Toàn Quốc Điểm hồ nhân tạo Séo Mý Tỷ

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi nguyennami0923, 21/7/16.

 1. Cảnh đẹp như trời Âu ở hồ Mý Tỷ

  kinh nghiệm du lịch sapa tự túc Ngoài các danh thắng nức tiếng, Sapa còn 1 địa điểm thú vị là hồ nước nhân tạo Séo Mý Tỷ cao nhất Việt Nam, bên sườn dãy Hoàng Liên Sơn. phươt Sapa tour cảnh đẹp như châu Âu ở hồ nhân tạo Séo Mý Tỷ. Hồ Séo Mý Tỷ nằm cách phường Sapa khoảng 20 km, trên địa phận thị trấn Tả Van. Hồ được tạo thành từ việc ngăn đập vun đắp thủy điện Séo Mý Tỷ.

  [​IMG]

  trên đường đi, bạn sẽ đi qua thung lũng Mường Hoa với các thửa ruộng bậc thang lừng danh. quang cảnh hùng vĩ của núi rừng trên phố đi. Vì nằm ở vùng lõi của vườn đất nước Hoàng Liên, các con phố đi rất cạnh tranh và hiểm trở. trục đường thực sự là thách thức to với các tay lái, do dốc và mặt các con phố xấu. Người dân địa phương thường gọi là “đường khoai tây” bởi đá mặt tuyến đường rất giống khoai tây. Bạn hãy chuẩn bị xe thật thấp ví như muốn khám phá Séo Mý Tỷ. Hồ Séo Mý Tỷ nhìn trong khoảng trên cao giống 1 dải lụa bên sườn dãy Hoàng Liên Sơn - dãy núi cao nhất, hùng vĩ nhất Việt Nam. Đây cũng được coi là hồ nước nhân tạo cao nhất cả nước. Vẻ đẹp ảo huyền của hồ Séo Mý Tỷ với các ngọn núi trập trùng quanh đó. Nước hồ quanh co năm trong veo, mây mù bao phủ. Bạn có thể thuê thuyền đi hồ ngắm cảnh. kinh nghiệm du lịch mộc châu tháng 2

  [​IMG]

  Vẻ đẹp kì ảo của núi non, hồ nước cùng không khí trong lành mát mẻ sẽ khiến bạn nhớ tới dãy Alps nức danh ở châu Âu. Đỉnh núi cao nhất Đông Dương - Fansipan - nhìn từ lòng hồ . Về mùa khô, dòng sông cấp nước cho hồ chỉ là một dòng suối nhỏ và biến thành một bãi đá to hùng vĩ và độc đáo. xung quanh hồ có nhiều bản làng của người H’mong, với những thửa ruộng bậc thang đặc thù của Sapa. những căn nhà với bờ tường bằng đá rất đẹp và yên bình. Về mùa xuân, hoa đào, hoa mận nở ranh mãnh 1 góc hồ. Vì có khí hậu mát mẻ, trong sạch, lòng hồ được người dân địa phương tận dụng nuôi cá hồi - loài cá của vùng ôn đới . Cá sinh trưởng rất khả quan, giúp người dân địa phương xóa đói, giảm nghèo.

  [​IMG]

  giả dụ bạn tới Séo Mý Tỷ, hãy kiểm soát an ninh môi trường và phòng chống cháy rừng bởi nơi đây từng ghi nhận 1 hàng ngũ phượt khi đốt lửa trại, gây cháy cho cả một khu vực rộng lớn thuộc Vườn đất nước Hoàng Liên. Hãy giữ giàng để nơi đây luôn là “thiên con đường châu Âu” giữa lòng Sapa.


  Nguồn: http://forum.dred.vn/thread-du-lich-ho-nhan-tao-seo-my-ty-67160.dred
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...