Toàn Quốc Điểm đặc biệt từ loài hoa mãn đình hồng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gketquako, 13/6/16.

 1. gketquako

  gketquako Member

  Hoa thục quỳ hay còn gọi là hoa mãn đình hồng, dịch vụ điện hoa sài gòn thuộc chi Althaea, có nguồn gốc từ Trung Quốc và du nhập vào Châu âu từ rất sớm. Là loài hoa với nhiều điểm đặc biệt như:
  Là loài cây thân thảo, sống được từ 1- 2 năm. Thân cây mọc thẳng cứng, phủ đầy lông có thể cao đến 2m hoặc 3m. Lá cây có phiến rộng lớn từ 18 – 20cm, chia thành 5 đến 7 thùy, mỗi thùy giống như chân vịt nhưng không đều nhau. Mặt trên của lá thì thô, cũng phủ đầy lông giống như thân.
  [​IMG]
  Loài hoa thục quỳ này còn là loài hoa đại diện cho sự dịu ngọt, chúng thường nói lên một nỗi niềm nồng ấm của một tâm hồn cởi mở, cong ty to chuc su kien tai ha noi hào phóng. Bởi vì vậy có thể nói, hoa thụy quỳ dành riêng cho những người cô đơn, cô quạnh thường hay bị xa lánh, hay những người không bao giờ nhận được tình cảm nồng thắm từ những người xung quanh. Cho nên loài hoa này cũng giúp ích cho mọi người đang cảm thấy bất ổn , sợ hãi,, thiếu lòng tin bản thân mình khi bước vào đời sẽ mạnh mẽ hơn, dám đối diện với sự thật. Hoa thục quỳ có cuống ngắn, thường xếp thành những cặp mọc tập trung ở ngọn, Bông hoa to, rộng từ 10 – 15cm, có màu hồng , lẵng hoa khai trương đỏ và pha trắng. Cánh đài phụ có 5 -8 chiếc dính nhau ở gốc, hoa lớn phình rộng, xếp sát nhau và xòe ra.
  Cây hoa ít phân cành , khi ra hoa ngọn cây vươn cao thành những bông đài. Mỗi nách lá cho 1 chùm từ 2 -3 nụ, ngọn ở chính giữa thì to, hoa văn phòng nở trước, rồi dần dần từ dưới lên lá càng lên cao càng nhỏ dần đi rồi thành nụ hoa trông rất đẹp. Tuy chỉ sống trong thời gian ngắn nhưng là loài cây cho hoa quanh năm, trông rất đẹp. Cũng chính bởi là loài hoa không kén đất lắm, nên rất dễ để trồng và chăm sóc. Cây cũng có khả năng mua hoa chúc mừng chịu nóng tốt.Chỉ cần độ ẩm vừa đủ , phân bón đầy đủ và cân đối thì tầm 3 tháng sau khi trồng cây sẽ bắt đầu ra hoa.
  Một điểm đặc biệt nữa ở loài hoa này là khi rụng xuống gốc chúng lại dễ dàng mọc thành cây con, tuy nhiên nếu không có bàn tay khéo léo của con người thì cây con sẽ nhanh chết, hoặc cây không khỏe, không ra hoa. Nên cách tốt nhất là bạn lấy quả đã vàng ở phần giữa cây, đem phơi khô rồi lấy hạt, mẫu vòng hoa đám tang gieo như các hạt giống hoa thông thường khác thì đảm bảo cây sẽ phát triển và cho nhiều hoa quanh năm, như bạn mong đợi. Hy vọng qua bài viết, mỗi nhà sẽ tràn ngập sắc hương của loài hoa thục quỳ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...