Toàn Quốc Điểm đến du lịch Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ dòng sông Cu Đê

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi caonguyennui86, 20/5/16.

 1. Điểm đến du lịch Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ dòng sông Cu Đê

  Sông Cu Đê có các chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam bắt nguồn từ dãy núi Trường Sơn. 2 chi lưu chính này hợp lưu thành sông Cu Đê tại thị trấn Hòa Bắc, quận Hòa Vang. Sông chảy theo hướng Tây-Đông, qua huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu, rồi đổ ra biển Đông.

  >>http://dulichcanhdieu.com.vn/tour-trong-nuoc/tour-du-lich-da-nang-4-ngay-3-dem/

  Toàn chiều dài của sông tính từ xã Hòa Bắc tới biển là 38 km, trong ấy đến hơn 30 km tại địa phận Hòa An. trên địa bàn thị xã Liên Chiểu, nó còn nhận một số chi lưu nhỏ ở hữu ngạn.

  [​IMG]

  Sông Cu Đê (hay còn gọi sông Trường Định) là một dòng sông tại phía Bắc tỉnh thành Đà Nẵng. Thượng nguồn sông ở xã Hòa Bắc huyện Hòa Vang, hạ nguồn là cửa biển Nam Ô, phố Hòa Hiệp Bắc, huyện Liên Chiểu.

  >> du lịch Cát Bà

  Bạn có thể đi xe máy, xe ô tô (tối đa là 16 chỗ ngồi) để đi dọc theo đường trong khoảng nội ô lên thị trấn Hòa Bắc để ngắm nhìn dòng sông từ trên cao độ 7-10m.Bạn có thể đi thuyền từ hạ lưu con sông ở phố Hòa Hiệp Bắc để ngược dòng lên thăm thượng nguồn.

  [​IMG]

  Cầu Sập cũng là điểm “giao thủy” của sông Nam, sông Bắc tạo thành sông chính Cu Đê. Ngay tại “ngã ba sông” này, có vũng Bọt không khác gì 1 Hạ Long thu nhỏ.
  nếu chọn sông Bắc để mở cuộc hành trình, thiên nhiên sẽ mở ra các cảnh hoang sơ dĩ nhiên những cái tên rất lạ: Hố Giếng, Lỗ Cối thượng, Lỗ Cối hạ, Thác Xếp, Nà Mùn, Đá Bò, Khe Mun, Thác Rễ, Trạng trao trạng trợt, Khe Giao,Vũng Tàu, Bãi 2, Tà Lang trên, Vườn Mít, Côn Đờ Bay… Mỗi 1 cái tên luôn gắn với các vẻ đẹp nên có lịch sử riêng nhưng khi “nối” lại trên tổng thể chiều dài hơn 20 km tuyến đường sông và trong đại quát hàng trăm héc-ta rừng nguyên sinh thì chúng là vô giá.

  Buổi sáng mờ sương.

  hiện tại trên chuyến hành trình thăm dòng sông Cu Đê bạn đã có thêm những điểm giới hạn chân thú vị tại khu tour du lịch sinh thái Hòa Bắc. Điểm trước hết của du khách sau khi đi trong khoảng Nam Ô theo các con phố sông hoặc đường bộ từ nội ô tới. đấy là khu nhà rường truyền thống cảnh tại thôn Phò Nam, gần hội sở UBND phường Hòa Bắc.

  Điểm giới hạn chân thứ 2 là ở Khe Trí (thôn Nam Mỹ) với diện tích hơn 4.000m2, có hồ bơi, ao cá, nhà nghỉ và các dịch vụ khác. Điểm thứ ba là một ngôi nhà Gươl truyền thống của đồng bào Cơ Tu ở thôn Tà Lang.


  Nguồn: >>
  http://onlinetadalafilbuy.com/t/diem-den-kham-pha-da-nang-dep-ngo-ngang-song-cu-de.4362/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...