Toàn Quốc Điểm du lịch hồ Séo Mý Tỷ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nguyennami0923, 21/7/16.

 1. Cảnh đẹp hồ nhân tạo Séo Mý Tỷ

  kinh nghiệm du lịch sapa tự túc Ngoài những danh thắng nổi danh, Sapa còn một địa điểm thú vị là hồ nước nhân tạo Séo Mý Tỷ cao nhất Việt Nam, bên khuông dãy Hoàng Liên Sơn. tour du lịch Sapa khám phá cảnh đẹp như châu Âu ở hồ nhân tạo Séo Mý Tỷ. Hồ Séo Mý Tỷ nằm cách phường Sapa khoảng 20 km, trên địa phận thị trấn Tả Van. Hồ được tạo thành từ việc ngăn đập vun đắp thủy điện Séo Mý Tỷ.

  [​IMG]

  trên phố đi, bạn sẽ đi qua thung lũng Mường Hoa với những thửa ruộng bậc thang nức danh. quang cảnh hùng vĩ của núi rừng trên phố đi. Vì nằm ở vùng lõi của vườn đất nước Hoàng Liên, trục đường đi rất khó khăn và hiểm trở. tuyến phố thực sự là thách thức to với các tay lái, do dốc và mặt tuyến đường xấu. Người dân địa phương thường gọi là “đường khoai tây” bởi đá mặt các con phố rất giống khoai tây. Bạn hãy chuẩn bị xe thật tốt nếu như muốn khám phá Séo Mý Tỷ. Hồ Séo Mý Tỷ nhìn trong khoảng trên cao giống 1 dải lụa bên sườn dãy Hoàng Liên Sơn - dãy núi cao nhất, hùng vĩ nhất Việt Nam. Đây cũng được coi là hồ nước nhân tạo cao nhất cả nước. Vẻ đẹp ảo huyền của hồ Séo Mý Tỷ với các ngọn núi điệp trùng xung quanh. Nước hồ loanh quanh năm trong vắt, mây mù bao phủ. Bạn có thể thuê thuyền đi hồ ngắm cảnh. kinh nghiệm du lịch mộc châu

  [​IMG]

  Vẻ đẹp huyền ảo của núi non, hồ nước cộng không khí trong lành mát mẻ sẽ khiến cho bạn nhớ tới dãy Alps nổi tiếng ở châu Âu. Đỉnh núi cao nhất Đông Dương - Fansipan - nhìn từ lòng hồ . Về mùa khô, dòng sông cấp nước cho hồ chỉ là 1 dòng suối nhỏ và biến thành một bãi đá to hùng vĩ và độc đáo. quanh đó hồ có nhiều bản làng của người H’mong, với những thửa ruộng bậc thang đặc biệt của Sapa. các căn nhà với bờ tường bằng đá rất đẹp và yên bình. Về mùa xuân, hoa đào, hoa mận nở rỡ một góc hồ. Vì có khí hậu mát mẻ, trong sạch, lòng hồ được người dân địa phương tận dụng nuôi cá hồi - loài cá của vùng ôn đới . Cá sinh trưởng rất tốt, giúp người dân địa phương xóa đói, giảm nghèo.

  [​IMG]

  nếu bạn tới Séo Mý Tỷ, hãy bảo vệ môi trường và phòng chống cháy rừng bởi nơi đây từng ghi nhận một đội ngũ phượt lúc đốt lửa trại, gây cháy cho cả 1 khu vực rộng to thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên. Hãy giữ giàng để nơi đây luôn là “thiên các con phố châu Âu” giữa lòng Sapa.


  Nguồn: http://trangvangraovat.com/raovat/s...ịch-như-châu-Âu-ở-hồ-nhân-tạo-Mý-Tỷ?p=1830442
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...