đất mặt phố sẽ có xu hướng gia tăng so với bình thường chóng mặt.
  Ông Nghiêm tuy rằng , lý lẽ xử lí hiện nay của Hà Nội vẫn chỉ vòng vo ở phần “ngọn” , trong khi cái "gốc" của Sự tình là ở quy hoạch sau giải phóng mặt bằng thì lại chưa có.
  Có cùng ý kiến , TS. Phạm Sỹ Liêm , Phó chủ tịch Tổng hội thành lập Việt Nam đã chỉ ra nguyên do của tình trạng trên là do thiếu góc nhìn trong quy hoạch thị trấn. "Làm một con đường không chỉ để đi mà còn có mục tiêu làm đường phố đẹp , khang trang cho cả thị trấn nữa" , ông nói.

  >> Đọc thêm: http://sandatvanghanoi.com/can-ho-chung-cu-thanh-ha-muong-thanh-gia-re/
  Những con đường mới mở bổ ích cho cả TP nhưng lợi ích của từng hộ dân ở đó thì lại là vấn đề khác. Tình trạng các hộ dân chỉ còn khoảng 1 - 2m2 đất cũng dứt khoát không bán hoặc bán với mức giá rất cao để nhà ở đằng sau chẳng thể mua được diễn ra rất phổ biến.
  nhà siêu mỏng , siêu méo ở Hà Nội
  Một bức tường giá trị tiền tỷ trên đường Nguyễn Văn Huyên ( Câu Giấy , Hà Nội ). Ảnh: Lê Hiếu.
  Giáo sư Đặng Hùng Võ , nguyên Thứ trưởng Bộ tài nguyên & Môi trường nêu ra thực tế , quốc gia bán đất nền Thanh Hà đã phải bỏ ra dồi dào tiền để đền bù , phóng thích mặt bằng , trong lúc sau thời gian ấy giá đất hai bên đường tăng lên thì nhà nước lại không chiếm được lợi nhuận gì. Điều này sẽ tạo sự bất công giữa hộ bị thu hồi không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả đất và những hộ bỗng được ra ngoài mặt đường.
  Ông Võ cho biết , nhiều nước như Nhật Bản , Hàn Quốc , Thái Lan hay Malaysia đã xây dựng một cơ chế góp đất và sắp xếp đất đai khi mở đường tại các đô thị.
  các ngôi nhà siêu mỏng siêu méo.
  Ngay sau khi ngừng tuyến vành đai phòng thủ 2 , tại các tuyến Ô Chợ Dừa , Nguyễn Văn Huyên ,
  Trần Phú lại hình thành các ngôi nhà siêu mỏng siêu méo. Nguồn: GoogleMaps
  Theo đó , những người bị mất tuyệt đối đất sẽ được bố trí tái định cư tại chỗ. Người bị mất một phần đất , được ra mặt phố dẫn đến được hưởng giá trị cao hơn thì diện tích đất này cũng phải thu hẹp lại ứng với. Như vậy , với diện tích đất đó vẫn lo liệu đủ chỗ cho những người mất đất nhiều , mất ít. Một phần đất còn lại sau khi bồi hoàn sẽ được bán đấu giá để lấy tiền thành lập con đường.
  TS. Phạm Sỹ Liêm cũng đưa ra phương án xây đắp đồng bộ giữa đường và đô thị nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng nhà siêu mỏng , siêu méo bán đất nền Thanh Hà. Ví dụ , với một dải thị trấn rộng 100m thì nên thu hồi tất thảy đất để làm đường , còn hai bên đường thì tạo thành từng lô đất theo quy hoạch và bán đấu giá cho người vào đầu tư phát hành. Ngoài ra , có xác xuất xây dựng khu tái định cư tại chỗ cho người dân. Với những người muốn kinh dinh sắm sửa thì có khả năng mở chợ hoặc ki ốt nhưng vẫn phải đảm bảo quy hoạch chung.
  "Việc phát hành cần phải dựa trên việc lấy con đường mới mở làm trung tâm chứ không phải chỉ làm xong một đoạn đường còn hai bên đường thì mặc kệ” , ông Liêm chia sẻ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...