Địa điểm du lịch không nên bỏ qua khi đến Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi seoliving89, 13/1/16.

 1. seoliving89

  seoliving89 Member

  Seokguram là di tích lịch sử cấp quốc gia của đất nước Hàn Quốc và là di tích lịch sử vĩ đại nhất . Không chỉ vậy, hang động Seokguram còn được cả thế giới biết đến như là một tuyệt tác nghệ thuật lớn nhất. Vậy hãy cùng với dai ly asiana airlines khám phá cụm di tích nổi tiếng này tại Hàn Quốc.

  [​IMG]

  Seokguram thực chất là ngôi đền trong hang đá của chùa Bulguksa. Ngôi đền này được khởi công xây dựng vào thời kỳ thịnh vuợng nhât của kiến trúc đền chùa trong hang đá, thời điềm mà chùa trong hang được xây dựng tại những nơi như Ấn Độ, khu vực trung tâm của Châu Á, Trung Quốc vào khoảng 1000 năm về trước.

  Không như những quốc gia phật giáo , Hàn Quốc hầu hết không có ngôi chùa trong hang động do thiên nhiên tạo ra. Hang Seokguram được xây dựng từ nguyên liệu là đá với phong cách rất đặt biệt và đọc đáo với sự tài tình và bàn tay khéo léo của con người. Seokguram nhìn về hướng biển đông và nằm ở độ cao gần 750 mét so với mặt nước biển trong công viên Quốc gia Gyeonju gần núi Tohan, phía đông đền Bulguksa.

  [​IMG]

  Hang Seokguram là biểu tượng của triết học phật giáo. Hơn thế nữa, hang Seokguram còn là tuyệt tác nghệ thuật thể hiện sự kết hợp giữa cách tính toán khoa học và óc thẩm mỹ hoàn hảo của các nghệ nhân châu Á sinh thời. Nhiều nhà mỹ học, nhiều chuyên gia và những nhà nghiên cứu về mỹ thuật, kiến trúc, phật giáo đã phải kinh ngạc khi được trực tiếp thăm quan và chiêm nguỡng hang động Seokguram. Cũng có vô số các chuyên gia đã nhận định rằng đây là công trình kiến trúc không có nơi nào so sánh được tại Hàn Quốc.

  Các nhà nghiên cứu và các học giả cho biết sự bền vững của Seokguram chính là minh chứng rõ ràng mang tính lịch sử dưới triều đại Sila. Theo truyền thuyết Kim Dae Seong đã xây dựng ngọn núi Seokguram để dành cho bố mẹ thân sinh của ông. Khi nhìn kỹ vị trí của bức tượng phật đang hướng thẳng hướng mặt trời mọc như là điểm giống với Lăng mộ vua Mun – moo được xây dựng dưới nước có thể thấy là Seokguram được xây dựng với mục đích thể hiện sự tôn kính với nhà vua Silla và các thành viên trong hoàng tộc.

  [​IMG]

  Chùa từng được kiến tạo thêm trong triều đại vua Goryo và vua Joseon. Khi quân Nhật xâm lấn, trong khoảng thời gian từ 1592 đến 1598, ngôi chùa gỗ đã bị thiêu rụi. Năm 1604, chùa lại được tiếp tục tái thiết và trải qua 40 lần xây dựng , kéo dài tới 1805. Thế nhưng, cũng chịu chung số phận với nhiều tự viện khác, chùa cũng bị hủy hoại khá nhiều do những cuộc chiến và thời gian. Chính vấn đề lịch sử này đã hấp dẫn các nhà nghiên cứu Nhật Bản và sự quan tâm của Chính phủ Hàn Quốc hiện tại.

  Không chỉ có hang Seokguram, chùa Bulguksa cũng được xem là một kiệt tác của thời kỳ vàng son của nghệ thuật Phật giáo trong triều đại Shilla. Đôi lúc, người ta xem Bulguksa là một phần của đất Phật. Vì nơi đây đã cất giữ rất nhiều di sản quý của quốc gia. Khu vực chùa có hai ngôi chánh điện, đây là một hiện tượng lạ, một thờ Đức Thích Ca và một thờ Đức A Di Đà.

  Bên cạnh hãng vé asiana airlines các bạn cũng có thể đến các dai ly Vietjet Air hay là phong ve thai airways để có thể mua được những tấm vé giá rẻ nhất hiện nay.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...