Đà Nẵng Dịch tiết âm đạo ra nhiều vẫn ngoan cố không đi khám phụ khoa

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dienkimt, 15/6/16.

 1. dienkimt

  dienkimt Member

  Tại một buổi truyền thông về sức khỏe sinh sản và khám sức khỏe miễn chi phí cho công nhân cụm công nghiệp Phùng (Đan Phượng, Hà Nội ), Ths Trương Thị Kim Hoa (Giám đốc Trung tâm Dân số quận Hoàn Kiếm) đã không khỏi giật mình lúc một phụ nữ công nhân đã gặp riêng chị nhờ Tư vấn .

  “Cô ấy kể, bị ngứa vùng âm hộ vô cùng lâu rồi. Mỗi đợt ngứa cô ấy lại tự mua thuốc về rửa, đôi lúc ngâm nước lá chè tươi. tuy nhiên , vừa rồi cô ấy bị ngứa triền miên, có lần ngứa quá cô ấy nhô tay vào âm đạo móc ra cả vốc Dịch tiết âm đạo . Cô ấy tỏ ra hơi căng thẳng lúc hỏi tôi, liệu như thế có tác động gì không ?”- Ths Hoa nói.

  [​IMG]

  Ths Trương Kim Hoa cho biết thêm, tình huống đàn bà trên rất dễ bị viêm lộ tuyến tử cung. Đây là bệnh rất phổ biến ở nữ giới thời hiện đại . Theo thống kê, tỉ lệ các cơ thể người mắc bệnh viêm cổ tử cung trong độ tuổi từ 20 – 50 là độ 50%. mặc dù , điều đáng ngại là nhiều chị em hay chủ quan, không biết mình dính bệnh hoặc chỉ nghĩ đơn thuần mình bị viêm nhiễm phụ khoa thông thường .

  “Một tình huống không giống tôi cũng từng gặp, chị này sau lúc nhận ra tình trạng khu vực kín đớn đau rát, khó chịu, khi hu ra nhieu, khi hu mau vang, màu xanh và có bọt, tại vì nghĩ là nhiễm trùng phụ khoa thông thường phải chị tự ý sắm thuốc về đặt thay vì đi khám để biết chính xác tình trạng chứng bệnh của mình.

  Một thời gian sau, các dấu hiệu của căn bệnh ngày càng trầm trọng , thậm chí âm đạo liên tiếp xuất tiết (máu) và đớn đau rát, lúc này chị đi khám thì kết quả chẩn đoán cho thấy khu vực lộ tuyến đã chiếm 2/3 diện tích cổ tử cung, viêm nhiễm nặng. Cô ấy đã khóc ngất lúc biết mình rất khó có con chỉ do để viêm lộ tuyến quá nặng” – Ths Hoa ái ngại cho biết thêm.

  Theo Ths Hoa thì lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến bình thường nằm trong ống cổ tử cung dưới lớp tế bào lát đã phát triển ra ngoài , xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. bệnh chẳng gây nguy hiểm đến tính mạng dưng tác động không tốt đến chất lượng sinh hoạt hàng ngày như: ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu, mùi hôi gây mất tự tin… Đặc biệt, đây cũng chính là một trong các nguyên do gây nên tình trạng vô sinh của chị em.

  “những tế bào tuyến lộ ra bên ngoài vẫn tiết dịch như lúc nằm phía dưới lớp tế bào lát nên người mắc bệnh hay có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn tới viêm nhiễm (khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung).

  Lộ tuyến có tiềm năng đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung tại vì đây là vị trí yêu thích nhằm một vài vi rút tấn công như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hay các yếu tố lây lan qua đường tình dục khác biệt , ví dụ virus chlamydia, vi khuẩn lậu, vi khuẩn gây mụn rộp… các nhân tố này đều là lí do chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên, gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…” – Ths Hoa nhấn mạnh.

  Theo đó, nếu viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ và được điều trị kịp thời thì sẽ chẳng tiến hành ảnh hưởng đến nguy cơ mang bầu và sinh nở . tuy thế , nếu như không được điều trị triệt để , để bịnh tiến triển thành căn bệnh phụ khoa nặng thì sẽ làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ . nguyên nhân là tại vì lộ tuyến thực hiện cho lượng dịch trong âm đạo thường kì nhiều hơn thông thường gây cản ngăn tinh trùng đi vào gặp trứng, đồng thời dễ làm độ cân bằng Ph âm đạo thay đổi, tiêu diệt tinh trùng ngay lúc vừa vào đến âm đạo. vì đó, lộ tuyến có thể tác động đến nguy cơ sinh đẻ và gây vô sinh.

  “nếu như có tiềm năng thụ tinh thì nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc sinh khó cũng cao hơn so với thân thể người chẳng mắc phải hay thân thể người đã được điều trị thành công. Đặc biệt, nếu như để viêm nhiễm trong thời kì dài có thể dẫn đến căn bệnh ung thư cổ tử cung hết sức nguy hại ” – Ths Hoa nhấn mạnh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...