Điều dưỡng viên cần có phẩm chất gì?

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi kevinlove1, 4/6/16.

 1. kevinlove1

  kevinlove1 New Member

  Điều dưỡng viên cần có tố chất gì?


  Để biết bạn có phù hợp với ngành Điều dưỡng không, bạn hãy kiểm tra xem mình có sở hữu những tố chất dưới đây không nhé.


  Bạn có phải là người bình tĩnh, linh hoạt?

  Trong quá trình làm việc, bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra những tình huống bất thường, chính vì thế người Điều dưỡng viên cần phải được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết được học tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Nếu như không linh hoạt thì rất dễ xảy ra lúng túng, xử lý chậm chạp, thậm chí có thể khiến cho bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch hơn.

  [​IMG]

  Bạn có phải là người kiên trì, cẩn thận?  Điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân nên đòi hỏi phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ trong từng thao tác và không được phép xảy ra bất kỳ sai sót nào. Đặc biệt, mỗi bệnh nhân có một tính cách và tình trạng sức khỏe không giống nhau nên đòi hỏi người Điều dưỡng viên phải có tính kiên trì.


  Bạn có thể chịu được áp lực?  Có thể nói công việc hỗ trợ cho bác sĩ của người Điều dưỡng viên không quá vất vả nhưng phải chịu rất nhiều áp lực, đặc biệt là về mặt thời gian. Điều dưỡng viên phải làm việc liên tục nhiều giờ trong ngày, thậm chí cả những ngày lễ, ngày cuối tuần. Những ca cấp cứu, những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra bất cứ lúc nào nên người Điều dưỡng viên luôn phải ở trong tâm thế sẵn sàng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...