HCM Điều hòa kêu lớn – Nguyên do tại vì sao

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 20/6/16.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Trong thời gian vận hành điều hòa, chúng ta không thể nào tránh được các hư hại ngoài ý muốn xảy ra trên thiết bị của mình. Theo như kinh nghiệm của những kỹ thuật viên ngành sửa chữa máy lạnh làm việc tại TPHCM thì điều hòa bị kêu lớn là một trong những lỗi mà điều hòa thường xuyên gặp, vậy lý do nào khiến tiếng kêu phát ra ở trên điều hòa và cách sửa máy lạnh quận thủ đức thế nào. Chúng ta hãy cùng đọc qua bài viết sau đây nhé.
  [​IMG]

  1. Nguyên do điều hòa có tiếng kêu
  Tiếng ồn bởi cửa kính cửa nhôm trong nhà
  Tiếng kêu cũng có thể do sau một khoảng thời gian sử dụng, như bởi quạt trong dàn lạnh hoặc là các cánh đảo gió tạo ra.
  Tiếng ồn vì vị trí lắp điều hòa không chính xác về mặt kỹ thuật, độ cân bằng không chính xác dễ dẫn tới các rung động của máy trong thời gian sử dụng, và gây tiếng kêu.
  Thông thường mỗi chiếc điều hòa đều có độ ồn nhất định trong quá trình hoạt động. Nếu cục nóng phía bên ngoài được lắp đặt gần cửa sổ phòng ngủ cùng với cửa cách âm không tốt, thì sẽ thấy rất rõ tiếng kêu của động cơ ở cục nóng khi máy hoạt động.
  Khi dùng một khoảng thời gian dài, lưới lọc bụi trong cục lạnh bị bụi bẩn, bám bụi cũng sẽ gây ra tiếng không khí rít khi bật thiết bị.
  Gas dư hay là có chi tiết bên trong block bị hư hỏng, có các bulong hay đinh vít bị lỏng lẻo. Chưa tháo những miếng vận chuyển và có sự tiếp xúc của 1 ống này với ống khác hoặc vỏ máy.
  [​IMG]

  2. Cách xử lý bệnh máy lạnh phát ra tiếng ồn
  Hãy sua may lanh quan 1 thường xuyên, loại trừ các chất bẩn bám kết lâu ngày làm phát ra tiếng kêu.
  Kiểm tra cửa kính, nhôm trong phòng: Trong khi chạy, điều hòa sẽ rung lên. Bạn kiểm tra nguyên do này bằng biện pháp tỳ lên cửa xem thử có dứt tiếng kêu không. Lúc đó hãy sử dụng 1 lớp dây bao viền bằng cao su hoặc là ngăn cách những máy khác làm vật cách giữa cánh cửa cùng với khung cửa.
  Hãy xem lại đinh vít ở mặt trước của điều hòa không khí. Nếu như nó bị xiết không chặt hãy vặn cho thật là chặt. Nếu đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước điều hòa lại.
  Kiểm tra cánh quạt: Tắt máy lạnh đồng thời rút phích cắm điện của thiết bị. Gỡ hộp khung bao xung quanh nó. Lấy tay quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu như thấy nó không thăng bằng, hãy từ từ nắn lại chính xác vị trí {lúc đầu|ban đầu để cho những cánh quạt đồng đều. Thỉnh thoảng, tốc độ của cánh quạt làm nó đụng phải những lá gió của cục lạnh.
  Xả bớt đi lượng gas đã sạc bằng cách xả ga ra môi trường bởi khóa lục giác. Thay máy nén mới, uốn thẳng hoặc cố định ống đồng sao cho không tiếp xúc với ống đồng hoặc là những chi tiết bằng kim loại khác. Kiểm tra xem chỗ đế đặt máy nén có bị nghiêng, thủng hoặc là bị cong làm block bị nghiêng đồng thời va chạm với thành của vỏ giàn nóng và tạo nên tiếng kêu. Kiểm tra xem các đinh vít bên dưới đáy block xem có bị lỏng hay không. Nếu như lỏng thì xiết vừa phải nhé.
  Nếu như nhà bạn không biết cách xử lý hãy gọi cho trung tâm chúng tôi để giúp bạn giải quyết kịp thời qua hotline 08 3720 5245 – 0909 872 755
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...