Toàn Quốc Dịch vụ khai thuế, khai báo thủ tục Hải Quan cấp tốc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kieudienk, 13/2/15.

 1. kieudienk

  kieudienk New Member

  Shuttle Cargo là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giao nhận và vận chuyển. Mục tiêu hàng đầu của công ty là cung cấp những dịch vụ vận chuyển hàng hoá, khai thuế hải quan, giao nhận đa dạng phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Từ đó đến nay, công ty đã nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ giao nhận có uy tín tại Việt Nam.

  Khai báo Hải quan là một trong những khâu rất quan trọng trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tư vấn triệt để và đầy đủ cho các loại hình xuất nhập khẩu, các chế độ ưu đãi thuế phù hợp nhất với từng mặt hàng. Lợi ích của khách hàng dựa trên cơ sở hồ sơ nhanh chóng và mức thuế xuất nhập khẩu hợp lý nhất.

  [​IMG]

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển và hàng không cho các loại hàng điện tử, hàng tiêu dùng, nông sản, thủy hải sản.. Cung cấp cho các doanh nghiệp dịch vụ khai thuê hải quan có chất lượng cao, từ khâu tư vấn đến việc thực hiện, đảm bảo thông quan hàng hóa một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

  Với những phương tiện vận chuyển hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đầy nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và cách điều hành năng động, hợp lý, coi quyền lợi của khách hàng như quyền lợi của mình, chúng tôi mong muốn sẽ đem lại cho quý khách các loại hình dịch vụ vận tải hợp lý nhất, kinh tế nhất, tiện lợi nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng khi đặt niềm tin vào công ty vận tải chúng tôi.

  Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, dịch vụ khai thuế Hải quan của công ty chúng tôi ngày càng hoàn thiện và đã đóng góp một phần không nhỏ thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của công ty.

  Công ty chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng tất cả những hiệu quả cao nhất trong lĩnh vực dịch vụ.

  Các hoạt động dịch vụ:

  - Tư vấn thuế cho các loại hàng hóa xuất nhập khẩu.
  - Vận tải bằng đường hàng không.
  - Vận tải bằng đường biển.
  - Vận tải nội điạ.
  - Vận tải hàng hóa quá cảnh đi Lào, Campuchia…
  - Giao nhận trọn gói hàng dự án, hàng lẻ (LCL) và hàng nguyên container (FCL) đến tận nơi.

  Ưu đãi đặc biệt:

  Tư vấn miễn phí về thủ tục Hải Quan xuất nhập khẩu hàng hoá. Giảm giá cước vận tải cho khách hàng đặt chỗ trước và những lô hàng có số lượng lớn.

  Trợ giúp khách hàng chuẩn bị các chứng từ liên quan đến việc làm thủ tục Hải quan.

  Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi như một bộ phận trong tổ chức của quý khách hàng. Với những nhân viên chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng.

  Trích từ: http://shuttlecargo.com.vn/vi/dich-vu-khai-thue-hai-quan/
   
 2. kieudienk

  kieudienk New Member

  Quy định về phí vận tải trong khoản điều chỉnh cộng trong cách tính trị giá hải quan đối với hàng hóa NK sẽ được Tổng cục Hải quan nghiên cứu sửa đổi theo hướng bỏ liệt kê chi tiết các chi phí cấu thành phí vận tải hàng hóa đến cửa khẩu nhập đầu tiên và chỉ cộng vào trị giá tính thuế hàng NK đối với các chi phí liên quan đến vận tải hàng hóa NK đến cửa khẩu nhập đầu tiên.

  Theo phân tích của đại diện Cục Thuế XNK (Tổng cục Hải quan), quy định tại Thông tư 205/2010/TT-BTC liệt kê chi tiết các khoản phí cấu thành phí vận tải, tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, để minh bạch phí vận tải giúp người mua lựa chọn gói cước, hãng vận tải phù hợp, các hãng vận tải phân chia phí vận tải thành rất nhiều chi phí chi tiết như: phí vận tải, phí mất cân đối công, phí tắc cầu tại cảng, phí xếp dỡ…

  [​IMG]

  Việc chia nhỏ cước phí của các hãng vận tải không ổn định, mà thay đổi để phù hợp với hoạt động vận tải quốc tế trong từng giai đoạn là hợp lý, trong khi việc liệt kê chi tiết các loại phí cấu thành phí vận tải như Thông tư 205/2010/TT-BTC hiện hành sẽ không thống nhất và không phù hợp với thực tế thay đổi của hoạt động vận tải.

  Đối với chi phí bốc, dỡ, xếp hàng từ phương tiện vận tải xuống cửa khẩu nhập đầu tiên (THC), Thông tư 205/2010/TT-BTC cũng đã quy định: Nếu khoản chi phí này được tách riêng khỏi chi phí vận tải quốc tế (F) thì không phải cộng vào trị giá tính thuế. Trường hợp khoản chi phí này đã bao gồm trong chi phí vận tải quốc tế hoặc đã bao gồm trong giá thực tế đã thanh toán hay sẽ phải thanh toán thì không được tách (trừ) ra khỏi trị giá tính thuế của hàng hoá nhập khẩu. Quy định này chưa rõ ràng, bởi phí THC có hay không phải là bộ phận cấu thành trị giá hải quan.

  Bên cạnh đó, Thông tư 205/2010/TT-BTC quy định việc phân bổ phí vận tải thực hiện theo thứ tự ưu tiên các phương pháp phân bổ, do vậy, chưa phù hợp với hướng sửa đổi quy định về việc phân bổ các khoản điều chỉnh cho phép người khai hải quan lựa chọn phương pháp phân bổ phù hợp như đã nêu trên.

  Vì vậy, để khắc phục bất cập này, tại dự thảo Thông tư quy định về trị giá hải quan hướng dẫn Luật Hải quan 2014 đã quy định phí vận tải theo hướng bỏ liệt kê chi tiết các chi phí cấu thành phí vận tải hàng hóa đến cửa khẩu nhập đầu tiên; chỉ cộng vào trị giá tính thuế hàng NK đối với các chi phí liên quan đến vận tải hàng hóa NK đến cửa khẩu nhập đầu tiên, không bao gồm chi phí bốc, dỡ, xếp hàng từ phương tiện vận tải đến cửa khẩu nhập đầu tiên.

  Cùng với đó, dự thảo Thông tư cũng bỏ yêu cầu áp dụng phương pháp phân bổ phí vận tải theo thứ tự ưu tiên, cho phép người khai hải quan lựa chọn phương pháp phân bổ phù hợp.

  (Nguồn: baohaiquan.vn)
   
 3. lamkana81

  lamkana81 Member

  Tám thủ tục hành chính thuế và 38 thủ tục trong ngành hải quan vừa chính thức được bãi bỏ hoặc đơn giản hoá để tạo thuận lợi hơn cho các cá nhân, doanh nghiệp.

  Theo thông báo ngày 24/3 của Bộ Tài chính, trong số 8 thủ tục thuế được đơn giản hoá, cơ quan chức năng đã bãi bỏ 1 thủ tục về thông báo hoá đơn không tiếp tục sử dụng và sửa 7 thủ tục thuế khác.

  Hướng sửa đổi những thủ tục trên là bỏ bớt những tiêu chí mà cơ quan thuế đã có trong cơ sở dữ liệu như chỉ tiêu về số hợp đồng và ngày hợp đồng ở thông báo phát hành hoá đơn hoặc những thông tin trong các tở khai của thủ tục quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

  [​IMG]

  Ngoài ra, để giảm bớt những hồ sơ không cần thiết, Bộ Tài chính cũng quyết định bỏ các tài liệu chứng minh hãng vận tải nước ngoài khai thác tàu theo từng hình thức trong thủ tục khai thuế với hãng vận tải nước ngoài.

  Trong thủ tục khai thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động chuyển nhượng vốn, cơ quan chức năng cũng cho phép doanh nghiệp lựa chọn nộp một trong các giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận góp vốn do doanh nghiệp lập để thể hiện số vốn góp của các chủ thể.

  Trong 38 thủ tục hải quan vừa sửa đổi, đại diện Bộ Tài chính cho hay, sẽ có 7 thủ tục được bãi bỏ và 31 thủ tục được đơn giản hóa.

  Cụ thể, những thủ tục được bãi bỏ là: Thủ tục thay tờ khai hải quan; Thủ tục thanh khoản tờ khai nhập nguyên liệu sản xuất, xuất khẩu; Thủ tục thông báo, điều chỉnh, kiểm tra định mức đối với hàng hóa gia công cho thương nhân nước ngoài; Thủ tục đăng ký, kiểm tra định mức nguyên liệu đặt gia công ở nước ngoài;…

  Đáng chú ý, đợt sửa đổi thủ tục hải quan lần này hướng tới việc đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp. Đơn cử như thủ tục xem hàng hoá trước khi khai hải quan, cơ quan chức năng cho biết sẽ quy định cụ thể thời hạn giải quyết của cơ quan hải quan với đề nghị của doanh nghiệp nhằm tạo thuận lợi cho các đơn vị.

  Tương tự, với thủ tục huỷ tờ khai hải quan, văn bản mới của Bộ Tài chính cũng bổ sung việc quy định thời hạn giải quyết rõ ràng. Điều này theo lãnh đạo ngành tài chính nhằm đảm bảo minh bạch trong thực hiện, không kéo dài thời gian giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp.

  Ngoài ra, để giảm thời gian làm thủ tục của doanh nghiệp, một loạt tiêu chí khác cũng được bỏ bớt như: thông báo, điều chỉnh định mức thực tế sản phẩm xuất khẩu, tở khai hàng nhập khẩu đã tính thuế nhưng còn lưu kho, thông báo định mức nguyên liệu, vật tư nhập khẩu sản xuất hàng hóa bán vào khu phi thuế quan,…/.

  Trích từ Vietnamplus.vn
   
 4. lamkana81

  lamkana81 Member

  Bộ Tài chính mới ban hành Thông tư số 36/2015/TT-BTC ngày 23/3/2015 sửa đổi mức thuế xuất khẩu với các mặt hàng vàng trang sức, kỹ nghệ và các sản phẩm khác bằng vàng thuộc các nhóm 71.13, 71.14, 71.15 tại Biểu thuế.

  Cụ thể, các mặt hàng vàng trang sức, kỹ nghệ và các sản phẩm khác bằng vàng thuộc các nhóm 71.13, 71.14, 71.15 tại Biểu thuế xuất khẩu có hàm lượng vàng từ 95% trở lên có mức thuế xuất khẩu được điều chỉnh tăng từ 0% lên 2%.

  Thông tư cũng quy định, đối với các mặt hàng đồ kim hoàn bằng vàng (thuộc nhóm 71.13), đồ kỹ nghệ bằng vàng (thuộc nhóm 71.14) và các sản phẩm khác bằng vàng (thuộc nhóm 71.15) để được áp dụng mức thuế suất thuế xuất khẩu 0%, ngoài hồ sơ hải quan theo quy định chung, phải có Phiếu kết quả thử nghiệm xác định hàm lượng vàng dưới 95% do tổ chức thử nghiệm xác định hàm lượng vàng trang sức, mỹ nghệ được quy định cấp.

  Cụ thể, các tổ chức gồm: Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 và 3, Viện Ngọc học và Trang sức Doji, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu – Trung tâm vàng hoặc tổ chức có quyết định chỉ định tổ chức thử nghiệm xác định hàm lượng vàng của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

  Trường hợp các mặt hàng đồ kim hoàn bằng vàng (thuộc nhóm 71.13), đồ kỹ nghệ bằng vàng (thuộc nhóm 71.14) và các sản phẩm khác bằng vàng (thuộc nhóm 71.15)xuất khẩu theo hình thức gia công xuất khẩu hoặc có đủ điều kiện xác định là được sản xuất từ toàn bộ nguyên liệu nhập khẩu, xuất khẩu theo loại hình sản xuất xuất khẩu thì khi làm thủ tục hải quan thực hiện theo quy định hiện hành, không phải xuất trình Phiếu kết quả thử nghiệm xác định hàm lượng vàng.

  Đối với trường hợp xuất khẩu theo hình thức sản xuất xuất khẩu thì khi làm thủ tục hải quan, doanh nghiệp phải xuất trình giấy phép nhập khẩu vàng nguyên liệu của ngân hàng nhà nước theo quy định tại Thông tư số 16/2012/TT-NHNN ngày 25/5/2012.

  Thông tư số 36/2015/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 07/5/2015.

  Trích từ Customs.gov.vn
   
 5. lamkana81

  lamkana81 Member

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến về phát triển ngành dịch vụ Logistics.

  Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, hiệp hội doanh nghiệp liên quan rà soát, đánh giá toàn diện thực trạng ngành Logistics Việt Nam, xác định những hạn chế, bất cập, đề ra các giải pháp đồng bộ, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ Logistics Việt Nam, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

  [​IMG]

  Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ Logistics theo đúng quy định của Nghị định 140/2007/NĐ-CP ngày 5/9/2007 quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về điều kiện kinh doanh dịch vụ Logistics và giới hạn trách nhiệm đối với thương nhân kinh doanh dịch vụ Logistics. /.

  Theo VIETNAM+
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...