Toàn Quốc Điều trị lệch khớp cắn quan trọng nhất là gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi michaelpw, 3/6/16.

 1. michaelpw

  michaelpw New Member

  Điều trị lệch khớp cắn quan trọng nhất là cần tìm được nguyên nhân sai lệch. Mỗi một trường sai lệch khớp cắnlà một hướng chữa trị riêng. Bạn cần tìm hiểu về các trường hợp dưới đây để có hướng điều trị lệch khớp cắn phù hợp và hiệu quả nhất.

  1. ĐIỀU TRỊ LỆCH KHỚP CẮN QUAN TRỌNG NHẤT LÀ TÌM ĐƯỢC NGUYÊN NHÂN  Nguyên nhân chính là yếu tố chi phối chính đến hướng điều trị lệch khớp cắn cho bệnh nhân. Vì thế, bệnh nhân cần biết đầu tiên mình bị sai lệch khớp cắn do đâu, thuộc dạng sai lệch nào để biết cách chữa trị.

  [​IMG]

  Điều trị lệch khớp cắn cần biết rõ nguyên nhân sai lệch
  Các nguyên nhân sai lệch khớp cắn chủ yếu:- Do răng: Răng mọc sai lệch, xiêu vẹo, vểnh cụp, lệch khỏi hàm,…- Do hàm: Xương hàm trên – dưới phát triển không cân đối, không đạt tỷ lệ chuẩn của cấu trúc hàm mặt.Các dạng sai lệch khớp cắn chủ yếu gồm:- Khớp cắn hô vẩu (khớp cắn loại 1)- Khớp cắn móm – vẩu ngược (khớp cắn loại 2)- Khớp cắn sâu- Khớp cắn đối đầu- Khớp cắn chéo- Khớp cắn hở.Có thể bạn quan tâm: Phân loại khớp cắn trong điều trị chỉnh nha Tất cả các dạng khớp cắn này đề có thể bắt nguồn từ 1 trong 2 nguyên nhân kể trên, nhưng cũng có thể là sự kết hợp của cả 2 nguyên nhân răng và hàm.
  2. CÁCH ĐIỀU TRỊ LỆCH KHỚP CẮN HIỆU QUẢ
  Để điều trị lệch khớp cắn hiệu quả trước hết phải tác động được tới đúng căn nguyên gây bệnh. Nếu do răng thì cần chỉnh răng, nếu do hàm thì cần chỉnh hàm. Nhưng nếu do cả răng và hàm thì cần phải kết hợp cả chỉnh răng và hàm mới cho hiệu quả triệt để.Tuy nhiên, nhìn chung với hầu hết các dạng sai lệch khớp cắn đều dùng đến cách niềng răng vì người bị sai lệch khớp cắn thường có hàm răng lệch lạc không ít thì nhiều.

  [​IMG]

  Điều trị lệch khớp cắn bằng phương pháp niềng răng
  Biện pháp phẫu thuật lệch khớp cắn chỉ được áp dụng khi thật sự cần thiết, khi độ sai lệch của xương hàm quá lớn mà chỉnh răng không đủ khỏa lấp được những sai khác. Việc phẫu thuật lệch khớp cắn cần đến bác sỹ đặc biệt giỏi và có năng lực cao mới có thể thực hiện được.Để có thể chữa trị sai lệch khớp cắn hiệu quả luôn cần đến sự tư vấn của bác sỹ, dựa trên kết quả thăm khám và soi chụp kỹ lưỡng xương và răng. Bởi vậy, khi nghi ngờ mình bị sai lệch khớp cắn mà muốn biết cách điều trị lệch khớp cắn tốt nhất thì nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để xin tư vấn và thăm khám bước đầu trước khi quyết định lựa chọn.Nguồn: http://dvchinhnhacodinhkim.blogspot.com/2016/06/ieutri-lech-khop-can-quan-trong-nhat-la.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...