Toàn Quốc Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thaiduong, 19/6/15.

 1. thaiduong

  thaiduong New Member

  Văn phòng luật sư Hà Trần tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ pháp lý hàng đầu Việt Nam Hiện nay dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu đã và đang là thế mạnh của Chúng tôi. Với tiêu chí hỗ trợ các công ty tháo gỡ khó khăn khi nhập khẩu mỹ phẩm về phân phối trên thị trường Việt Nam, Luật Hà Trần hướng dẫn cụ thể quy trình công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu như dưới đây như sau.  [​IMG]  1. Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

  § Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân đứng ra công bố (nếu là thương nhân nhập khẩu);

  § Bản chính hoặc bản sao có chứng thực, có hợp pháp hóa lãnh sự giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sản phẩm cho tổ chức, cá nhân phân phối sản phẩm trên thị trường Việt Nam;

  § Bản chính, bản chứng thực hợp lệ hoặc hợp pháp hóa lãnh sự giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS: certificate of free sale) còn thời hạn được cơ quan có chức năng ở nước sở tại cấp. Nếu CFS không ghi thời hạn thì phải được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày thương nhân ở nước sở tại cấp CFS. Và tùy theo quy định của mỗi nước mà CFS sẽ có nội dung và form mẫu khác nhau. Tuy nhiên, để được chính phủ Việt Nam chấp nhận, CFS cần đảm bảo nội dung là sản phẩm được sản xuất và lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

  § Bản công thức thành phần mỹ phẩm: ghi đầy đủ thành phần cấu tạo, hàm lượng, tỷ lệ % của từng thành phần kèm theo công dụng và tên sản phẩm ghi theo doanh mục quốc tế IN

  § Phiếu đăng ký lưu hành theo mẫu tại thông tư 06/TTBYT

  2. Điều kiện để thực hiện việc đăng ký

  § Doanh nghiệp công bố chất lượng mỹ phẩm phải có mã nghành kinh doanh mỹ phẩm.

  § Doanh nghiệp công bố chất lượng mỹ phẩm cam kết thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt cho giới hạn cho phép.

  § Các doanh nghiệp đã từng công bố các sản phẩm mỹ phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm lên Sở Y tế và Bộ Y tế định kỳ hàng năm.

  3. Các công việc Luật Hà Trần thực hiện

  § Tư vấn, soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm.

  § Soạn thảo và xem xét tính hợp pháp của hợp thư ủy quyền công bố mỹ phẩm và giấy chứng nhận lưu hành tự do để đảm bảo các nội dung cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  § Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết và đôn đốc, thúc đẩy quá trình giải quyết hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  § Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi có giấy phép công bố mỹ phẩm nhập ngoại.  Hãy liên hệ với Luật Hà Trần để được tư vấn về các vấn đề pháp lý mà các bạn đang quan tâm.

  Công ty luật Hà Trần

  Tầng 2, tòa tháp Star tower, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  Điện thoại: (+84) 4 6664 1458
  Website: Luathatran.vn
  Hotline: +84 984 955 786
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...