Điểm độc đáo của thiết kế tân cổ điển trong nội thất căn nhà của bạn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kulu193, 10/10/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Phong trào thiết kế nhà ở hay biệt thự theo phong phương pháp kiến trúc tân cổ điển đang phát triển sung sức vì Việt Nam
  Trong nửa cuối cùng thế ký 18, nhiều kiến trúc người Scotland và nhà thiết kế Robert Adam và các người huynh đệ của ông đã chia sẻ cách thức trả lời mới cho phong phương pháp cổ điển. Đó là căn cứ khi đầu cũng là bắt nguồn cho một trào lưu tiên tiến - kiến trúc tân cổ điển – chủ chốt thức lên ngôi rực rỡ.

  Phong phương pháp tân cổ điển - sự kết hợp đa phong cách thức
  Quan điểm của Robert Adam về phong phương pháp tân cổ điển chính là sự phối hợp ( chủ chốt xác hơn là sự pha quậy ) giữa kiến trúc cổ điển với tiên tiến. Thực tại, phong phương pháp của Adam tác động rất là nhiều từ các khám phá những kiến trúc cổ xưa vì Pompeii cùng với Herculaneum thuộc Graeco – La Mã cổ đại. Một trong nhiều hoạ tiết trang trí yêu thích Robert Adam là điều dùng những đường cong uyển chuyển ở trong một căn phòng, ví dụ như do Kenwood, Syon House, Công viên Osterley với Harewood House là một vài thiết kế biệt thự lớn mà ông đã thiết kế.
  [​IMG]
  Một cách dễ hiểu, phong phương pháp kiến trúc tân cổ điển là gì?
  - Là một phong cách thức thiết kế ảnh hưởng từ quan niệm của Robert Adam
  - Là sự hợp tác đa phong phương pháp kiến trúc, mang nhiều hơn những tận hưởng ở trong cùng một không gian
  - Thiết kế bao gồm có nhiều phong tục địa phương, hoặc là phong cách thức - cá tính cá nhân riêng biệt biệt
  - Sự dễ dàng nhưng đẹp mắt với sang trọng xuyên suốt công trình mà chủ đạo là các phong cảnh cổ điển
  - Dùng nhiều hình khối dạng vòm tròn hoặc là vòng cung mềm mại với một quy luật chặt chẽ
  - Hợp tác dùng các loại phào tiết lộ trang trí với tôn vinh trần, tường cứng dùng để tạo điểm nhấn
  - Gam màu bức tường thường hay dùng gam màu sắc tối, xanh nhạt , xanh nước da trời, hồng đậm, hoặc là tương phản đỏ và đen tạo dựng phong cách đặc trưng
  A. Rinaldi. Hội trường White của cung điện Gatchina. 1760s. Một thí dụ trước tiên của thiết kế nội thất tân cổ điển Italianate bên trong kiến trúc Nga.
  Thiết kế nội thất tân cổ điển
  Một cách thức rõ ràng, phong phương pháp tân cổ ( bằng phương pháp kết hợp hai lối kiến trúc ) đã đem tới những khoảng không đầy gam màu sắc, nói cách khác nó tạo ra nhiều xúc cảm khác nhau cho cùng một không gian. Những căn phòng được design nhằm gợi lên một cảm giác phấn khích cho con người chủ yếu nhờ sự dịch chuyển tương phản giữa dáng với màu sắc sắc của mỗi khối chi li - phào bật mí trang trí - cùng với những quy luật khắt khe trong trang trí nội thất.

  Nội thất của gia chủ ở London, được design tại Robert Adam vào năm 1777 theo phong cách Adam.
  Sự lan truyền rộng khắp thế giới
  Trào lưu tân cổ điển ngay lập tức sau khi đã lan tràn khắp Châu Âu cùng với rất nhiều công trình có tiếng , được phần mềm bên trong thiết kế các toà nhà chủ chốt phủ hay thiết kế nhiều biệt thự cá nhân cho các nhân vật quá nổi tiếng. Nên phải đề cập đến như là :
  Thánh địa hồi giáo Stourhead House ở Palladian
  Biệt thự Woburn Abbey – biểu tượng kiến trúc Anh
  Bảo tàng Altes do Berlin, Đức
  Nhà hát Red Army tại vì Moscow, Nga
  Xu hướng tân cổ điển ở tại Việt Nam
  Nhiều năm thời gian gần đây, trào lưu kiến trúc tâm cổ điển đã phát triển sung sức tại vì nước ta. Nhiều chủ nhà khó tính khởi động lưu tâm đến phần thi công nội thất và sử dụng phài bật mí trang trí đồng nhất nhiều căn phòng. Rất nhiều công trình lớn như là những mau nha xinh trong thành phố cùng với cấp quốc gia, hoặc là không ít chung cư tinh tế vì nhiều khu đô thị - chung cư cao cấp bậc nhất tại Hà Nội với thành phố Hồ Chí Minh giống như The Garden, Royal City, Penhouse Vincom, Keangnam…
  Nhà Xinh: http://nhaxinhfurniture.com/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...