Toàn Quốc Điều trị tật khèo chân bẩm sinh của trẻ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dpsist01, 16/5/16.

 1. dpsist01

  dpsist01 Member


  Phương pháp điều trị tật khoèo chân bẩm sinh ở con nít các mẹ nên biết để giúp trẻ có một thân hình hoàn hảo thường nhật giống như những đứa trẻ khác. Do quá trình hình thành thai nhi chân trẻ bị gập lại dẫn đến chân trẻ bị khoèo khi còn trong bụng mẹ ảnh hưởng đến việc đi đứng cũng như thẩm mỹ cho trẻ sau này. Để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về tật khoèo chân bẩm sinh ở trẻ và cách điều trị săn sóc tốt nhất, mời các mẹ tham khảo thông báo trong bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông báo có ích nhất.Phòng khám nhi
  diễn tả khoèo chân ở trẻ
  Chân vòng kiềng (chân cong); bàn chân bị nghiêng ngoài; khoèo chân; gối quặt ngược… Khám ngoại hình thường dễ phát hiện dị tật bẩm sinh ngay sau sinh. Các nghiên cứu cho biết: cứ 1.000 trẻ lọt lòng thì có 4 trẻ bị chân khoèo bẩm sinh. thành thử trong thời kỳ mang thai, thai phụ cần khám thai định kỳ để phát hiện sớm các dị tật của thai nhi.
  Phương pháp điều trị khoèo chân
  Theo bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân phương pháp điều trị đốn là chỉnh hình tật chân khoèo bẩm sinh. Việc này tuy đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều công phu và kinh nghiệm, Vì vậy ba má cần đưa con đến các bệnh viện và trung tâm có cơ sở phục hồi chức năng và viên chức chỉnh hình để được viện trợ và điều trị. Phương pháp chỉnh hình cốt yếu là xoa nắn, dùng băng thun và bó bột.
  Xoa nắn chân cho trẻ
  Cần được thực hiện liền hàng ngày theo các bài tập của thầy thuốc chỉ dẫn.
  Dùng băng thun
  Băng được quấn bởi nhân viên y tế, có trình độ chuyên môn. Băng được quấn trong vòng 6 ngày, sau đó lại tháo ra trong 1 ngày để cho chân trẻ được thoải mái, rồi quấn lại băng vào ngày thứ 8. Việc quấn băng như vậy được thực hành lặp đi lặp lại cho tới khi bàn chân đã được chỉnh hình tốt, thường là từ 6 – 8 tuần.
  Bó bột chân
  Bó bột được thực hiện theo 3 bước
  Bước 1 điều chỉnh biến dạng của phần trước bàn chân để duỗi thẳng bàn chân;

  Bước 2: điều chỉnh biến dạng nghiêng bàn chân vào trong bằng cách đưa bàn chân xoay ngoài;

  Bước 3: điều chỉnh biến dạng vùng gót chân bằng cách đưa bàn chân lên cao và sao cho phía bờ ngoài bàn chân cao hơn bờ trong.

  Việc thay bột được thực hiện hàng tuần cho tới khi đạt được kết quả mong muốn. Trên thực tế, những trẻ bị dị tật khoèo chân, nếu được vật lý trị liệu sớm ngay, bắt đầu từ ngày thứ hai sau sinh sẽ đem lại kết quả tốt, giúp trẻ tránh được dị tật về sau.
  Tật khoèo chân bẩm sinh nếu được phát hiện và điều trị sớm thì tỷ lệ thành công rất cao, không cần đến phẫu thuật. Do đó, các bậc bố mẹ cần để ý phát hiện sớm ngay khi con mới sinh để đưa con đi điều trị sớm. Tránh xu hướng sai lầm là vì thương con, sợ con còn non nớt đã phải chịu đau đớn, hoặc cho rằng đó là bệnh bình thường không quá cấp bách nên ba má thường tìm cách trì hoãn, làm mất thời cơ chữa tật tốt nhất cho con.

  Khi mắc các triệu chứng trên bạn có thể liên hệ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân, địa chỉ Số 6, đường Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hoà Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...